Tại sao TV điều khiển từ xa đèn LED?

Mua một cặp đèn LED mới và ngạc nhiên rằng bạn có thể điều khiển chúng bằng điều khiển từ xa của TV? Chúng tôi ở đây để xua tan lo lắng của bạn và giúp bạn hiểu tại sao điều khiển từ xa của TV lại điều khiển đèn LED và cách ngăn đèn LED cản trở TV của bạn. Có nhiều cách để chặn tín hiệu từ xa, mà chúng ta sẽ thảo luận ở phần sau của bài viết. Bạn cũng sẽ học cách đồng bộ hóa đèn LED với bộ điều khiển.

Tại sao TV điều khiển từ xa đèn LED?

Ở phần sau của bài viết, bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao điều khiển từ xa của TV lại phát ra ánh sáng LED. Đọc để tìm hiểu thêm về nó.

Làm cách nào để đồng bộ hóa đèn LED với bộ điều khiển?

Đồng bộ hóa đèn LED với điều khiển từ xa là một nhiệm vụ khá khó khăn. Để đồng bộ hóa đèn LED với bộ điều khiển, bạn sẽ cần những thứ sau:

  • Dải/dải đèn LED (1)
  • người nhận (2)
  • trình điều khiển LED (1; 24V/30W; 12 đầu vào)
  • Dây kết nối bộ điều khiển (2)
  • Đèn LED điều khiển từ xa (1)

Thực hiện theo quy trình bên dưới để đồng bộ hóa thành công đèn LED với bộ điều khiển:

Bươc 1: Cuộc gọi ban đầu

1. Kết nối bộ thu với một cổng có sẵn của trình điều khiển LED.

2. Kết nối một đầu của cáp nhảy với đầu thu khác.

3. Bây giờ kết nối đầu kia của dây nhảy với dải đèn LED linh hoạt.

Bươc 2: Đồng bộ từ xa

1. Tháo nắp nhựa của điều khiển từ xa.

2. Nhấn và giữ nút trên đầu máy thu đầu tiên cho đến khi nút này chuyển sang màu xanh lam.

3. Bây giờ hãy nhấn và giữ nút BẬT/TẮT trên điều khiển từ xa cho đến khi đèn xanh lam trên đầu thu nhấp nháy.

4. Lặp lại các bước 2 và 3sử dụng bộ thu thứ hai để đồng bộ hóa nó.

5. Lặp lại các bước một lần nữa 2 và 3 sử dụng bộ thu đầu tiên để tạo bộ thu chính và kiểm soát tất cả quá trình đồng bộ hóa.

Nếu bạn muốn biết lý do tại sao điều khiển TV từ xa của đèn LED, hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm.

Tại sao điều khiển từ xa của bạn thay đổi đèn LED của bạn?

Thật dễ dàng để biết lý do tại sao điều khiển TV từ xa lại phát sáng đèn LED khi bạn hiểu công nghệ đằng sau nó. Công nghệ được sử dụng để truyền tín hiệu từ điều khiển từ xa đến TV được gọi là đèn hồng ngoại. Các nhà sản xuất điều khiển từ xa và TV thường sử dụng các giao thức khác nhau trong mỗi kiểu máy của họ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất địa phương thường bỏ qua nhu cầu về một giao thức duy nhất và sử dụng những giao thức hiện có để giảm chi phí. Theo đó, tín hiệu mà TV cần nhận cũng được đèn LED nhận. Điều này trở nên phiền toái nếu TV và đèn LED quá gần nhau.

Làm cách nào để đặt lại bất kỳ điều khiển từ xa LED RGB nào?

Nếu bất kỳ nút nào trên điều khiển từ xa LED không hoạt động bình thường, thiết lập lại có thể giúp khắc phục chúng. Thực hiện theo quy trình từng bước dưới đây để khôi phục cài đặt gốc cho điều khiển từ xa của bạn:

1. Tìm nút đặt lại trên điều khiển từ xa đèn LED. Nó sẽ trông giống như một lỗ nhỏ.

2. Lấy một cái kẹp giấy hoặc kim và nhét nó vào lỗ để nhấn nút đặt lại.

3. Giữ nút đặt lại trong khoảng 3 giây.

Điều này sẽ thiết lập lại điều khiển từ xa. Bạn có thể kiểm tra nó trên đèn của mình sau khi đặt lại.

Bạn có thể sử dụng các điều khiển từ xa khác nhau cho đèn LED không?

Có, miễn là đèn LED có chất lượng thấp. Tuy nhiên, đèn LED chất lượng cao có các giao thức được phát triển tốt không cho phép sử dụng điều khiển từ xa ngẫu nhiên với chúng.

Tại sao đèn LED mới của bạn không hoạt động?

Có thể có một số lý do khiến bạn gặp phải sự cố này:

Tại sao dải đèn LED của bạn có thể tự đổi màu?

Mặc dù đèn LED rất tốt để tạo ra bầu không khí tuyệt vời cho chính chúng, nhưng chúng sẽ khó chịu khi gặp sự cố và bắt đầu tự thay đổi màu sắc. Dưới đây là danh sách các lý do khiến chúng có thể tự đổi màu:

Tại sao đèn LED của bạn có thể tự bật?

Lo lắng về lý do tại sao đèn tự động bật? Đừng lo; nó chắc chắn không phải là một con ma. Rốt cuộc, ma ghét tiếp xúc với bất kỳ ánh sáng nào, phải không? Hãy xem những lý do dưới đây:

Đèn LED có làm hỏng TV của bạn không?

Có, đèn LED có thể gây nhiễu tín hiệu TV và làm hỏng trải nghiệm tổng thể của bạn. Điều này là do năng lượng điện từ được giải phóng bởi đèn LED.

Điều gì gây ra sự can thiệp của phi công?

Tại sao TV điều khiển từ xa đèn LED? Nhiễu điều khiển từ xa xảy ra vì những lý do sau:

  • Mất độ nhạy của cảm biến hồng ngoại dẫn đến khó khăn trong việc nhận hoặc gửi tín hiệu. Cảm biến có thể bị giảm độ nhạy do ánh sáng xung quanh hoặc ánh sáng mặt trời.

  • Nhiều điều khiển từ xa đang được sử dụng cùng một lúc. Một số điều khiển từ xa dùng chung giao thức và mã, dẫn đến nhiễu.

Làm thế nào để chặn tín hiệu từ xa?

Nếu bạn đang tìm cách chặn tín hiệu từ xa, việc tìm kiếm của bạn sẽ kết thúc tại đây. Dưới đây là quy trình từng bước chặn tín hiệu từ điều khiển từ xa:

1. Xác định vị trí cảm biến hồng ngoại trên thiết bị nhận hoặc điều khiển từ xa. Cảm biến nằm dưới lớp vỏ nhựa trong suốt.

2. Che cảm biến bằng băng keo điện. Hãy chắc chắn rằng nó được đặt hoàn hảo.

3. Phủ một lớp sơn móng tay lên trên.

Sơn móng tay là chất cản ánh sáng hồng ngoại mạnh. Điều này sẽ đảm bảo rằng các tín hiệu không được gửi cũng như không được nhận trong bất kỳ trường hợp nào.

Làm thế nào bạn có thể ngăn chặn sự can thiệp từ xa của TV?

Nếu điều khiển TV bị nhiễu quá nhiều và bạn muốn dừng nó lại, hãy thử các phương pháp khác nhau dưới đây:

Tùy chọn I: Mẹo cơ bản

Bạn có thể dùng băng dính và sơn móng tay để che cảm biến hồng ngoại trên thiết bị nhận tín hiệu hoặc trên điều khiển từ xa để ngừng truyền tín hiệu. Xác định vị trí cảm biến hồng ngoại (hồng ngoại) trên thiết bị nhận/điều khiển từ xa. Cảm biến nằm dưới lớp vỏ nhựa trong suốt.

  • Dán một miếng băng dính điện vào cảm biến, định vị cẩn thận.
  • Sơn móng tay lên băng dính để chặn hoàn toàn các tín hiệu.

Tùy chọn II: ứng dụng di động để điều khiển từ xa

Tải ứng dụng xuống điều khiển TV của bạn là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho điều khiển ban đầu và có thể giúp loại bỏ nhiễu hồng ngoại. Chúng rất hữu ích vì chúng sẽ không sử dụng công nghệ IR. Thay vào đó, họ sẽ giao tiếp bằng Wi-Fi. Một số công ty có các ứng dụng từ xa như LG TV Remote và Vizio SmartCast (Android/iOS).

Lựa chọn III: Tránh ánh sáng huỳnh quang và ánh nắng trực tiếp

Vì ánh sáng xung quanh và ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể làm giảm độ nhạy cảm biến IR, điều quan trọng là tránh sử dụng điều khiển từ xa khi có mặt chúng.

Làm cách nào để ngăn ánh sáng LED cản trở TV của tôi?

Đèn LED thường nhận tín hiệu từ điều khiển TV, điều này có thể làm hỏng trải nghiệm tổng thể. Do đó, để ngăn đèn LED gây nhiễu TV của bạn, hãy làm theo các thủ thuật trên để tránh mọi nhiễu.

Đèn LED có can thiệp vào Wi-Fi không?

Không, đèn LED của bạn không thể can thiệp vào Wi-Fi vì tần số mà chúng hoạt động rất khác nhau. Ngoài ra, trường điện từ do đèn LED tạo ra không đủ mạnh để gây nhiễu tín hiệu WiFi.

***

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho lý do tại sao điều khiển từ xa của TV điều khiển đèn LED và cách ngăn đèn LED cản trở TV của bạn. Bạn có thể cung cấp cho chúng tôi bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào về bất kỳ chủ đề nào khác mà bạn muốn viết một bài báo. Thả chúng vào phần bình luận bên dưới để chúng tôi tìm hiểu.

Những bài viết liên quan

Back to top button