TSMC đã đạt đến giới hạn sản xuất chip 5nm, Apple là người mua chính

Nhà sản xuất chất bán dẫn Đài Loan TSMC sẽ không gặp vấn đề gì với bảng cân đối kế toán năm 2020. Ngoài sự thành công của quy trình 7nm với AMD và Nvidia, công ty còn sản xuất nút N5 5nm đã được đặt hết cho đến cuối năm 2020.

Quy trình 5nm của TSMC sẽ được sử dụng bởi toàn bộ dòng vi xử lý A14 từ Apple🇧🇷

Nếu sự thành công của sản xuất 7nm là không đủ, nó đã được mua lại hoàn toàn bởi một số gã khổng lồ công nghệ như Nvidia🇧🇷 Apple Chúa ơibao gồm cái này bằng cách sử dụng nút 7nm của TSMC trong Playstation 5🇧🇷 Hiện tại, công ty đang ở trong tình trạng rất thoải mái cho việc sản xuất các nút 5nm của mình. Đó là bởi vì Apple riêng mình đã dành một phần tốt của quá trình sản xuất, để lại quy trình 5nm của TSMC 2020 đã được đặt hết.

Gần đây, bộ vi xử lý dòng A14 mới sẽ được sử dụng bởi Apple trên toàn bộ phạm vi thiết bị của nó. dựa trên kiến ​​trúc cánh taytất cả các bộ vi xử lý mới của gã khổng lồ Cupertino sẽ sử dụng quy trình 5nm của TSMC.

Apple đã trình làng trong tháng này, con chip đầu tiên của dòng A14 sẽ được công khai. A14 Bionic có sáu lõi và tăng 40% hiệu suất so với các bộ vi xử lý cũ của công ty.

Dòng bộ xử lý mới phải được xây dựng bằng cách sử dụng thiết kế chip thống nhất, do đó để tất cả các sản phẩm có cùng chu kỳ phát triển bộ xử lý và kiến ​​trúc bình đẳng hơn giữa tất cả các sản phẩm của họ.

Ngoài bộ vi xử lý của mình, công ty táo cũng sẽ phát triển một GPU sử dụng quy trình 5 nanomet từ TSMC. Điều này cho thấy số lượng chip khổng lồ mà Apple thực sự sẽ cần.

Tuy nhiên, như được củng cố thêm, để không để việc sản xuất chỉ phụ thuộc vào một công ty, TSMC đã bán một phần nhỏ hơn trong số 5 triệu nút cho các khách hàng khác.

Cách đây không lâu, một số thành viên của chuỗi cung ứng Đài Loan đã đặt câu hỏi về một vấn đề có thể xảy ra với sản lượng chip sử dụng quy trình 7nm của TSMC. Theo những tin đồn này, sản lượng chip không đạt yêu cầu đã khiến Sony phải cắt giảm mục tiêu xuất xưởng PS5.

Nhưng DigiTimes cũng đã phủ nhận thông tin này. Theo cổng thông tin, sản lượng chip ổn định và các công ty hỗ trợ đã xác nhận rằng việc xử lý các SoC được sử dụng trong PS5 đang hoạt động bình thường.

Qua: TechPowerUp, Adrenaline Nguồn: Digitimes

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button