Virgin Galactic: Xem trực tiếp vụ phóng tên lửa với Richard Branson vào vũ trụ

Lịch sử một lần nữa sẽ được viết vào sáng Chủ nhật này. tỷ phú Richard BransonGiám đốc điều hành của Virgin Group, cất cánh vào không gian trên tàu VSS Unity SpaceShip Two. sự ra mắt diễn ra vào lúc 10 giờ (Giờ Brasilia) Chủ nhật tuần này (11) và bạn có thể xem Trực tiếp trong video bên dưới.

Chuyến cất cánh khởi hành từ Spaceport America, thuộc bang New Mexico, Hoa Kỳ. Từ độ cao 15.000 mét, tàu mẹ VMS Eve phóng Unity vào không gian, đưa Branson và phi hành đoàn của ông lên một con đường dưới quỹ đạo. Với các bài tập cất cánh và hạ cánh trước đó, nhiệm vụ sẽ mất khoảng 90 phút.

Branson sẽ dẫn đầu trong cuộc đua không gian mới

Ở tuổi 70, Richard Branson sẽ được đưa lên tên lửa của mình bởi Beth Moses, Người hướng dẫn chính của Đội Phi hành gia Virgin Galactic, Colin Bennett, Kỹ sư điều hành chính và Sirisha Bandla, Phó Chủ tịch Quan hệ Chính phủ và Hoạt động Nghiên cứu.

Virgin Galactic không sử dụng tên lửa cổ điển để phóng con tàu của mình vào không gian, nhưng một chiếc máy bay cất cánh từ đường băng và sau đó phóng lên, ở độ cao, con tàu vũ trụ mà nó mang theo được gắn vào. Khi đến không gian, con tàu khởi động động cơ và sau đó lướt xuống.

Nhiệm vụ, ngoài việc là một thử nghiệm để biến những chuyến bay như thế này thành một phương tiện du lịch thay thế cho các triệu phú, còn là một cột mốc quan trọng trong cuộc đua không gian mới đã được thực hiện bởi những người như Richard Branson và Jeff Bezos, cũng như Elon Musk.

Chuyến bay vũ trụ của Branson đến chỉ 9 ngày trước khi một tỷ phú khác lên vũ trụ. Vào ngày 20 tháng 7, Jeff Bezon, người sáng lập của Amazon và người tạo ra Blue Origin, cũng dấn thân vào không gian trên chiếc xe New Sheppard.

Richard Branson là ai?

Doanh nhân người Anh Richard Branson, 70 tuổi, là người sáng lập tập đoàn Virgin. Công ty có các khoản đầu tư vào các lĩnh vực như âm nhạc, hàng không, may mặc, nhiên liệu sinh học và du lịch vũ trụ. Với khối tài sản trị giá US $ 4,9 tỷ phú, Branson nằm trong số 250 người giàu nhất thế giới.

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button