Ứng dụng MIUI Health theo dõi nhịp tim với máy ảnh di động và đèn flash

Ứng dụng MIUI Health, được phát hành vào năm 2019 cho sistema do Xiaomi phát triển, đã đạt được tính năng theo dõi nhịp tim mới. phiên bản 2🇧🇷7🇧🇷4 bổ sung tính mới cho tính năng theo dõi số bước với hỗ trợ chạy, đạp xe và leo núi, theo dõi giấc ngủ thông qua chuyển động và ngáy của người dùng cũng như theo dõi chu kỳ kinh nguyệt.

Cho đến một vài năm trước, Samsung đã từng cung cấp cảm biến nhịp tim trên điện thoại của mình. smartphones chính. Nhưng với sự gia tăng của các thiết bị theo dõi thể dục và đồng hồ thông minh trên thị trường, công ty đã ngừng đưa chúng vào. Một lý do khác để ngừng cung cấp tính năng này là để tiết kiệm dung lượng cho một số thành phần khác.

Mặt khác, Xiaomi hiện đã triển khai theo dõi nhịp tim trong ứng dụng MIUI Health của mình mà không cần dựa vào cảm biến chuyên dụng. Ứng dụng sử dụng máy ảnh và đèn flash LED của điện thoại để đo nhịp tim.

phiên bản 2🇧🇷7🇧🇷4 của MIUI Health và tính năng theo dõi nhịp tim mới lần đầu tiên được chia sẻ bởi một kênh Telegram có tên @MiuiSystemUpdates, theo trang web XDA Developers.

Theo ảnh chụp màn hình và một đoạn video được kênh chia sẻ, để đo nhịp tim, người dùng sẽ phải khóa camera và đèn flash LED của điện thoại bằng một trong các ngón tay cho đến khi thanh tiến trình lấp đầy.

Sau đó, họ sẽ được yêu cầu chọn trạng thái hiện tại của mình trong cửa sổ bật lên, bao gồm các tùy chọn như Trạng thái chung, Trạng thái nghỉ ngơi và Sau khi tập thể dục. Việc lựa chọn này rất quan trọng để đánh giá xem có điều gì không ổn hoặc tần suất đó có phổ biến đối với trạng thái bạn đang ở hay không. Hãy xem video dưới đây.

Như với ứng dụng Mi Fit, người dùng sẽ có quyền truy cập vào một bảng điều khiển hiển thị lịch sử đo nhịp tim của họ. Điều đó nói rằng, vẫn chưa rõ độ chính xác của những bài đọc này.

Ứng dụng MIUI Health ban đầu được giới hạn ở phiên bản MIUI 12. Trung Quốc nhưng hiện nó cũng có sẵn trong các phiên bản phần mềm khu vực khác cho một số thiết bị nhất định.

Nguồn: GizmoChina

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button