WhatsApp Beta mang đến tính năng xác thực phiên web bằng vân tay

Đọc nhanh

  • Một số người thử nghiệm WhatsApp Beta đã báo cáo một chế độ xác thực mới cho các phiên web
  • Chức năng này có trong ứng dụng dành cho thiết bị Android, là một phần của nhóm Beta
  • Người dùng sẽ có thể mở khóa bằng vân tay của họ, không chỉ bằng cách đọc mã QR
  • Đây là lần đầu tiên tính năng này xuất hiện, vì vậy có thể mất một thời gian để triển khai cho tất cả người dùng.

Gần đây, những người thử nghiệm WhatsApp Beta đã phát hiện ra một chức năng mới trong sứ giả. Có vẻ như các nhà phát triển đang chuẩn bị một bước bảo mật khác đơn giản hơn cho người dùng ứng dụng Máy tính để bàn. Theo WABetaInfo, một nguồn cho xác thực bằng đọc dấu vân tay đã được thêm vào.

Tin tức xuất hiện trên WhatsApp Beta dành cho Android. Ứng dụng cung cấp một phiên bản ứng dụng khác cho một số người dùng đăng ký. Họ nhận được tin tức sớm và thử nghiệm các tính năng trước. Mục đích là để báo cáo các lỗi, sự cố hoặc khó khăn về khả năng sử dụng sao cho hoàn chỉnh nhất có thể cho tất cả các tài khoản.

Khi một số người dùng muốn sử dụng ứng dụng trong trình duyệt, màn hình đầu tiên là Mã QR. Trên điện thoại thông minh, cần phải chuyển đến tab ‘WhatsApp Web’, trong cài đặt. Máy ảnh được mở tự động để thiết bị có thể đọc mã trên màn hình PC. Sau đó, dữ liệu WhatsApp được phản chiếu trên màn hình máy tính.

Điều gì sẽ thay đổi là quá trình xác thực sẽ là một lựa chọn nữa để thực hiện việc đọc này. Ngoài camera đang mở, người dùng có thể chỉ cần đặt dấu vân tay của họ trên máy quét của thiết bị của họ. Điều này sẽ làm cho hành động trở nên kín đáo và đơn giản hơn, vì không thể ngụy tạo rằng bạn đang sử dụng ứng dụng, khi bạn phải nhấc điện thoại thông minh của mình lên và hướng nó vào màn hình.

Có thể đây là một nỗ lực khác của WhatsApp nhằm tạo ra trải nghiệm giữa nhiều thiết bị tích hợp hơn. Xác thực thông qua điện thoại thông minh sẽ vẫn được yêu cầu, điều này làm cho quá trình an toàn hơn, nhưng hơi quan liêu. Thao tác chỉ với dấu vân tay dường như là một cách dễ dàng hơn.

Đây là lần đầu tiên tính năng này được đề cập đến. Điều này có nghĩa là nó là một trong những phiên bản đầu tiên nên có rất nhiều sửa đổi và cải tiến cho đến khi nó được phát hành cho người dùng phổ thông. Dù bằng cách nào, có vẻ như tính năng này sẽ khả dụng trong tương lai.

Có một số tính năng như Chế độ tối hoặc Chế độ tối, mất hơn một năm để được phân phối cho tất cả người dùng. Vẫn chưa có ngày khả thi cho bản cập nhật chung cho ứng dụng, mang đến tin tức này.

Qua: Neowin, WABetaInfo

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button