Xem cách bật xác minh hai bước trên Instagram

Đọc nhanh

  • Để bật xác minh hai bước trên Instagramchuyển đến màn hình hồ sơ của bạn
  • Vào Cài đặt > Bảo mật > Xác minh hai bước
  • Chọn ứng dụng xác minh hoặc định dạng SMS
  • Nhập mã

Chúng tôi biết rằng bảo mật internet đã trở thành một cuộc thảo luận ngày càng quan trọng và các mạng xã hội chính cung cấp một tùy chọn gọi là xác minh hai bước hoặc xác thực hai yếu tố. Chức năng này là để tài khoản có thêm một mã bảo mật, tránh sự cố xâm nhập của hacker và những kẻ có ác ý. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn quá trình kích hoạt trong Instagram🇧🇷 điều này rất đơn giản và có thể giúp ích rất nhiều cho việc bảo mật. Xem cách thực hiện từng bước bên dưới:


xác minh hai bước Instagram

Để bắt đầu, bạn cần mở màn hình hồ sơ của bạn Instagram🇧🇷 Từ đó, bạn cần truy cập vào cài đặt, được “ẩn” trong biểu tượng “bánh mì kẹp thịt” ở góc trên bên phải màn hình. Tóm lại, quá trình này khá đơn giản:

  • Truy cập hồ sơ của bạn bằng cách nhấp vào ảnh của bạn (tùy chọn đầu tiên ở dưới cùng bên phải);
  • bấm vào ba barras từ trên cùng bên phải của ứng dụng;
  • Nhấp vào tùy chọn cuối cùng “Cài đặt” ở cuối menu.

Khi cài đặt mở, một loạt tùy chọn sẽ được cung cấp. bạn cần chọn Sự an toàn và sau đó là Xác thực hai yếu tố.

  • Bảo mật > Xác thực hai yếu tố.

Sau đó, màn hình xác thực hai yếu tố sẽ mở ra. Sau khi chọn phương pháp phù hợp nhất với bạn (chúng tôi đã chọn qua SMS), một mã số sẽ được gửi đến thiết bị di động của bạn (số chính). Nhập những số này (nếu điện thoại thông minh không tự làm điều này) và nhấp vào Nâng cao🇧🇷

Sử dụng SMS, xác thực hai bước sẽ được kích hoạt ngay sau đó. Ô Instagram cũng sẽ cung cấp cho bạn một danh sách của 5 mã số để trong trường hợp bạn không có điện thoại thông minh và cần truy cập mạng xã hội hoặc bạn làm mất điện thoại, bạn có thể đặt chúng – nhưng mỗi cái chỉ được dùng một lần. Thực tế là một “tùy chọn bảo mật thứ ba”.

Nếu bạn chọn tùy chọn ứng dụng xác thực, bản thân anh ấy Instagram tìm ứng dụng nào trên điện thoại thông minh của bạn có khả năng tạo mã. Và nếu bạn chưa cài đặt bất kỳ tùy chọn nào, Google Authenticator sẽ được chỉ định cho quá trình này. Nếu không, điều tương tự mà chúng tôi đã đề cập trong quy trình với SMS sẽ xảy ra.

Sẳn sàng! Xác minh hai bước đã hoàn tất! Giờ đây, ngoài mật khẩu, một mã sẽ được yêu cầu bất cứ khi nào một thiết bị khác muốn truy cập vào tài khoản. Nếu người dùng không nhận ra quyền truy cập bằng mã này, anh ta sẽ bị coi là kẻ xâm lược và sẽ bị cấm ở giai đoạn này, không có quyền truy cập vào hồ sơ.

Tôi có nên bật Xác minh 2 bước không?

Xác minh là một cách để làm cho tài khoản của bạn an toàn hơn. Ô Instagram khuyến nghị rằng quy trình được sử dụng theo mặc định cho tất cả các tài khoản. Ngày nay, nhiều người sử dụng nền tảng này làm nguồn thu nhập chính của họ. Đối với những người cần hồ sơ của họ để làm việc, đây là một cách để tránh các cuộc xâm lược và các vấn đề trong tương lai. NÓ LÀ rất khuyến khích nên bật xác minh 2 bước trên tất cả các mạng xã hội cung cấp tùy chọn.

Cách bật xác minh hai bước trên WhatsApp
Cách bật xác minh hai bước trên Facebook

Điều đáng nói là các mã bảo mật được gửi qua SMS hoặc các ứng dụng khác không được truyền cho bất kỳ ai. cảnh giác mỗi khi mã được gửi mà bạn không yêu cầu hoặc bạn không biết. Đây là cách chính để giữ an toàn cho tài khoản của bạn.

Có một số trang web cũng yêu cầu quyền truy cập vào tài khoản và có thể làm hỏng dữ liệu và xâm nhập hồ sơ. Một trong những cái chính là bộ sắp xếp tự động, chọn bài bình luận. Đảm bảo những gì bạn đang sử dụng là an toàn và đáng tin cậy.

Những bài viết liên quan

Back to top button