Tìm kiếm và chia sẻ liên kết trực tiếp đến tin tức từ ứng dụng Facebook

Nguồn cấp tin tức của Facebook là nơi nhiều người trong chúng ta nhận được tin tức hàng ngày. Chúng tôi nhận được tin tức chủ yếu thông qua trang web Facebook các trang tin tức hàng đầu như BBC, The New York Times, Reddit, v.v. bởi vì chúng tôi đã đăng ký theo dõi chúng, nhưng không phải tất cả tin tức trong nguồn cấp dữ liệu của chúng tôi đều giống nhau. Với Facebook và những tin tức chúng tôi nhận được trên đó, luôn có nguy cơ đó là một trò lừa bịp hoặc ai đó đã quá coi trọng bài viết của The Onion. Đó là lý do tại sao chia sẻ tin tức từ một nguồn xác thực luôn tốt hơn. Facebook nó có một trong những tính năng chia sẻ liên kết tốt nhất cho cả trang và tiểu sử cá nhân, và một bản cập nhật gần đây đã bổ sung một thứ thực sự tuyệt vời. Bằng cách chia sẻ tin tức, giờ đây bạn có thể tìm kiếm và liên kết với các nguồn tin tức xác thực hơn, tất cả đều có trong ứng dụng Facebook. Đây là cách.

mở ứng dụng Facebook và nhấn vào “Trạng thái” để tạo bài đăng. Đã thêm nút “Liên kết” mới giữa nút “Thẻ” và nút “Hành động”. Nhấn vào nó và bạn sẽ được đưa đến màn hình “Thêm liên kết”. Sử dụng thanh tìm kiếm để tìm kiếm thông điệp mà bài đăng của bạn nói về.

liên kết fb

Các kết quả tìm kiếm bao gồm hầu hết mọi nguồn xác thực hiện đang nói về một mục tin tức phổ biến. Bạn có thể mở liên kết bằng cách nhấn vào nút “Xem” bên cạnh liên kết, sau đó đính kèm liên kết từ đó. Nếu bạn đã biết mình muốn chia sẻ liên kết nào, chỉ cần nhấn vào kết quả tìm kiếm và nó sẽ được thêm vào trạng thái của bạn.

fb-tìm kiếm-liên kết fb-link-bài

Tôi có một vài suy nghĩ về điều này, nhưng tôi sẽ nói điều hiển nhiên trước; tính năng này có thể phát triển chậm, vì vậy nếu bạn không thấy nó ngay lập tức, hãy đợi vài ngày. Thay đổi này đi kèm với bản cập nhật Tùy chọn nguồn cấp dữ liệu tin tức mới của Facebook thu hút nhiều sự chú ý hơn mức cần thiết và đưa chúng ta ra khỏi bản cập nhật thú vị hơn nhiều này.

Thay đổi có nghĩa là hai điều chính; Đầu tiên; Facebook quả thực đã bước vào cuộc đua “tìm kiếm”. Tất nhiên, nó không phải là loại công cụ tìm kiếm giống như Google, nhưng nó là một công cụ tìm kiếm và nó rất có mục tiêu. Facebook theo dõi tin tức và đánh giá độ tin cậy của các liên kết dựa trên những nguồn nào được tìm kiếm và ưa thích hơn những nguồn khác. Kết quả tìm kiếm chắc chắn sẽ được xếp hạng theo số lần hiển thị đã nhận được và tần suất chia sẻ liên kết.

Thứ hai; điều đó có nghĩa là chia sẻ đang thay đổi. Nơi ban đầu chúng tôi đã chia sẻ thông qua các trang web khác, một trang web hoặc những trang khác, giờ đây chúng tôi có thể chia sẻ liên kết trực tiếp và bên đăng chúng không cần phải tham gia. Đó là một chút đáng sợ cho các bên và thú vị cùng một lúc. Khi chúng tôi chia sẻ liên kết trực tiếp, trang đó không có “lượt xem” và có khả năng phạm vi tiếp cận của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Nhiều trang web, đặc biệt là những trang bắt chước các bài viết và bài đăng kiểu Buzzfeed, dựa vào tiêu đề lan truyền và chia sẻ nhanh bằng một cú nhấp chuột Facebook phải cung cấp để có được lưu lượng truy cập, điều này có thể làm tổn thương họ. Nó cũng có thể là một nỗ lực của Facebook để kiểm soát vô số liên kết “Bạn sẽ không tin những gì anh chàng này vừa làm” gửi spam nguồn cấp tin tức của chúng tôi.

Cho đến nay, bản cập nhật đã xuất hiện trên ứng dụng iOS và có khả năng cũng sẽ xuất hiện trên Android. Không rõ liệu nó có xuất hiện trên máy tính để bàn hay không. Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét suy nghĩ của bạn về cách chia sẻ tin nhắn mới này.

Những bài viết liên quan

Back to top button