Xem cách bảo vệ quyền riêng tư của bạn trên Instagram trong bài viết này với một số lời khuyên

Ô Instagram ngày nay là mạng xã hội lớn thứ sáu trên thế giới, với khoảng 1 tỷ người dùng tích cực🇧🇷 Trong đó, chúng ta có thể tìm thấy một danh mục các bức ảnh cho mọi sở thích – những chú cún dễ thương, phong cảnh, những chú mèo ngộ nghĩnh, meme, nghệ thuật kỹ thuật số, câu khẩu hiệu, mọi người từ khắp nơi trên thế giới… Dù sao thì bạn cũng có được bức ảnh.

Tuy nhiên, internet vẫn là một môi trường chủ yếu là công cộng – và việc đảm bảo tính bảo mật của nó luôn là điều quan trọng. Theo nghĩa này, chúng tôi mang đến trong bài viết này một số lời khuyên cho những ai muốn bảo vệ sự riêng tư của bạn trên Instagram tối đa có thể. Kiểm tra nó ra dưới đây:


1- Đặt tài khoản của bạn thành Riêng tư

Cách đơn giản nhất để kiểm soát những người theo dõi bạn và xem các ấn phẩm của bạn là chọn có một hồ sơ cá nhân trên Instagram🇧🇷 Khái niệm này rất hợp lý: không ai nhìn thấy ảnh hoặc câu chuyện của bạn (những hình ảnh đó sẽ biến mất sau 24 giờ) trừ khi bạn chấp thuận chúng.

Khi tài khoản của bạn bị đóng, những người không được phê duyệt sẽ chỉ có thể xem ảnh hồ sơ, tên và mô tả của bạn – không có gì khác.

Làm thế nào để làm điều đó?
Để định cấu hình hồ sơ của bạn ở chế độ riêng tư, bạn phải làm theo các bước sau:

1🇧🇷 đi đến thực đơn cài đặt của Instagram (ẩn góc trên bên phải);
2🇧🇷 Nhấp vào Quyền riêng tư > Quyền riêng tư của tài khoản;
3🇧🇷 Kích hoạt tùy chọn Tài khoản cá nhân

Tuy nhiên, điều đáng ghi nhớ là quy tắc áp dụng chỉ từ thời điểm tùy chọn được kích hoạt🇧🇷 Tức là những người đã theo dõi bạn sẽ tiếp tục theo dõi trừ khi bạn xóa người đó khỏi danh sách theo dõi của mình. Để làm điều này, chỉ cần:

1🇧🇷 Chuyển đến danh sách người theo dõi của bạn;
2🇧🇷 Tìm người bạn muốn xóa;
3🇧🇷 Nhấp vào nút “Xóa” (tất nhiên là không rõ ràng) bên cạnh tên của người đó.


2- Tôi không muốn thẻ này trên hồ sơ của tôi!

Chắc hẳn hầu hết mọi người đều đã từng trải qua tình huống này: bạn đi chơi với bạn bè, họ chụp vài bức ảnh và tương tự như vậy đăng bức ảnh mà bạn cảm thấy kỳ lạ. Tệ hơn nữa: anh ta ĐÁNH DẤU BẠN và ảnh xuất hiện trên hồ sơ của bạn.

Vâng, bạn có thể kiểm tra mỗi thẻ này🇧🇷 Bằng cách này, bạn tự bảo vệ mình khỏi thư rác hoặc ảnh khó chịu. Đường dẫn như sau:

Ngoài việc hiển thị tất cả ảnh mà bạn được gắn thẻ, tùy chọn “Phê duyệt thẻ theo cách thủ công” sẽ ở đầu màn hình. Chỉ cần kích hoạt nó và

Quan sát: Các thẻ đã có trên tiểu sử của bạn trước khi bạn bật xem xét thủ công sẽ không bị ảnh hưởng bởi quyết định của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chỉnh sửa những gì đã có trên hồ sơ của mình.

Ngay phía trên các thẻ của bạn trong menu này là nút “chỉnh sửa”. Bằng cách nhấp vào nó, bạn có thể quyết định ấn phẩm nào vẫn hiển thị hay không.


3- Bảo vệ Câu chuyện của bạn

Ngoài việc đóng hoàn toàn tài khoản của bạn, có thể bạn không muốn một người nào đó xem hoặc chia sẻ câu chuyện của mình – và Instagram cho phép bạn kiểm soát nó. Để ẩn câu chuyện của bạn với ai đó, bạn cần phải:

1🇧🇷 Chuyển đến menu Cài đặt Instagram🇧🇷
2🇧🇷 Chuyển đến Quyền riêng tư > Câu chuyện;
3🇧🇷 Nhập tùy chọn “Ẩn câu chuyện từ”

Từ đó, danh sách những người theo dõi của bạn xuất hiện và chỉ cần nhấp vào vòng tròn ở bên phải của người dùng mà bạn muốn chặn.

Ok, và làm cách nào để ngăn mọi người chia sẻ câu chuyện của tôi?
Để làm được điều đó, bạn cần làm theo hai bước đầu tiên từ danh sách trên và cuộn xuống tùy chọn “Chia sẻ”. Ở đó, bạn sẽ có các tùy chọn để:

🇧🇷 Tắt chia sẻ: những người khác sẽ không thể gửi câu chuyện của bạn dưới dạng tin nhắn riêng tư;
🇧🇷 Vô hiệu hóa chia sẻ lại: Những người khác sẽ không thể chia sẻ các bài đăng nguồn cấp dữ liệu chính hoặc video IGTV của bạn với câu chuyện của họ nữa.

Cuối cùng, trong phần này, bạn có thể muốn ngừng tự động lưu các câu chuyện, ảnh và video của bạn trong thư viện điện thoại di động của bạn. Nếu các tùy chọn này được bật, tất cả các bài đăng sẽ được lưu trữ trong cuộn camera của bạn và do đó, điều này chiếm nhiều dung lượng lưu trữ hơn.

Làm thế nào để làm điều đó?

Những câu chuyện
1🇧🇷 Một lần nữa, đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư > Câu chuyện;
2🇧🇷 Vô hiệu hóa tùy chọn “Save to Camera Roll” (iOS)/”Save to Gallery” (Android);
3🇧🇷 Tắt tùy chọn “Save to Archived Items”. Với tùy chọn này hoạt động, các Instagram được phép lưu trữ tất cả các câu chuyện của bạn để bạn (và chỉ bạn) có thể xem chúng sau khi chúng biến mất.

Nguồn cấp ảnh và video IGTV
1🇧🇷 Chuyển đến Cài đặt > Tài khoản > Bài đăng gốc;
2🇧🇷 Tắt ba tùy chọn: “Lưu bài viết gốc”, “Lưu ảnh đã xuất bản” và “Lưu video đã xuất bản”.


4- Ẩn trạng thái của bạn

Một mẹo rất hữu ích khác là giới hạn khả năng hiển thị trạng thái của bạn🇧🇷 Tức là sẽ không ai biết bạn đang online hay offline. Để làm điều này, chỉ cần:

1🇧🇷 Thực hiện theo thứ tự Cài đặt > Quyền riêng tư > Trạng thái hoạt động;
2🇧🇷 Vô hiệu hóa tùy chọn hiện có duy nhất.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng: như trong các ứng dụng khác, thời điểm cài đặt này bị tắt, bạn cũng không còn có thể nhìn thấy khi những người khác đang trực tuyến.


5- KHỐI!

Quay trở lại nguồn cấp dữ liệu, việc bảo vệ ảnh của bạn “được ăn cả ngã về không” hơn nhiều so với các câu chuyện. Tùy chọn sau đã được nhiều người biết đến (và có thể gây ra các cuộc thảo luận tốt): tùy chọn nổi tiếng khối🇧🇷

Khi bạn chặn ai đó, họ không còn có thể tìm thấy hồ sơ của bạn, xem các bài đăng hoặc câu chuyện của bạn nói chung. Ngoài ra, cô ấy không nhận được cảnh báo hoặc thông báo rằng cô ấy đã bị chặn. Thông tin thực tế là một “bất ngờ”.

Để chặn ai đó, bạn cần:

1🇧🇷 Nhập hồ sơ của người bị chặn;
2🇧🇷 Nhấp vào ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải;
3🇧🇷 Chọn tùy chọn “Chặn”.

Trong cùng menu đó, có tùy chọn “Hạn chế”, khác với việc chặn ai đó. Với nó, mọi người vẫn có thể xem nội dung và bình luận của bạn, nhưng những bình luận đó chỉ xuất hiện với bạn. Ngoài ra, những người này sẽ không biết khi bạn trực tuyến.


6- Giảm khả năng hiển thị của bạn

Bạn cũng có thể làm cho mình khó tìm hơn một chút và do đó cung cấp ít thông tin hơn về bản thân. Hai lời khuyên tốt là hủy đồng bộ hóa danh bạ điện thoại của bạn với mạng xã hội và định cấu hình tài khoản của bạn để Instagram đừng đặt mình vào gợi ý của người khác🇧🇷 Hãy nói về hai điều dưới đây:

đồng bộ hóa liên lạc
Thông thường, khi chúng ta tạo một tài khoản trên Instagram, một trong những câu hỏi đầu tiên là liệu chúng tôi có muốn đồng bộ hóa danh bạ điện thoại của mình hay không. Nó giúp tìm những người bạn thân nhất của chúng tôi trong mạng xã hội và sistema của Instagram bạn có thể biết những người được liệt kê trên điện thoại của bạn là ai.

Cá nhân, tôi luôn bỏ qua tùy chọn này. Và nếu thấy tiếc hoặc không muốn sử dụng phím tắt này nữa, bạn cần làm theo 2 bước sau:

1🇧🇷 Vào Cài đặt > Tài khoản > Đồng bộ Danh bạ;
2🇧🇷 Tắt tùy chọn “Kết nối danh bạ”.

Hồ sơ của bạn như một gợi ý

Để ngừng là đề xuất công khai, bạn phải nhập Instagram bằng trình duyệt

Khi ai đó (bất kỳ ai) tạo tài khoản trên Instagram và tìm kiếm hoặc theo dõi một người dùng khác, thuật toán sẽ đưa ra một nhóm tài khoản “tương tự” khác với nhóm đó. Có thể xảy ra trường hợp bạn ở trong nhóm này, thậm chí không thực sự muốn.

Để thay đổi điều này, bạn sẽ phải làm thêm một chút, vì không thể tắt tính năng này thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nhập hồ sơ của bạn thông qua trình duyệt trên máy tính của bạn, bạn sẽ cần phải:

1🇧🇷 Chọn nút Chỉnh sửa hồ sơ;
2🇧🇷 Bỏ chọn tùy chọn cuối cùng có trong menu: “Đề xuất tài khoản tương tự”.


Theo mặc định, các Instagram không cho phép các ấn phẩm của nó được tìm thấy trong các hình ảnh của Google🇧🇷 Tuy nhiên, bạn có thể được kết nối với một số ứng dụng hoặc trình xem web khác có dữ liệu hồ sơ của bạn và đang đăng ảnh của bạn một cách công khai (nhiều hơn bình thường…).

Nếu điều này xảy ra, bước đầu tiên là thu hồi quyền truy cập của ứng dụng bên thứ ba vào tài khoản của bạn. Instagram🇧🇷 Đối với điều đó:

1🇧🇷 Vào Cài đặt > Bảo mật > Ứng dụng và Trang web > Bật;
2🇧🇷 Xóa tất cả các ứng dụng mà bạn không còn sử dụng nữa.


7- Tạm biệt, quảng cáo được cá nhân hóa!

Cuối cùng, ai mà không ngạc nhiên trước những quảng cáo phù hợp một cách “bí ẩn” với các trang web và sản phẩm mà họ đã xem? Điều này xảy ra vì “quảng cáo” của Instagram sử dụng chính xác các trang web và ứng dụng bạn truy cập để cá nhân hóa các quảng cáo này.

Để thoát khỏi nó, chúng ta sẽ phải thực hiện một chuyến đi nhỏ đến “mạng xã hội bên cạnh”, nơi sở hữu Instagram: Ô Facebook🇧🇷 Bạn có thể chọn thực hiện việc này trên thiết bị di động hoặc trong trình duyệt, nhưng kết quả là như nhau.

di động
1🇧🇷 trong ứng dụng Facebook🇧🇷 đi tới “menu bánh mì kẹp thịt” ở trên cùng bên phải;
2🇧🇷 Chuyển đến Cài đặt & Quyền riêng tư > Cài đặt > Tùy chọn quảng cáo > Cài đặt quảng cáo;
3🇧🇷 Vô hiệu hóa quyền trên các tab “Quảng cáo dựa trên dữ liệu từ đối tác” và “Quảng cáo dựa trên hoạt động của bạn trên Sản phẩm của các Công ty của Facebook mà bạn thấy ở nơi khác”.

máy tính để bàn
1🇧🇷 Nhấp vào đây sẽ đưa bạn đến trang Tuỳ chọn Quảng cáo;
2🇧🇷 Chuyển đến Cài đặt quảng cáo;
3🇧🇷 Thực hiện theo bước thứ ba tương tự từ danh sách trên.


An ninh mạng là một vấn đề ngày càng quan trọng. Có một tài khoản công khai trên một số mạng xã hội không có nghĩa là mọi thứ cần phải được phơi bày và đảm bảo điều này là điều cần thiết.

Hãy nhớ theo dõi Mundo Conectado để biết thêm các bài viết về chủ đề này và về thế giới công nghệ!

Theo: The Verge

Những bài viết liên quan

Back to top button