Trợ lý Google sẽ có thể học cách phát âm các tên một cách chính xác

“Ok, Google” không phải lúc nào cũng phát âm chính xác tên của các liên hệ. Nhưng bản cập nhật được công ty công bố trong video vào thứ Ba tuần trước, ngày 27, muốn chấm dứt vấn đề này. Trợ lý Google hiện có một chức năng cho phép người dùng dạy cách nói chính xác tên của các liên hệ của họ. Ban đầu, tính năng mới sẽ chỉ có bằng tiếng Anh, nhưng theo Google, nó sẽ sớm được mở rộng sang các ngôn ngữ khác.

Theo công ty, “Trợ lý sẽ nghe cách phát âm của bạn và ghi nhớ nó” mà không cần ghi lại giọng nói của người dùng. Sau khi nhận được bản cập nhật mới trên điện thoại di động của bạn, hãy nhấn vào tùy chọn “Ghi âm của riêng bạn [pronúncia]”Vào trường liên hệ trong menu cài đặt Trợ lý. Xem video bên dưới để cập nhật.

Các cải tiến khác tăng cường tương tác giữa người dùng và Trợ lý. Công ty cho biết họ đã xây dựng lại hoàn toàn các mô hình hiểu ngôn ngữ tự nhiên của AI để hiểu ngữ cảnh chính xác hơn. Với việc bổ sung công nghệ BERT của Google, Trợ lý sẽ có thể xử lý toàn bộ các từ thay vì từng từ một theo thứ tự. Với những bổ sung này, Google tuyên bố rằng “Trợ lý hiện có thể phản hồi chính xác gần như 100% với các nhiệm vụ báo thức và hẹn giờ”. Trên thực tế, điều này có nghĩa là bạn có thể làm điều gì đó như thay đổi ý định giữa chừng và Trợ lý sẽ theo dõi quá trình suy nghĩ của bạn.

Đoạn video do kênh Android đăng tải đã trình bày cách thức hoạt động của những thay đổi này. Bằng cách nói “Ok Google, hãy đặt bộ hẹn giờ thành 5… Đưng co đợi! 9 phút ”, Trợ lý sẽ trả lời bằng“ Được rồi, hẹn giờ 9 phút được gọi là ‘Không đợi! 5 phút ‘bắt đầu ngay bây giờ ”. Với bản cập nhật, Trợ lý chỉ trả lời “Được rồi, 9 phút”.

Hiểu biết về ngữ cảnh cũng đã được cải thiện. Nếu bạn bắt đầu cuộc trò chuyện về Miami và kết thúc yêu cầu đề xuất về những bãi biển tốt nhất, Trợ lý Google sẽ biết ý bạn là các bãi biển Miami. Tương tự như vậy, nó cũng có thể hiểu các vấn đề liên quan đến những gì bạn đang nhìn thấy trên điện thoại di động hoặc màn hình thông minh của mình. Tất cả những cải tiến này sẽ giúp các cuộc trò chuyện với Trợ lý trở nên tự nhiên và hữu ích hơn.

Bản cập nhật hiện đã có ở Hoa Kỳ dành cho loa thông minh của Google. Sẽ sớm có những cải tiến smartphones và màn hình thông minh.

Nguồn: Engadget

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button