Tranh chấp giữa Gradient và Apple theo tên iPhone đến STF


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Tranh chấp giữa Gradient và Apple theo tên iPhone đến STF

Một tranh chấp pháp lý giữa các Apple và công ty Brazil độ dốc mộtvừa mới đến stf (Tòa án tối cao liên bang) để quyết định công ty nào được quyền sử dụng nhãn hiệu”iPhone/iPhone” trong nước. Phân tích sẽ được thực hiện bởi cơ quan tư pháp cấp cao nhất ở Brazil để quyết định một lần và mãi mãi liệu Gradiente có độc quyền cho tên điện thoại di động hay không. Năm 2018, STJ (Tòa án Công lý Cấp cao) đã đưa ra ý kiến ​​thuận lợi đến Applenói rằng việc sử dụng thương hiệu không dành riêng cho Gradiente.

Cuộc chiến pháp lý về cái tên “iPhone/IPhone” đã diễn ra trong nhiều năm. tại năm 2000Gradiente nộp một ứng dụng đăng ký tên iPhone (viết hoa chữ “I”) cho INPI (Viện Sở Hữu Trí Tuệ Quốc Gia). Tuy nhiên, chỉ đến năm 2008, cơ quan này mới chấp thuận việc đăng ký “iPhone” của Gradiente. Vấn đề là vào năm 2007, Apple sẽ phát hành đầu tiên của họ điện thoại Iphone ở Mỹ.

Vào năm 2008, cùng năm mà IPhone của Gradiente đã được phê duyệt, Apple bắt đầu bán iPhone của mình ở Brazil và yêu cầu nhãn hiệu được đăng ký tại quốc gia, đó là bị INPI từ chối do thương hiệu Brazil đã đăng ký trước đó. Do vấn đề tài chính, Gradiente chỉ ra mắt điện thoại thông minh iPhone vào năm 2012khi Apple Giant đã được hợp nhất ở đây.

Chủ đề này đã trở nên thường xuyên tại các tòa án của Brazil. Năm 2014, Gradiente thua trận bằng tên tại Tòa án khu vực liên bang của Rio de Janeiro, đã xem xét rằng iPhone là một thuật ngữ hợp nhất trên thị trường quốc tế bởi Apple🇧🇷 Do đó, công ty đã khiếu nại lên STJ, họ nói rằng thương hiệu Brazil sẽ không có độc quyền đối với cái tên này. Bây giờ, vụ việc đến STF để quyết định một lần và mãi mãi.

Qua: Exame Nguồn: O Globo

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button