U Mobile giới thiệu dịch vụ kích hoạt 5G tại Langkawi

Hợp tác với TM và ZTE Corporation, U Mobile đã giới thiệu cơ sở hạ tầng 5G của mình tại ba địa điểm khác nhau trên đảo Langkawi vào ngày 18 tháng 1 năm 2020. Mỗi buổi giới thiệu cũng chứng kiến ​​những nỗ lực hợp tác của công ty với các đối tác như DoctorOnCall (DOC), MEDCOM và HTC Vive. đã chứng minh tính hiệu quả của 5G trong các dịch vụ như tư vấn bác sĩ từ xa, các tình huống y tế khẩn cấp, cũng như du lịch ảo và chơi game.

QUẢNG CÁO

Địa điểm đầu tiên thể hiện việc sử dụng trực tiếp U Mobile Rush 5G là Sân bay quốc tế Langkawi, nơi họ trưng bày gian hàng tư vấn y tế hỗ trợ 5G của DOC, kết hợp với MEDCOM. Woon Ooi Yuen, Giám đốc Công nghệ (CTO) của công ty, giải thích rằng khả năng kết nối được thực hiện nhờ cơ sở hạ tầng dùng chung được công bố gần đây giữa U Mobile và TM.

Gian hàng DOC cho phép bệnh nhân tham khảo ý kiến ​​bác sĩ từ các địa điểm khác nhau thông qua hội nghị video trong thời gian thực. Bên cạnh cuộc gọi video, các dụng cụ y tế hỗ trợ 5G của MEDCOM cũng được cung cấp trong gian hàng hỗ trợ bác sĩ xác định các triệu chứng bệnh nhân, cũng như khuyến nghị các phương pháp điều trị cần thiết. Giám đốc DOC Maran Virumandi nói rằng dịch vụ này nhằm giúp công dân Malaysia tìm kiếm tư vấn y tế theo thời gian thực, đặc biệt là những người ở khu vực nông thôn hoặc các địa điểm thiếu phòng khám với một số chuyên gia y tế.

Sau đó, U Mobile đã trình diễn cơ sở hạ tầng mới Khả năng của trò chơi trong trò chơi và du lịch ảo tại Berjaya Resort Langkawi, với sự trợ giúp của tháp di động 5G tại chỗ do ZTE cung cấp. Buổi giới thiệu đã cho thấy tiềm năng của 5G, trong việc cung cấp truyền phát video chất lượng cao, thời gian thực và chơi game VR có độ trễ thấp thông qua các thiết bị HTC Vive. CTO của Mobile Mobile cũng đã trình diễn tốc độ cơ sở hạ tầng, với tốc độ tải xuống lên tới 1.35Gbps và tải lên với tốc độ 91Mbps. Woon giải thích thêm rằng dịch vụ 5G của họ đang chạy trên băng thông NSA 3500Mhz + 100Mhz, đi trên phổ OG 1800Mhz.

Cuộc biểu tình cuối cùng được tổ chức tại Bệnh viện Langkawi, Sultanah Maliha, nơi công ty trưng bày thiết bị MEDCOM Mobile kích hoạt 5G cho các tình huống y tế khẩn cấp. Mặc dù hơi thể hiện sự tương đồng với bài thuyết trình trước đó với DOC, dịch vụ MEDCOM, được phục vụ nhiều hơn cho các bệnh viện như một phương pháp chẩn đoán và điều trị bệnh nhân với sự giúp đỡ của các chuyên gia và nhân viên y tế từ xa. Thiết bị này có thể mang theo được, và bao gồm các dụng cụ y tế cần thiết cung cấp cho bệnh nhân đọc dữ liệu thời gian thực và hội thảo video trực tiếp.

QUẢNG CÁO

Trưởng khoa Cấp cứu và Chấn thương, Bác sĩ Roshidah Rosman tuyên bố rằng MEDCOM Mobile đã đóng một vai trò quan trọng trong một ca bệnh nhi gần đây, giúp bệnh viện điều trị thành công cho bệnh nhân với sự hỗ trợ từ các chuyên gia y tế ở Penang. Bà nói thêm rằng công nghệ và cơ sở hạ tầng 5G rất thiết thực trong các trường hợp như trường hợp khẩn cấp, điều này không chỉ giúp chẩn đoán sớm cho bệnh nhân mà còn gián tiếp tăng cơ hội sống sót.

Các chương trình giới thiệu 5G này của U Mobile cung cấp một cái nhìn sâu sắc sớm về cách cơ sở hạ tầng mới có thể có lợi trong các lĩnh vực và trường hợp khác nhau. Điều này là nhờ tốc độ tải xuống và tải lên cực nhanh có thể cung cấp khả năng hấp thụ video và âm thanh chất lượng cao theo thời gian thực liền mạch, trong số những thứ khác.

Giám đốc điều hành Wong Heang Tuck tuyên bố trong một phiên hỏi đáp rằng U Mobile hy vọng sẽ triển khai dịch vụ 5G vào khoảng giữa năm 2020 với mục đích cung cấp cơ sở hạ tầng cho không chỉ người dùng mà cả các ngành công nghiệp địa phương. Ngoài ra, giám đốc điều hành ZTE Steven Ge nói rằng công ty đang hy vọng sẽ giúp tăng tốc khả năng tiếp cận 5G ở Malaysia với mối quan hệ đối tác chiến lược lâu dài này với U Mobile.

Những bài viết liên quan

Back to top button