Xe không người lái: Sự tăng trưởng của thị trường tự trị

Khái niệm xe không người lái và xe tự hành luôn cảm thấy hơi xa tầm tay. Ngay cả trong một thế giới đầy smartphones được kết nối liên tục với internet, những ngôi nhà được lấp đầy và vận hành bởi các trợ lý ảo AI và hầu như mọi hình thức giải trí từng được tạo ra chỉ bằng một nút bấm, chúng tôi vẫn xem xét một chiếc xe không có ai ngồi sau tay lái một thứ gì đó có vẻ quen thuộc hơn trên Đen Gương hơn là trên những con đường của chúng ta.

Có vẻ như những chiếc xe tự trị có vẻ tương lai, họ đã từng nghĩ rằng, đó là trên radar của các nhà khoa học, kỹ sư và cơ khí trong gần một thế kỷ. Tuân thủ chủ đề World Thế giới ngày mai, General Motors đã trình bày ‘Futurama, một cuộc triển lãm trưng bày những thứ giống như máy bay, ô tô tiên tiến và đường phố & đường cao tốc với những chiếc xe bán tự trị. Khái niệm này đã trở thành một di sản truyền cảm hứng cho vô số tiến bộ trong công nghệ xe tự trị, ngay cả trong thế kỷ 20 một mình.

Xe không người lái trong tương lai?

if (typeof jQuery == 'không xác định') {document.write (''); } .first {xóa: cả hai; lề trái:0} .one-third {width: 31.034482758621%; float: left; lề-left:3.448275862069%}. Hai phần ba {width: 65.51724137931%; float: left} form.ebook-style .af-Element input {Border:0; bán kính đường viền:0; padding: 8px} form.ebook-style .af-Element {width: 220px; float: left} form.ebook-style .af-Element.buttonContainer {width: 115px; float: left; lề-left: 6px;} form.ebook-style .af-Element.buttonContainer input.submit {width: 115px; padding: 10px 6px 8px; text-Transform: in hoa; Border-radius:0;biên giới:0; font-size: 15px} form.ebook-style .af-body.af-tests input.submit {width: 115px} form.ebook-style .af-Element.privacyPolicy {width: 100%; font-size: 12px ; lề: tự động 10px 0} form.ebook-style .af-Element.privacyPolicy p {font-size: 11px; lề-bottom:0} form.ebook-style .af-body input.text {height: 40px; padding: 2px 10px! Quan trọng} form.ebook-style .error, form.ebook-style #error {color: # d00; } form.ebook-style .formfields h1, form.ebook-style .formfields # mg-logo, form.ebook-style .formfields # mg-footer {display: none; } form.ebook-style .formfields {font-size: 12px; } form.ebook-style .formfields p {lề: 4px 0; }

Nhận toàn bộ loạt trong PDF

Nhận toàn bộ loạt 10 phần về Charlie Munger dưới dạng PDF. Lưu nó vào máy tính để bàn của bạn, đọc nó trên máy tính bảng của bạn hoặc gửi email cho đồng nghiệp của bạn.

Sách điện tử Charlie Munger

Thư đầu tư quý 4 năm 2019, hội nghị và nhiều hơn nữa

Vào buổi bình minh của thế kỷ 21, chúng ta đã thấy những tiến bộ lớn được tạo ra cho những chiếc xe không người lái, với một số dự án được dẫn dắt bởi những người khổng lồ trong ngành, như GM, BMW và Audi, cũng như những người mới hoặc người ngoài cuộc trong quá trình sản xuất xe hơi, như như Bosch, Google và Apple. Quân đội Hoa Kỳ thậm chí đã bắt đầu làm việc trên các phương tiện tự trị của riêng họ, cho thế giới thấy rằng có rất nhiều ứng dụng thực tế cho một chiếc xe không người lái ngoài việc lái xe đến siêu thị thư giãn hơn.

Cho dù đó là vì mục đích di chuyển mượt mà hơn, giao thông đáng tin cậy hoặc thậm chí là lợi thế tiềm năng trên chiến trường, tiềm năng của các phương tiện tự trị đã bắt đầu xuất hiện cho các ngành công nghiệp trên toàn cầu. Ngay cả những lợi thế có vẻ đơn giản nhất, chẳng hạn như chi phí bảo hiểm thấp hơn do lái xe đáng tin cậy hơn, nhạt hơn so với lợi ích lớn hơn, bao gồm ít nhu cầu đi lại bằng không khí tốn kém và tốn năng lượng, nhờ một phần nhỏ vào việc thực hiện lái xe tự trị công nghệ trong giao thông dễ tiếp cận hơn.

Nhập Tesla

Một trong những lợi ích lớn nhất để sử dụng xe không người lái là một động lực kinh tế lớn, với các dự báo cho thấy rằng chỉ riêng nền kinh tế Mỹ có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kinh ngạc1.3 nghìn tỷ mỗi năm. Trong số các lý do cải thiện xã hội khác cho cứu trợ kinh tế đáng kinh ngạc này là giảm đáng kể các vụ tai nạn đường bộ, sử dụng nhiên liệu hiệu quả hơn và lưu lượng giao thông được cải thiện. Những tiến bộ này thậm chí có thể tạo ra những gợn sóng ở những thị trường không chắc chắn, với bất động sản là một ví dụ điển hình. Rốt cuộc, với việc di chuyển dễ dàng hơn mà Vượt qua bởi ít lo ngại về giao thông hoặc chậm trễ, mọi người sẽ bắt đầu ưu tiên gần các thành phố nội địa hơn cho công việc, khuyến khích một đô thị ngổn ngang và tăng nhu cầu về nhà ở xa trung tâm thành phố.

Tất nhiên, bất kỳ tiến bộ lớn nào vẫn nằm ngoài tầm với – nhưng chỉ là. Các báo cáo mới nhất từ ​​những người chơi lớn trên sân khấu tự động hóa cho thấy những người như Tesla, Ford và Fiat sẽ có những chiếc xe có ít nhất 'một số' khả năng tự trị sẵn sàng ra mắt vào cuối năm 2021 và một số nhà sản xuất tự tin hoàn toàn tự tin điều khiển các phương tiện lăn bánh trên đường vào cuối năm 2020. Sự chậm trễ và va chạm dọc đường là không thể tránh khỏi, nhưng những dự đoán tự tin này cho thấy chúng ta đã đi được bao xa kể từ khi Futurama của GM lần đầu tiên xuất hiện tại Hội chợ Thế giới New York.

Bất chấp những phát triển thú vị này, dư luận cộng đồng của nó cuối cùng sẽ thực hiện quá trình chuyển đổi từ mặc định sang xe không người lái. Tin tưởng vào công nghệ mới chưa bao giờ là vấn đề khó khăn đối với các nước phương Tây, ngay cả với những trục trặc hay lo lắng kỳ lạ như cảm giác gần như xâm lấn của AI trợ lý ảo, nhưng việc từ bỏ quyền kiểm soát trong một chiếc ô tô đang di chuyển có thể là một bước quá xa.

Tìm hiểu thêm về xe không người lái

Ngay cả khi công nghệ có sẵn và được sử dụng ở một mức độ nào đó trên đường, ý tưởng từ bỏ hoàn toàn bánh xe cho chính chiếc xe có vẻ quá đáng sợ đối với một số người. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây cho thấy khoảng cách giữa sự hoài nghi và sự chấp nhận đang đóng lại trên toàn thế giới.

Ngay cả giữa năm 2017 và 2018, ý kiến ​​công chúng về những chiếc xe không người lái đã thay đổi đáng kể. Ví dụ, khi được hỏi về việc họ có tin tưởng những chiếc xe không người lái hay không, người dân ở cả Trung Quốc và Mexico thừa nhận rằng họ sẽ làm như vậy, với xếp hạng phê duyệt của họ thay đổi từ 38% đến 74% và 42% đến 76%. Ngay cả ở Anh, năm 2017 chỉ có 27% người tham gia nói rằng họ vui vẻ leo lên một chiếc xe không người lái trong một hành trình dài, trong khi năm sau con số đó tăng vọt lên hơn một nửa số người hỏi rằng họ sẽ cho phép chiếc xe lấy bánh lái.

Với tất cả những tiến bộ trong tâm trí, không khó để hình dung một ngày trong tương lai gần, nơi những con đường của chúng ta sẽ an toàn hơn, những chuyến đi của chúng ta ngắn hơn và cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn một chút nhờ các phương tiện tự trị. Nhưng vẫn còn nhiều câu hỏi, chẳng hạn như những gì một chiếc xe tự trị thực sự có khả năng, những thách thức nào vẫn cần phải vượt qua, và hiểu rõ hơn về những bước đã được thực hiện để đưa chúng ta đến nơi chúng ta đang có ngày hôm nay. Đây là lý do tại sao Stanley R Harris đã tạo ra infographic sau đây, cho phép những câu hỏi này, và nhiều hơn nữa, được trả lời rõ ràng hơn một chút.

xe không người lái và xe tự hành

Bài đăng Xe không người lái: Sự tăng trưởng của thị trường tự trị xuất hiện đầu tiên trên ValueWalk.

Những bài viết liên quan

Back to top button