Xiaomi cấp bằng sáng chế cho điện thoại camera lật lật

Xiaomi có thể đang làm việc trên một chiếc điện thoại thông minh có thiết kế camera lật, ngoài một chiếc điện thoại có màn hình có thể gập lại. Các điện thoại của camera lật lên nổi lên trực tuyến từ một danh sách trên Cục Quản lý Sở hữu Trí tuệ Quốc gia Trung Quốc (CNIPA). Mặc dù các bằng sáng chế đã được nộp lại vào năm 2018, nhưng đây là lần đầu tiên những hình ảnh được phát hiện ra trước công chúng. Theo kết xuất, điện thoại thông minh có một loạt các camera ở phía sau tăng gấp đôi như camera selfie với sự trợ giúp của cơ chế lật. Đây là một khái niệm trước đây được ASUS sử dụng trên ASUS 6Z. Hình ảnh làm nổi bật năm vòng tròn trong mô-đun máy ảnh, một trong số đó có thể là đèn flash LED.

Xiaomi-Flip-camera-phone-

Các hình ảnh bằng sáng chế cho thấy bốn máy ảnh trong một mô-đun lật lên

Thiết lập camera lật giúp loại bỏ sự cần thiết của một rãnh nước hoặc lỗ đục lỗ, mang lại trải nghiệm không viền thực sự. Trong khi một số người có thể nghĩ rằng một thiết lập máy ảnh selfie quad là một chút quá mức, nó có thể là nỗi ám ảnh lớn tiếp theo trong thị trường điện thoại thông minh toàn cầu.

Một vài yếu tố thiết kế đáng chú ý khác hiển nhiên từ các biểu hiện bao gồm nút nguồn và nút chỉnh âm lượng ở cạnh phải, trong khi có thể nhìn thấy khay SIM ở bên trái. Có vẻ như Xiaomi có kế hoạch kết hợp nút trợ lý giọng nói AI chuyên dụng bên dưới khe SIM. Cạnh dưới có lưới tản nhiệt loa và khe sạc USB Type-C. Thiết bị có thể thiếu một 3Cổng tai nghe .5mm.

Xiaomi vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về danh pháp, giá cả hoặc tính sẵn có. Có vẻ như công ty sẽ cố gắng tiếp thị thiết bị như một sản phẩm Mi hàng đầu. Tuy nhiên, chúng tôi không thể đánh giá đơn giản dựa trên thực tế là thiết kế đã được cấp bằng sáng chế. Có thể Xiaomi quyết định chống lại việc triển khai công nghệ trên điện thoại thông minh hoàn toàn.

Có lẽ ví dụ điển hình nhất là tin đồn về việc Xiaomi làm việc trên một chiếc smartphone có camera lật để cạnh tranh với ASUS 6Z đã xuất hiện vào năm ngoái. Hình ảnh bị rò rỉ tại thời điểm giới thiệu một thiết lập ba camera ở phía sau, hoàn thành với một mô-đun đèn flash LED. Chiếc điện thoại này sau đó đã được đồn đại sẽ được tung ra dưới dòng sản phẩm Meitu, vì Xiaomi đảm nhiệm việc thiết kế và bán các sản phẩm Meitu. Tuy nhiên, chưa có sản phẩm nào được sản xuất dưới dạng biểu ngữ Xiaomi hay thể hiện logo Meitu. Do đó, độc giả được yêu cầu chụp những hình ảnh này với một nhúm muối.

Thông qua

Những bài viết liên quan

Back to top button