Video xe Tesla phát hiện đèn đỏ và tự dừng lại


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Video xe Tesla phát hiện đèn đỏ và tự dừng lại

Một bản cập nhật mới được chờ đợi từ lâu cho chế độ lái tự động của ô tô Tesla có thể sắp ra mắt: khả năng phát hiện và tuân theo đèn giao thông. Một video được chia sẻ trên Twitter hiển thị lái tự động của một chiếc xe Tesla tự phát hiện một biểu tượng đỏ và dừng đúng cách.

Bài đăng không đi vào chi tiết, chúng tôi cũng chưa có tuyên bố chính thức nào từ Tesla, nhưng trong chủ đề sau bài đăng, cùng một người dùng thông báo rằng tính năng mới sẽ sớm được bổ sung trong cập nhật tiếp theo cho sistema của xe Tesla.

Vì vậy, có vẻ như, chế độ lái tự động của Tesla sẽ sớm có thể thêm tính năng này vào danh sách các khả năng của nó, vốn đã bao gồm việc phát hiện các ô tô và vật thể khác trên đường đua và gần đây là phát hiện các cột giao thông, một thứ đặc biệt quan trọng để chống lại các sự kiện không lường trước được. Nhà sản xuất ô tô vẫn đang làm việc để biến những chiếc xe tự hành thành hiện thực càng sớm càng tốt, nhưng sự vội vàng này đã vấp phải sự chỉ trích.

Vào tháng 2 năm nay, Ủy ban An toàn Giao thông Hoa Kỳ tuyên bố rằng Tesla Autopilot có thể bị đổ lỗi trong các vụ tai nạn chết người gần đây liên quan đến Autopilot. Lời chỉ trích chính là, mặc dù Tesla không đảm bảo rằng Autopilot có khả năng điều hướng chiếc xe một mình và yêu cầu người lái xe phải luôn chú ý đến giao thông mọi lúc, sistema và hoạt động tiếp thị làm cho chiếc xe có vẻ như hoàn toàn tự động, khiến những người lái xe lười bật công nghệ này.

Trong mọi trường hợp, Tesla vẫn còn một chặng đường dài phía trước và có vẻ như sẽ rất khó để đáp ứng dự báo cung cấp hơn một triệu xe taxi tự hành trong năm nay.

Nguồn: Engadget

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button