tiếp thị liên kết so với tiếp thị liên kết Kinh doanh theo mạng: Biết sự khác biệt

Bạn đã bao giờ xem xét tiếp thị liên kết so với tiếp thị trên mạng chưa? Dưới đây là hướng dẫn nhanh để giúp bạn hiểu sự khác biệt.

Bạn có thể đã thấy một hoặc nhiều người thân/bạn bè của gia đình ngồi trong nhà bạn và trình bày ý tưởng về xà phòng Amway với bố mẹ bạn. Họ có thể đã đề cập đến hoa hồng và các sản phẩm tiếp thị đa cấp (MLM). Tuy nhiên, điều bạn không biết là tất cả đều bắt nguồn từ tiếp thị liên kết và mạng lưới.

Là chủ doanh nghiệp, bạn biết rằng tiếp thị kỳ diệu có thể mang lại lợi nhuận. Nó có khả năng thu hút khán giả của bạn và chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng. Các nhà tiếp thị làm việc với nhóm phát triển sản phẩm, bán hàng, phân phối và quảng cáo để thu hút những khách hàng có thể mua dịch vụ và sản phẩm.

Với sự trợ giúp của các chiến lược tiếp thị, các công ty có thể bán, thu hút, thông báo, tăng uy tín và mở rộng kinh doanh. Tuy nhiên, các thương hiệu cần biết những gì hoạt động trên thị trường và cạnh tranh. Nó bao gồm tiếp thị liên kết và tiếp thị trên mạng.

Hãy để chúng tôi giúp bạn hiểu tiếp thị liên kết và mạng lưới là gì.

Tiếp thị liên kết là gì?

Bạn cần tinh chỉnh định nghĩa của mình nếu bạn nói rằng tiếp thị liên kết tương tự như các công ty MLM, các chương trình và tiếp thị trên mạng.

Tiếp thị liên kết là nơi bạn có thể kiếm tiền hoa hồng từ việc bán sản phẩm. Các nhà quảng cáo kết nối với các sản phẩm bao gồm hoa hồng một cấp. Hãy nghĩ về nó như một mô hình bán hàng truyền bá nhận thức về dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn trên thị trường bằng cách trả hoa hồng cho các chi nhánh để bán hàng hoặc chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Tiếp thị liên kết chia thành hai loại chính – thương hiệu và chi nhánh.

Chi nhánh là nhà tiếp thị hoặc nhà quảng bá chịu trách nhiệm quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ trong các ngóc ngách quan trọng thông qua các trang web mua sắm, người viết blog, trang web đánh giá sản phẩm, ứng dụng dành cho thiết bị di động, chương trình khách hàng thân thiết và phiếu giảm giá. Mặt khác, các thương hiệu cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm được quảng bá bởi các chi nhánh, chẳng hạn như thương mại điện tử, du lịch, băng thông rộng, bán lẻ, v.v.

Nói một cách đơn giản, một chương trình liên kết có thể giúp bạn kiếm được tiền hoa hồng xứng đáng. Tuy nhiên, nó có một số ưu điểm, nhược điểm, thách thức và cơ hội cho phép các doanh nghiệp hoạt động trơn tru khi bầu trời là giới hạn.

Ưu điểm của chương trình liên kết

 • Ý tưởng kinh doanh chi phí thấp – Điều tốt nhất về chương trình liên kết là nó không có rào cản đối với sự tăng trưởng trên thị trường. Các nhà tiếp thị có thể bắt đầu với một trang tiếp thị mới, quyết định một thị trường ngách và bắt đầu quảng bá.
 • Tính linh hoạt – Có thể tạo một số blog, chiến dịch, bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội và quảng cáo để quảng bá liên kết mà không cần dán vào một số. Bạn có thể thường xuyên quảng cáo liên kết liên kết của mình nếu bạn nhận lại tiền dưới dạng hoa hồng.
 • Chi phí đầu tư thấp – chương trình liên kết không liên quan đến bất kỳ chi phí đầu tư nào để thiết lập trang web và bắt đầu kinh doanh.
 • Công việc kinh doanh tỷ đô – Trong trường hợp bạn chưa biết, chi nhánh là một ngành công nghiệp tỷ đô thống trị thị trường với những ưu đãi lớn.
 • Thiếu kiến ​​thức cần thiết – Đối tác không yêu cầu kiến ​​thức chuyên môn; bạn có thể bắt đầu với các chiến dịch tiêu chuẩn để tối ưu hóa các mẫu hiệu quả.
 • Thu nhập phụ – Các nhà tiếp thị có thể điều hành một trang web liên kết bằng cách làm việc toàn thời gian và tạo doanh thu thông qua chi nhánh.
 • Làm việc tự do – Bạn sẽ là ông chủ của chính mình mà không ai bảo bạn phải làm gì, và đó là một cách tuyệt vời để bắt đầu làm việc tự do.
 • Nhược điểm của chương trình liên kết

 • Cạnh tranh – Bất kể lợi ích của tiếp thị liên kết là gì, cạnh tranh là thứ bạn không thể kiểm soát. Mọi người đã tham gia các chi nhánh trong một vài năm nay vì có nhiều lợi ích, nhưng nó dẫn đến rất nhiều cạnh tranh mà bạn cần phải nắm bắt bằng chiến lược.
 • Quy tắc nghiêm ngặt – Bạn phải tuân theo tất cả các quy tắc và quy định của đối tác kinh doanh của mình. Bạn có thể là ông chủ của chính mình, nhưng bạn phải tuân theo các nguyên tắc khi chia sẻ liên kết.
 • Không có cơ sở khách hàng – Một khách hàng có thể thực hiện giao dịch mua đầu tiên thông qua liên kết của bạn, nhưng sẽ không thực hiện lại lần nữa. Khách hàng có thể truy cập trực tiếp vào trang web của nhà bán lẻ để thực hiện giao dịch mua cần thiết và hoàn tất.
 • Kinh doanh theo mạng là gì?

  Như tên cho thấy, kinh doanh theo mạng hoạt động với mạng lưới nhà phân phối, đòi hỏi các chiến lược có hệ thống như tạo khách hàng tiềm năng, tuyển dụng và quản lý. Các công ty đang yêu cầu các nhà phân phối làm quen với sản phẩm và bắt đầu bán chúng.

  Kinh doanh theo mạng có các cấp độ khác nhau như:

  • Tiếp thị mạng một cấp – tập trung vào việc bán các dịch vụ và sản phẩm.
  • Tiếp thị mạng hai cấp – tập trung vào bán hàng trực tiếp thông qua các chi nhánh hoặc nhà phân phối.
  • Tiếp thị ba cấp – tập trung vào tiếp thị dựa trên phân phối.

  Các công ty không sử dụng hệ thống hoa hồng trong kinh doanh theo mạng, nhưng họ thuê những người hiểu biết về sản phẩm làm nhà phân phối. Những nhà phân phối này nhận được sản phẩm với mức giá chiết khấu mà họ có thể bán trên thị trường với giá đã in.

  Hoa hồng tuyến dưới được cung cấp cho các nhà phân phối hiện tại để tuyển dụng người mới và kiếm được một tỷ lệ phần trăm doanh số bán hàng nhỏ khi chu kỳ có thể tiếp tục. Nó còn được gọi là tiếp thị đa cấp và có thể giúp người dùng kiếm tiền khi bán sản phẩm.

  Ưu điểm của chương trình mạng

 • Bắt đầu với một cơ hội kinh doanh – Đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu thực hiện ý tưởng kinh doanh của bạn và tiếp cận thị trường.
 • Chia sẻ dịch vụ với khách hàng – Bạn có thể bắt đầu với mạng xã hội, chia sẻ kinh nghiệm và câu chuyện giảm cân của mình.
 • Tính linh hoạt – Bạn có thể có thêm thời gian ở nhà mà không cần đầu tư nhiều thời gian để bán sản phẩm.
 • Nhược điểm của chương trình mạng

 • Bán hàng trực tiếp – Hầu hết bán hàng theo chương trình mạng là bán hàng trực tiếp, không phải bán hàng qua mạng.
 • Cần có thời gian để kiếm tiền – Nhà phân phối cần thời gian để kiếm tiền vì nó không đến ngay lập tức như với các chi nhánh.
 • tiếp thị liên kết so với tiếp thị liên kết tiếp thị trên mạng

  Điều tốt nhất về tiếp thị liên kết và mạng lưới là chúng không tuân theo cơ sở hạ tầng tiếp thị phức tạp. Tuy nhiên, đây là sự khác biệt duy nhất giữa tiếp thị liên kết và tiếp thị trên mạng. Dưới đây là bảng phân tích chi tiết về sự khác biệt giữa tiếp thị liên kết và tiếp thị trên mạng.

  Nền tảng giới thiệu khách hàng

  Các chương trình liên kết có thể dễ dàng quảng bá bằng cách sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitteremail, blog, Instagramcác trang web và YouTube. Sử dụng nội dung cho đòn bẩy của bạn và đặt liên kết giới thiệu của bạn vào đó. Khách hàng có thể mua sản phẩm bằng liên kết của bạn và bạn sẽ kiếm được hoa hồng.

  Đối với chương trình mạng, bạn cần kết nối trong thế giới thực (không phải thế giới ảo) để xây dựng mối quan hệ dựa trên cơ sở kinh doanh. Những mối quan hệ này (khách hàng tiềm năng) sau đó được chuyển đổi để biến chúng thành khách hàng tiềm năng.

  Kế hoạch đền bù

  Khi nói đến các chương trình liên kết, các chi nhánh có thể kiếm được hoa hồng mỗi khi ai đó mua hàng bằng liên kết hoặc mã giới thiệu của bạn. Hoa hồng có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào loại chương trình và ưu đãi của công ty. Bạn có thể bắt đầu với kênh YouTube hoặc viết blog để kiếm tiền.

  Tuy nhiên, kinh doanh theo mạng sẽ chỉ giúp bạn kiếm tiền nếu bạn có một mạng lưới đủ lớn để bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình. Một số thành viên cần mua sản phẩm trước, sau đó họ có thể bắt đầu bằng cách quảng bá chúng dựa trên kinh nghiệm cá nhân của họ.

  Chi phí kết nối

  Đối với một nhà tiếp thị liên kết, hầu hết không có chi phí để tham gia. Có một số tiền nhỏ cho một số chương trình liên kết, thường được hoàn trả cho đơn vị liên kết trong lần thanh toán đầu tiên, nhưng hầu hết đều miễn phí cho các đơn vị liên kết. Tuy nhiên, bạn có thể bao gồm chi phí trang web nếu bạn định bắt đầu bán sản phẩm.

  Tuy nhiên, đối với kinh doanh theo mạng, bạn phải mua các sản phẩm giảm giá (tối thiểu 100 USD) trước khi bán chúng. Các nhà phân phối phải tận dụng lợi thế của sản phẩm và trình bày kinh nghiệm của họ trên thị trường để quảng bá và kiếm tiền. Cùng với đó, nhà phân phối phải trang trải mọi chi phí.

  Các yếu tố rủi ro

  Các chương trình liên kết liên quan đến rủi ro tối thiểu vì không có chi phí đầu tư (trong trường hợp các chương trình tối đa) ngoại trừ việc phát triển và tiếp thị trang web. Tuy nhiên, về lâu dài, trang web và chiến lược tiếp thị của bạn có thể giúp bạn nhiều hơn bạn mong đợi.

  Đối với các chương trình mạng, bạn phải đầu tư vào chương trình (trong hầu hết các trường hợp) và bạn sẽ phải đạt được mục tiêu hàng tháng (không thể thực hiện được hàng tháng).

  cơ sở tiếp thị

  Như đã đề cập ở trên, tiếp thị liên kết rất dễ dàng với các nền tảng kỹ thuật số như blog và kênh YouTube. Nó cho phép người dùng chỉ cần đăng nội dung có liên kết đến một sản phẩm cụ thể và bắt đầu kiếm tiền.

  Tuy nhiên, kinh doanh theo mạng tập trung nhiều hơn vào việc bán hàng cho khách hàng, điều này mang lại cho các đại diện gặp gỡ trực tiếp mọi người. Chủ yếu tập trung là khách hàng để bán cho khách hàng.

  Biểu đồ

  Nếu bạn bị nhầm lẫn bởi kim tự tháp và chuỗi thẳng, bạn có thể tránh xa các nhánh và chuỗi. Chiến lược tiếp thị chuỗi thẳng là lý tưởng cho tiếp thị liên kết trong khi tiếp thị trên mạng giống với chiến lược kim tự tháp hơn.

  hạn ngạch hàng tháng

  Điều tốt nhất về tiếp thị liên kết là không có gì xảy ra nếu bạn có một tháng miễn phí (khi bạn không bán hàng). Bạn sẽ không bị giáng cấp hoặc sa thải vì không có cấp bậc và bạn không phải là nhân viên của công ty. Bạn sẽ là ông chủ của chính mình mà không phải lo lắng về giới hạn hàng tháng và doanh số bán hàng bằng không. Nhược điểm duy nhất là thiếu tiền trong tháng này.

  Tuy nhiên, kinh doanh theo mạng đi kèm với giới hạn doanh số bán hàng tối thiểu cho các nhà phân phối, được gọi là số lượng đủ điều kiện hoặc số lượng cá nhân. Bạn phải đáp ứng thị trường hoặc mất tiền hoa hồng, bị giáng xuống cấp bậc thấp hơn và bị sa thải. Nếu bạn muốn bảo vệ mình khỏi bị sa thải, hãy mua sản phẩm.

  Các công ty để thúc đẩy

  Các nhà tiếp thị liên kết có quyền tự do quảng cáo nhiều sản phẩm cùng một lúc, từ ký túc xá đến doanh nghiệp thực phẩm và du lịch đến các chương trình Amazon cộng sự. Sự lựa chọn là của bạn. Bắt đầu với một sản phẩm, đề cập đến nó trên blog của bạn và bắt đầu quảng cáo tất cả các sản phẩm cùng một lúc nếu đó là điều bạn muốn.

  Kinh doanh theo mạng là tất cả về việc quảng bá sản phẩm của một công ty vì việc đi nhiều lần có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tên tuổi của bạn. Người quảng bá có thể chọn sản phẩm từ các công ty như Amway, Herbalife, Mary Kay và Avon. Trước khi bạn quyết định những người khác, bạn cần gửi cho công ty một thông điệp hoàn hảo.

  Đăng kí

  Không còn nghi ngờ gì nữa, tiếp thị liên kết và mạng lưới có những ưu và nhược điểm, đó là lý do tại sao các nhà quảng cáo chọn một trong số họ. Tốt nhất là phân tích và so sánh các chương trình, hiểu tất cả chúng là gì và sau đó quyết định chọn một trong số chúng. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không bán được hàng trong một tháng để có được bức tranh rõ ràng trước khi đưa ra quyết định.

  Bạn có thể xem một số chương trình liên kết tốt nhất mà bạn có thể tham gia và kiếm tiền.

  Những bài viết liên quan

  Back to top button