Trí tuệ nhân tạo: EU đang tránh xa lệnh cấm nhận dạng khuôn mặt tự động

Ủy ban EU vẫn chỉ trích việc sử dụng các hệ thống nhận dạng khuôn mặt tự động. Tuy nhiên, các quốc gia thành viên có thể quyết định sử dụng chúng trong tương lai.

Ủy ban EU dường như không còn kế hoạch cấm tạm thời sử dụng các hệ thống nhận dạng khuôn mặt tự động. Như tờ Thời báo Tài chính đã đưa ra, một dự thảo hiện tại của một tờ giấy trắng về việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong tương lai ở châu Âu không còn chứa một đoạn tương ứng. Quyết định về một lệnh cấm có thể được để lại cho các quốc gia thành viên. Trong một dự thảo trước đó, ủy ban đã dự tính lệnh cấm công nghệ năm năm.

Theo báo cáo, Ủy ban EU vẫn hoài nghi về việc sử dụng các hệ thống như vậy. Theo ý kiến ​​của họ, họ có xu hướng không chính xác, có thể vi phạm luật bảo vệ dữ liệu và tạo điều kiện cho gian lận danh tính. Tuy nhiên, các quốc gia thành viên nên tự kiểm tra việc sử dụng các hệ thống và ủy quyền cho các cơ quan độc lập thực hiện.

Thay đổi vẫn có thể

Theo tờ Thời báo Tài chính, nền tảng của sự thay đổi của trái tim là không rõ ràng. Một người giấu tên, quen thuộc với các cuộc thảo luận chỉ ra rằng các cơ quan an ninh đã từ chối cấm công nghệ vì họ coi đó là một công cụ tốt. Dự thảo trước đây chủ yếu phản ánh mối quan tâm của các nhà hoạt động dân quyền. Tuy nhiên, cuộc thảo luận vẫn tiếp tục. Do đó, không nằm ngoài câu hỏi rằng những thay đổi tiếp theo sẽ được thực hiện đối với bài báo.

Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Horst Seehofer (CSU) gần đây đã tránh xa kế hoạch sử dụng các hệ thống như vậy tại nhiều nhà ga và sân bay ở Đức. Bộ trưởng lo ngại rằng việc giới thiệu nhận dạng khuôn mặt gây tranh cãi sẽ mất sự chấp nhận của công chúng đối với giám sát video. Tuy nhiên, Seehofer vẫn tiếp tục ủng hộ giám sát video trong không gian công cộng. Trước đây, một liên minh của các tổ chức xã hội dân sự đã nhận diện khuôn mặt tự động như "Công nghệ cao có nguy cơ" gọi và gọi cho một lệnh cấm chung.

Nguồn: Golem

Cũng phổ biến với độc giả Areamobile: Nhận dạng khuôn mặt tự động đang gia tăng trên toàn thế giới. Cơ quan lập pháp Đức vẫn bị tụt lại phía sau với các quy định tương ứng. các <a href=Nghị viện EU muốn cấm họ trong năm nămđể tạo khung pháp lý cho nó. "src =" http://www.areamobile.de/sc Greensshots/237×133/2020 / 01 /chủ đề

Bảo mật: Cửa hàng cảnh sát 5.8 Hàng triệu hình ảnh nhận dạng khuôn mặt

Theo chính phủ liên bang, cơ quan cảnh sát có thể truy cập hàng triệu hình ảnh khuôn mặt và sử dụng hệ thống nhận dạng khuôn mặt từ BKA. Theo một chuyên gia pháp y Texas, dữ liệu trên thiết bị Android được mã hóa an toàn hơn so với trên iPhone.chủ đề

các nhà khoa học pháp y: Điện thoại Android được mã hóa tốt hơn iPhone

Theo báo cáo và thông tin từ một nhà khoa học pháp y, điện thoại thông minh có hệ điều hành Android được mã hóa tốt hơn các thiết bị iOS. Ủy ban EU muốn có hành động chống lại việc lạm dụng nhận dạng khuôn mặt tự động và đang xem xét việc này ở nơi công cộng 5 Cấm năm.chủ đề

EU đang xem xét nhận diện khuôn mặt trước công chúng 5 Ban năm

EU hiện muốn hành động chống lại việc lạm dụng nhận dạng khuôn mặt tự động và đang xem xét quảng bá công khai 5 Cấm năm.

trở lại

1 2 Trí thông minh nhân tạo: EU tránh xa lệnh cấm nhận dạng khuôn mặt tự động Thư viện ảnh cho "Trí thông minh nhân tạo: EU tránh xa lệnh cấm nhận dạng khuôn mặt tự động"

Những bài viết liên quan

Back to top button