Tại sao kính thông minh có thể là chìa khóa cho tương lai 5G

Viết bởi Anuj Bhatia
| New Delhi |

Cập nhật: ngày 22 tháng 1 năm 2020 3: 16: 58 chiều


kính ar, tai nghe AR, Qualcomm, kính N-real, kính N-real AR, Apple Kính AR, Magic Leap one, thực tế hỗn hợp Khách tham quan dùng thử kính thực tế tăng cường Nreal Light tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2020 ở Las Vegas, Nevada. (Tín dụng hình ảnh: Nandagopal Rajan / Indian Express)

Các trường hợp sử dụng lớn nhất cho 5G có lẽ sẽ là một cặp kính thông minh, dự đoán Kedar Kondap, VP quản lý sản phẩm tại Qualcomm. Mặc dù 5G đang ở giai đoạn non trẻ và các trường hợp sử dụng vẫn đang được phát triển, Kondap nói rằng ông nhìn thấy một tương lai tươi sáng trong kính thực tế tăng cường trong bối cảnh lên 5G.

Kondap, người đã bay xuống từ San Diego để tham dự buổi ra mắt chipset mới của Qualcomm tại Ấn Độ, đã hỗ trợ cho nền tảng thực tế mở rộng (XR) được hỗ trợ 5G, qua đó Qualcomm muốn mang lại trải nghiệm mới bằng cách kết hợp thực tế tăng cường và thực tế ảo với nhau . Nó về cơ bản là một chipset thực tế tăng cường mới cho thế hệ tai nghe AR tiếp theo.

Năm nay, bạn sẽ thấy sự đổi mới hơn rất nhiều về các thiết bị không ràng buộc Ấn Độ.com trong một cuộc phỏng vấn. Hôm nay, họ đang được ghép đôi với smartphones, sẽ thúc đẩy một số trường hợp sử dụng tuyệt vời, ông nói.

Không phải tất cả nhưng hầu hết các loại kính thực tế tăng cường thế hệ đầu tiên đều cần được ghép nối với các thiết bị di động như smartphones để xử lý tính toán và kết xuất hình ảnh. Việc sử dụng smartphones để xử lý lõi là trung tâm của kính AR và đó có lẽ là lý do tại sao Kondap không sẵn sàng đưa ra một mốc thời gian chính xác khi nào kính thông minh sẽ thay thế smartphones.

Có, tất cả quá trình xử lý xảy ra trên điện thoại và nó được hiển thị trên kính của bạn, nhưng theo thời gian, nó sẽ thấy sự đổi mới hơn nhiều, anh ấy giải thích.

Phải đọc | Bạn sẽ phải chờ thêm một chút cho điện thoại có thể gập lại giá cả phải chăng

Trong khi kính AR được xem là điều lớn tiếp theo sau smartphones, trở ngại lớn nhất rõ ràng là thiếu nội dung tập trung vào người tiêu dùng. Magic Leap, một trong những công ty khởi nghiệp được tài trợ và quảng cáo rầm rộ trong thực tế gia tăng, đã không bán được chiếc tai nghe Leap One trị giá 2000 USD của mình cho người tiêu dùng do thiếu ứng dụng sát thủ và nội dung AR đắm chìm.

Kondap đã thừa nhận rằng tai nghe AR thiếu các ứng dụng thú vị, nhưng điều đó có thể thay đổi trong năm nay. Không tiết lộ tên của các nhà phát triển, Kondap tiết lộ rằng rất nhiều nội dung thực tế tăng cường mới hiện đang được thực hiện có thể làm tăng sự thâm nhập của kính AR.

Sự cường điệu xung quanh kính AR là có thật, nhưng sự thật vẫn là chúng ta đang trong giai đoạn đầu áp dụng công nghệ thực tế tăng cường. Các chuyên gia trong ngành tin rằng những chiếc kính thực tế tăng cường thực sự đầu tiên mà người tiêu dùng sẽ muốn sử dụng thiên đường đã đến. Đối số họ đang đánh dấu là các tai nghe AR hiện tại chỉ là một phần mở rộng cho smartphones.

Ngay cả Kondap cũng thừa nhận rằng sẽ mất vài năm để những chiếc tai nghe này có thể đạt được sự chấp nhận chính thống. Và câu hỏi về tai nghe AR thay thế smartphones là quá xa thực tế, xem xét điện thoại di động ban đầu sẽ thúc đẩy doanh số bán kính thông minh trong thời gian tới.

Panasonic cho thấy một tai nghe VR có vẻ ngoài tương lai tại CES 2020. (Tín dụng hình ảnh: Nandagopal Rajan / Indian Express)

Kính AR trong tương lai sẽ khác với điện thoại thông minh. Họ sẽ có một loại quy trình sản xuất mới, lĩnh vực quan sát lớn hơn đáng kể, các ứng dụng và trò chơi tập trung vào AR và sẽ được thiết kế theo cách mà bạn có thể mặc chúng cả ngày.

Phải đọc | Sự hợp tác lớn nhất giữa các thương hiệu công nghệ và nhà mốt

Mặc dù những thách thức ban đầu đã ảnh hưởng tiêu cực đến việc áp dụng chính tai nghe AR, Kondap hy vọng sẽ thấy một số động lực tích cực trong tương lai. Tại năm nay, CES, N-real, start-up Trung Quốc, đã nhận được những đánh giá tích cực về kính thực tế tăng cường mang lại trải nghiệm trong đó các vật thể ảo được đặt chồng lên môi trường trong thế giới thực. Tai nghe, rất giống với kính thông thường, được cung cấp bởi nền tảng QualcommTHER XR và sử dụng điện thoại thông minh Android để xử lý và hiển thị hình ảnh cho kính.

Nhưng Qualcomm không phải là người duy nhất để mắt tới thị trường thực tế gia tăng. Trong vài năm qua, các công ty công nghệ lớn bao gồm Apple, Facebook, Google và Microsoft đã thể hiện sự quan tâm đến thực tế mở rộng. Trong khi Google không tìm được thị trường cho kính AR, Microsoft mới bắt đầu bán $ 3500 HoloLens 2 đến người tiêu dùng. Apple và Facebook vẫn chưa ra mắt tai nghe AR tương ứng của họ. Nhưng những tin đồn của cả hai Apple và Facebook đến thị trường tai nghe AR đã tăng cường trong những tháng gần đây.

Samsung cũng vậy, quan tâm đến việc chế tạo kính AR. Đầu tháng này, tại CES 2020, Samsung đã trình diễn cặp kính thực tế tăng cường đầu tiên. Họ không có tên, giá hoặc ngày phát hành chính xác.

Đối với tất cả các Tin tức công nghệ mới nhất, tải xuống Ứng dụng Indian Express

© IE Dịch vụ truyền thông trực tuyến Pvt Ltd

Những bài viết liên quan

Back to top button