WhatsApp, một tin nhắn SMS bí ẩn khiến bạn mất tài khoản

Tin xấu: báo cáo đến một nỗ lực mới của những kẻ lừa đảo trừ tài khoản WhatsApp. Chúng tôi cũng đã nói về nó trong những tuần trước, đưa ra báo động về một vụ lừa đảo mới của các tin tặc chuyên gia: thông qua một tin nhắn SMS đơn giản, họ có thể chiếm hữu hồ sơ WhatsApp. Và bây giờ họ trở lại văn phòng một lần nữa.

Phương thức được những kẻ lừa đảo sử dụng khá đơn giản và Cảnh sát Bưu chính cũng đã can thiệp vào cuối năm ngoái, cảnh báo người dùng không trả lời tin nhắn SMS lạ nhận được từ những số chưa biết. WhatsApp cũng đã tạo một trang trên trang web của mình để không khuyến khích người dùng trả lời các SMS này và để giúp họ bảo vệ chống lại các vụ lừa đảo ngày càng nhiều được thực hiện trên WhatsApp. Đây là cách bảo vệ tài khoản WhatsApp và trộm cắp lá thư.

Cách thức lừa đảo khiến bạn mất tài khoản WhatsApp hoạt động

Điều dường như là một trò lừa đảo đơn giản được cố gắng bởi những người có ít trí tưởng tượng, nó thực sự là một chiến lược phức tạp dựa trên kỹ thuật xã hội, nghĩa là dựa trên một thao tác tâm lý khiến nạn nhân hành xử theo một cách nhất định. Và chính xác những gì xảy ra trong đánh cắp tài khoản WhatsApp,

Trước khi bắt đầu lừa đảo, tin tặc nghiên cứu kỹ nạn nhân và giả vờ là bạn của anh ta bằng cách gửi tin nhắn như vậy "Này! Bạn có thể giúp tôi một thời gian ngắn? Bạn sẽ ngay lập tức nhận được một tin nhắn SMS. Bạn có thể gửi cho tôi mã trong tin nhắn không? Thông điệp mà người dùng nhận được trực tiếp từ WhatsApp và đây là mã sáu chữ số phải được nhập trong quá trình đăng ký. Tại sao mã số hữu ích cho tin tặc? Rất đơn giản, những kẻ lừa đảo đang cố đánh cắp tài khoản WhatsApp bằng cách gửi mã xác thực được gửi trực tiếp bởi người dùng. Trong trường hợp nạn nhân rơi vào bẫy, anh ta mất quyền truy cập vào tài khoản của mình WhatsApp.

Các kỹ thuật viên ứng dụng cũng cảnh báo người dùng: trên Câu hỏi thường gặp trên trang web, thông báo này "Không chia sẻ mã xác minh WhatsApp qua SMS với bất kỳ ai, ngay cả với bạn bè hoặc gia đình".

Cách khôi phục tài khoản WhatsApp

Trong trường hợp tin tặc quản lý để chiếm hữu tài khoản WhatsApp của bạn, việc lấy lại tài khoản là rất dễ dàng. Chúng tôi chỉ đơn giản là phải sử dụng cùng một quy trình mà hồ sơ đã bị đánh cắp.

Đầu tiên hãy mở ứng dụng WhatsApp và nhập số thẻ SIM. Bạn sẽ nhận được một SMS với mã a 6 chữ số để xác thực và nhập nó ở dạng xuất hiện trên màn hình. Tại thời điểm này, bạn sẽ lại là chủ sở hữu của tài khoản WhatsApp của mình. đến bảo vệ anh ta khỏi sự tấn công của bất kỳ kẻ tấn công, chúng tôi đề nghị bạn kích hoạt xác thực hai yếu tố từ cài đặt ứng dụng. Theo cách này, những người muốn truy cập tin nhắn của bạn sẽ phải biết một mã bí mật mà chỉ bạn mới biết.

Để kích hoạt xác thực hai yếu tố, bạn phải mở ứng dụng, nhấn vào Cài đặt sau đó trương mục và chọn "Xác minh theo hai bước". Bằng cách kích hoạt chức năng, bạn sẽ được yêu cầu mã gồm sáu chữ số mà đôi khi bạn sẽ phải nhập để sử dụng hồ sơ WhatsApp của mình.

Những bài viết liên quan

Back to top button