Xe tải điện của Tesla được Elon Musk xác nhận là vẫn dùng cho năm 2022

Ban đầu dự kiến ​​chỉ ra mắt vào năm sau, Tesla Semi, tên được đặt cho xe tải điện của công ty, đã được Elon Musk xác nhận vào cuối năm nay. Mặc dù bản thân công ty đưa ra một số chi tiết về chiếc xe và nói rằng nó “đang được phát triển”, vị giám đốc điều hành đã sử dụng Twitter để xác nhận rằng nó sẽ được tung ra thị trường vào năm 2022.

Thông tin được đưa ra bởi doanh nhân cho những gì đã được tuyên bố bởi chính Tesla. Tại cuộc gọi thu nhập, các giám đốc đã thận trọng về Tesla Semi. Tuy nhiên, Elon Musk tỏ ra lạc quan hơn một chút khi nói về sự xuất hiện của chiếc xe trong năm nay.

Ngoài việc tuyên bố rằng Tesla Semi sẽ ra mắt vào năm 2022, Musk cũng nhân cơ hội này để nhấn mạnh rằng Cybertruck sẽ được tung ra thị trường vào năm tới. Trong dòng tweet, anh ấy đã chia sẻ công khai về một dự án có tên là Master Plan, Part Deux, được viết vào tháng 6 năm 2016, nơi anh ấy nói về kế hoạch hành động mà anh ấy sẽ có với công ty.

Hai phiên bản của Tesla Semi đã được công ty công bố vào năm 2017. Đầu tiên sẽ là một chiếc xe tải với phạm vi hoạt động 482 km, trong khi phiên bản thứ hai là 800 km. Công ty đã cẩn thận không thiết kế những chiếc xe tải có phạm vi hoạt động lớn hơn tầm hoạt động của con người ngồi sau tay lái, mà không buộc họ phải di chuyển hơn 900 km ngay cả trong một chiếc xe rất thông minh.

Thiếu thành phần gây ra sự chậm trễ

Sự xuất hiện dự kiến ​​của Tesla Semi là nó có thể được đưa ra thị trường vào năm 2021. Tuy nhiên, điều này cuối cùng đã không xảy ra do một loạt vấn đề về nguồn cung cấp linh kiện. Trong số đó có pin, cuối cùng đã gây ra sự chậm trễ lớn trong việc bắt đầu sản xuất hàng loạt chiếc xe.

Với xác nhận từ Elon Musk, xe tải điện sẽ được tung ra thị trường 5 nhiều năm sau bài thuyết trình của giám đốc điều hành. Trong khi đó, các công ty khác thậm chí đã giới thiệu xe tải điện, chẳng hạn như Volvo VNR hoặc Freightliner eCascadia. Tuy nhiên, cả hai đều không đạt được quyền tự chủ của Tesla Semi.

Đó là bởi vì Volvo VNR với 565 kWh (sáu gói) đi được 440 km và Freightliner eCascadia với 438 kWh (ba gói) lên đến 370 km. Bằng cách này, cấu hình tốt nhất của những chiếc xe này cuối cùng sẽ kém hơn cấu hình cơ bản nhất của xe tải Tesla.

Via: forocoches Electricalos

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button