Tại sao Instagram không xuất hiện cuối cùng? Đây là cách kích hoạt hoạt động

Tự hỏi tại sao bạn không thể nhìn thấy khi bạn bè của bạn hoạt động lần cuối trên Instagram? Mặc dù đây là một tính năng phổ biến nhưng không phải là không có lỗi và sự cố. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến những lý do phổ biến nhất tại sao Instagram không hiển thị tùy chọn “Hoạt động gần đây” và cách khắc phục sự cố này.

Đọc tiếp để tìm hiểu cách xem lại hoạt động trên Instagram.

Làm cách nào để biết ai đang hoạt động trên Instagram?

Tính năng “Hoạt động gần đây” có nghĩa là bạn có thể biết thời điểm các tài khoản bạn theo dõi hoặc đăng gần đây hoạt động lần cuối hoặc hiện đang hoạt động trên Instagram. Có một số cách để xác minh rằng nó đang hoạt động chính xác:

 • Bạn có thể thấy một dấu chấm màu lục bên cạnh tên người dùng và ảnh trong hộp thư đến trực tiếp của mình.
 • Bạn có thể kiểm tra trạng thái hoạt động hiện tại của họ trong hộp thư đến trực tiếp của mình (ví dụ: Đang hoạt động 2 giờ trước, Đã thấy, Đang viết…).
 • Bạn có thể thấy hoạt động của họ khi mở một cuộc trò chuyện (ví dụ: trong một cuộc trò chuyện).

Tại sao Instagram không xuất hiện cuối cùng?

Cho dù bạn không bao giờ có thể nhìn thấy trạng thái hoạt động của bạn bè mình hay đột nhiên ngừng nhìn thấy nó, có một số cách giải thích có thể xảy ra.

Họ không theo dõi bạn

Chúng tôi sẽ đề cập đến những điều cơ bản đầu tiên. Có phải người có trạng thái hoạt động mà bạn không thấy đang theo dõi bạn không? Nếu câu trả lời của bạn là không, thì bạn không cần đọc tiếp.

Instagram nó chỉ cho phép bạn biết thời điểm những người bạn theo dõi hoạt động lần cuối, do đó, điều tương tự cũng xảy ra theo chiều ngược lại.

Bạn chưa bao giờ có một cuộc trò chuyện riêng tư

Tính năng này chỉ dành riêng cho những người mà bạn đã trò chuyện gần đây trong hộp thư đến trực tiếp của mình. Nếu không, bạn sẽ không thể thấy trạng thái hoạt động của họ.

Giới hạn cho 25 người dùng

Tuy nhiên, nếu bạn đã nói chuyện với người mà bạn quan tâm, từ khóa ở đây là “gần đây”. Trạng thái hoạt động được giới hạn cho 25 người dùng đầu tiên trong danh sách tin nhắn trực tiếp của bạn. Vì vậy, nếu bạn không nhắn tin cho người đó trong một thời gian, bạn sẽ không thể biết lần cuối họ hoạt động là khi nào.

Hoạt động cuối cùng của họ bị vô hiệu hóa

Có lẽ lý do đơn giản nhất khiến bạn không thể xem trạng thái hoạt động của ai đó là vì họ không muốn bất kỳ ai nhìn thấy. Điều này có nghĩa là người dùng đã tắt cài đặt “Hoạt động gần đây” và không có cách nào bỏ qua cài đặt này.

Không phải ai cũng đặc biệt hào hứng với tính năng này, vì vậy Instagram làm cho nó khá dễ dàng để tắt nó đi. Nếu bạn muốn tắt tính năng này, hãy đọc tiếp và chúng ta sẽ làm điều đó sau.

Hoạt động gần đây của bạn bị vô hiệu hóa

Hoàn toàn dễ hiểu nếu bạn không muốn bất kỳ ai nhìn thấy lần cuối bạn hoạt động trên Instagram. Nhưng chúng tôi không muốn nói với bạn điều đó – đó là con đường hai chiều. Nếu họ không thể thấy trạng thái hoạt động của bạn, thì bạn cũng không thể thấy họ.

Khi tắt tính năng này, bạn sẽ không còn thấy trạng thái “Hoạt động gần đây” của bất kỳ ai, bất kể bạn chọn cài đặt nào.

Nếu mong muốn theo dõi hoạt động trên Instagram của ai đó lớn hơn mong muốn giữ hào quang bí ẩn xung quanh bạn, hãy đọc tiếp. Ở phần sau của bài viết, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt trạng thái hoạt động.

Họ đã hạn chế hồ sơ của bạn

Nếu bạn đã xem qua những lý do phổ biến ở trên và không có lý do nào áp dụng cho trường hợp cụ thể của bạn, thì có một khả năng khác. Đây có thể là một viên thuốc khó nuốt, nhưng người dùng mà bạn muốn biết thêm về họ có thể đã hạn chế tài khoản của bạn.

Hạn chế là em gái tinh tế hơn của Blocking. Về cơ bản, nó bảo vệ bạn khỏi những tương tác không mong muốn với những người dùng khác mà không thông báo cho họ. Nếu bạn hạn chế hồ sơ, nhận xét và tin nhắn của họ sẽ bị ẩn khỏi hồ sơ của bạn trừ khi bạn chọn cách khác. Điều tương tự cũng xảy ra với trạng thái hoạt động của bạn.

Người mà bạn hạn chế sẽ không thể nhìn thấy lần cuối cùng bạn sử dụng Instagram.

Nếu bạn bị hạn chế, bạn sẽ không thể biết khi nào người dùng hoạt động lần cuối.

Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về giới hạn hồ sơ của bạn trên Instagram.

Họ đã chặn bạn

Lý do cuối cùng khiến bạn không thể thấy trạng thái “Hoạt động gần đây” của ai đó khá khó bỏ qua vì bạn không thể thấy họ đang làm gì. Nếu bạn nhấp vào hồ sơ của người dùng và gặp lỗi “Không tìm thấy người dùng”, bạn có thể đã bị chặn.

Bạn có thể tìm kiếm tên người dùng Instagram của họ để xác nhận lệnh cấm. Nếu không có gì xảy ra, có lẽ bạn đã bị chặn. Nếu bạn vẫn muốn kiểm tra, hãy tìm kiếm tên người dùng của anh ấy trong một hồ sơ khác. Nếu nó hiện lên thì chắc chắn họ đã khóa tài khoản chính của bạn.

Trong trường hợp này, bạn vẫn có thể nhìn thấy họ trong hộp thư đến trực tiếp của mình, nhưng bạn không thể thấy trạng thái hoạt động hoặc gửi tin nhắn cho họ nữa.

Làm thế nào để sửa chữa Instagrammà không hiển thị như hoạt động cuối cùng?

Chúng tôi đã tìm ra lý do tại sao bạn không thể biết ai đó hoạt động lần cuối trên Instagram khi nào. Bây giờ hãy chuyển sang giải quyết vấn đề này.

Xin lưu ý rằng một số vấn đề được liệt kê không thể khắc phục được. Nếu người đó đã tắt trạng thái của họ, hủy theo dõi bạn, hạn chế hoặc chặn bạn, thì bạn không thể làm gì được. Bạn luôn có thể khiến họ đảo ngược nó, nhưng điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Khắc phục sự cố ứng dụng

Với các lỗi Instagram khá thường xuyên, bạn nên khắc phục sự cố ứng dụng. Đây là cách:

 • Khởi động lại ứng dụng Instagram.
 • Khởi động lại điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.
 • Kiểm tra cập nhật.
 • Xóa bỏ Instagram và cài đặt lại từ Play Store hoặc App Store.

Bật trạng thái hoạt động của bạn

Nếu bạn đã tắt trạng thái hoạt động của mình, thì bạn cũng không thể xem trạng thái của những người dùng khác. Để thay đổi trạng thái hoạt động trở lại “Bật”, hãy làm theo các bước sau:

 • Truy cập trang hồ sơ của bạn bằng cách nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc dưới bên phải.
 • Nhấp vào biểu tượng có ba đường kẻ ngang ở góc trên bên phải.
 • Chọn cài đặt. “
 • Nhấn vào “Quyền riêng tư”.
 • Cuộn xuống “Trạng thái hoạt động”.
 • Bật khóa chuyển “Hiển thị trạng thái hoạt động”.
 • Mặt khác, nếu bạn muốn tắt trạng thái hoạt động của mình, chỉ cần di chuyển nút “Hiển thị trạng thái hoạt động” thành “Đã tắt”.

  Gửi tin nhắn cho họ

  Khi người dùng mà bạn quan tâm bị mất ở đâu đó trong hộp thư đến trực tiếp của bạn, chỉ cần gửi tin nhắn cho họ. Thao tác này sẽ chuyển họ lên đầu danh sách trò chuyện của bạn và bạn có thể thấy trạng thái hoạt động của họ.

  đăng xuất

  Cho dù bạn chọn lựa chọn của mình hay của người khác, trạng thái hoạt động trên Instagram của bạn sẽ không phải lúc nào cũng dễ dàng truy cập như mọi thứ khác trên internet. Nếu đó là lựa chọn của bạn, vấn đề sẽ dễ dàng được giải quyết bằng cách kích hoạt lại trạng thái hoạt động. Tùy chọn thứ hai yêu cầu khắc phục sự cố và có thể thương lượng.

  Bạn đã gặp phải Instagram không hiển thị trạng thái hoạt động cuối cùng? Làm thế nào bạn giải quyết nó? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

  Những bài viết liên quan

  Back to top button