Sửa bài đăng trên Instagram bị kẹt khi đăng

Instagram là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, nhưng không phải không có khuyết điểm. Lỗi, sự cố kết nối internet, chờ cập nhật và các yếu tố khác khiến nền tảng xã hội thường xuyên gặp sự cố, điều này có thể gây phiền toái cho hơn một tỷ người dùng trên toàn thế giới. Khi nào Instagram Những câu chuyện lần đầu tiên được phát trực tiếp cho người dùng di động, nó đã thành công ngay lập tức. Nhiều đến mức nó đã được sao chép và áp dụng bởi các ứng dụng xã hội và phát trực tuyến khác. Người dùng có thể thêm hình ảnh, video, chia sẻ chương trình truyền hình, tin nhắn văn bản, liên kết và bài đăng từ những người dùng Instagram khác vào câu chuyện của họ. Mỗi mục được chia sẻ có sẵn cho mọi người trong 24 giờ trước khi nó biến mất. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể gặp khó khăn trong một câu chuyện trên Instagram khi tải lên các vấn đề. Câu chuyện trên Instagram bị chặn là một vấn đề khá phổ biến, hầu hết mọi người dùng Instagram đều sẽ gặp phải nó vào một lúc nào đó vì đây là một vấn đề có thể do nhiều trường hợp gây ra. Sự cố bộ nhớ đệm hoặc kết nối kém có thể khiến bài đăng trên Instagram bị kẹt khi tải lên. May mắn thay, bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách thực hiện theo một số bước khắc phục sự cố. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số bước khắc phục sự cố nhanh để giúp bạn khắc phục sự cố tải lên trên Instagram.

Cách khắc phục một bài đăng trên Instagram bị kẹt khi đăng

Nếu không thể tải lên lịch sử của mình, thông thường bạn sẽ thấy nút thử lại nhắc bạn thử lại. Một tùy chọn khác là màn hình trống với vòng tròn tải ở góc dưới bên phải. bạn sẽ nhận thấy rằng Instagram nó sẽ không cho phép bạn xóa câu chuyện của mình trong quá trình tải lên, điều này có thể gây khó khăn nếu bạn muốn đăng lại câu chuyện đó từ cuộn camera của mình.

Nếu bạn đang đọc điều này, thì có nghĩa là đã xảy ra sự cố khiến câu chuyện của bạn không được xuất bản và cách duy nhất để giải quyết vấn đề này là thử các phương pháp bên dưới.

Những lý do cho một câu chuyện trên Instagram sẽ không được xuất bản là gì?

Đây là những lý do phổ biến nhất khiến bài đăng trên Instagram của bạn bị kẹt khi tải lên.

  • Sự cố mạng: Khi câu chuyện trên Instagram của bạn bị treo, điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra nó. Có khả năng là độ mạnh của mạng mạnh khi bạn bắt đầu tải câu chuyện của mình lên, nhưng đã giảm mạnh trước khi quá trình hoàn tất.

  • Lỗi trong ứng dụng Instagram của bạn: Nếu bạn không cập nhật ứng dụng Instagram của mình, các lỗi sẽ bắt đầu xuất hiện. Hầu hết các bản cập nhật của Instagram đều nhằm mục đích sửa lỗi trong ứng dụng; nếu câu chuyện trên Instagram của bạn bị treo, cập nhật ứng dụng Instagram là điều đầu tiên bạn nên làm.

  • Bạn đã vượt quá giới hạn của mình: Instagram áp đặt giới hạn hàng ngày đối với mọi hoạt động, đặc biệt là đối với tài khoản mới, vì vậy nếu bạn đã đăng nhiều câu chuyện trong một khoảng thời gian ngắn, thì có thể bạn đã vượt quá giới hạn hàng ngày và câu chuyện của bạn đang bị dừng.

  • Bạn đăng đi đăng lại cùng một hình ảnh: mọi người đều thích khi ảnh của họ lan truyền, nhưng khi họ phát hiện ra rằng nó không được chú ý nhiều, họ sẽ chia sẻ nó trên Instagram Stories. Robot của Instagram cực kỳ tinh vi và có thể nhanh chóng nhận ra các ảnh trùng lặp, vì vậy khi mọi người cố gắng đăng lại ảnh, chúng sẽ bị chặn.

  • Gắn thẻ quá nhiều người dùng: Mặc dù gắn thẻ là một cách tuyệt vời để tăng lượt xem nhưng bạn không nên vượt quá giới hạn 10 thẻ của Instagram. Trừ khi bạn đang sử dụng tài khoản Instagram cũ hơn, bạn không nên gắn thẻ hơn mười người.

  • Trình tiết kiệm dữ liệu: Nếu bạn tải ảnh và video có độ phân giải cao lên, việc bật trình tiết kiệm dữ liệu trên điện thoại có thể ngăn Instagram chia sẻ tin của bạn. Để khắc phục điều này, hãy tắt chế độ tiết kiệm dữ liệu rồi bật lại sau khi các câu chuyện của bạn đã được tải lên thành công.

  • Định dạng nội dung không được hỗ trợ: Instagram hiện cho phép người dùng chia sẻ mọi thứ, từ thư viện điện thoại đến các câu chuyện, nếu video hoặc ảnh bạn đang cố tải lên không được hỗ trợ, quá trình sẽ không thành công và bị kẹt. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ nhận được thông báo rằng video hoặc ảnh của bạn không được hỗ trợ và sẽ cần được chuyển đổi sang định dạng được hỗ trợ.

Phương pháp 1: Khởi động lại điện thoại của bạn

Khởi động lại điện thoại có thể hữu ích trong việc giải quyết vấn đề câu chuyện trên Instagram bị chặn đăng. Khi điện thoại khởi động lại, tất cả dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache sẽ bị xóa khỏi RAM và các chương trình (hoặc dịch vụ) nền sẽ bị dừng – nói cách khác, ứng dụng Instagram nó sẽ khởi động lại vào lần tiếp theo nó được sử dụng.

Tùy chọn I: trên iPhone

1. Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng.

2. Di chuyển thanh trượt để tắt.

Tùy chọn II: trên Android

1. Nhấn và giữ nút nguồn.

2. Nhấn vào Khởi động lại.

3. Chạy Instagram và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 2: Sử dụng định dạng tệp được hỗ trợ

Nếu bạn đang tải ảnh lên, xin lưu ý rằng không phải định dạng nào cũng được chấp nhận. Ví dụ: một trong những định dạng mà người dùng Instagram cố gắng đăng lên Story là GIF, định dạng này được biết là gây ra sự cố khiến ứng dụng dừng hoặc đóng băng Instagram. Điều này cũng áp dụng cho video, đảm bảo định dạng video của bạn được hỗ trợ và không tải lên các tệp quá lớn.

Phương pháp 3: Khởi động lại kết nối internet của bạn

Khởi động lại kết nối internet của bạn bằng cách tắt và bật WI-FI là tùy chọn dễ dàng nhất để khắc phục sự cố bài đăng trên Instagram bị chặn khi tải lên. Đôi khi, kết nối internet của thiết bị của bạn có thể bị gián đoạn, khiến câu chuyện trên Instagram của bạn không được xuất bản.

Tùy chọn I: trên iPhone

1. Chuyển đến cài đặt iPhone.

2. Nhấn vào Wi-Fi.

3. Chuyển đổi Wi-Fi.

4. Nhấn vào Di động.

5. Tắt dữ liệu di động.

6. Vuốt lên trên màn hình và vuốt lên trên ứng dụng Instagramđể đóng nó lại.

7. Bật dữ liệu di động.

8. Bật wifi.

9. mở lại Instagram và cập nhật câu chuyện của bạn.

Tùy chọn II: trên Android

1. Đặt biểu tượng dữ liệu di động và Wi-Fi ở vị trí tắt.

3. Trong thanh điều hướng của Android, hãy nhấn vào nút đa nhiệm.

4. Đóng ứng dụng Instagram từ băng chuyền ứng dụng.

5. Bật lại Wi-Fi và dữ liệu di động.

6. mở Instagram và tạo một bài đăng câu chuyện.

Phương pháp 4: Chuyển đổi giữa Wi-Fi và dữ liệu di động

Nếu bạn đã làm theo các quy trình trên mà vẫn nghi ngờ rằng đó là sự cố internet, bước tiếp theo là chuyển từ Wi-Fi sang Dữ liệu và ngược lại.

Đây là bước nên thực hiện nếu kết nối Wi-Fi của bạn đã được khởi động lại. Nếu bạn nhận thấy rằng việc chuyển đổi không hoạt động, có thể bộ định tuyến của bạn đang gặp trục trặc. Trong tình huống này, bạn sẽ cần phải khởi động lại hoặc đặt lại bộ định tuyến nếu việc khởi động lại không hoạt động.

1. Kéo ngăn thông báo từ đầu màn hình xuống.

2. Tắt Wi-Fi. Luôn bật dữ liệu di động.

Phương pháp 5: Bật chế độ máy bay

Tất cả các cuộc gọi điện thoại đều bị tắt khi bạn đặt nó ở chế độ trên máy bay. Khi một bài đăng trên Instagram gặp sự cố tải lên do thiếu kết nối, việc bật Chế độ trên máy bay có thể hữu ích.

Tùy chọn I: trên iPhone

1. Vuốt lên để mở Trung tâm điều khiển.

2. Nhấn vào chế độ máy bay và đóng ứng dụng Instagram.

3. Mở lại ứng dụng Instagram.

4. Chuyển đến câu chuyện trên Instagram của bạn và mở lại.

5. Nhấn vào ba dấu chấm.

6. Chọn Hủy ảnh.

7. Tắt chế độ máy bay. Hãy thử đăng lại câu chuyện của bạn.

Tùy chọn II: trên Android

1. Kéo ngăn thông báo từ đầu màn hình xuống.

2. Bật chế độ máy bay và tắt máy Instagram.

3. Chuyển đến câu chuyện trên Instagram của bạn và mở lại.

4. Nhấn vào ba dấu chấm.

5. Chọn Xóa.

6. Tắt chế độ máy bay.

7. Hãy thử đăng lại câu chuyện của bạn.

Phương pháp 6: Xóa dữ liệu ứng dụng và bộ nhớ cache

Xóa dữ liệu ứng dụng và bộ nhớ cache sẽ giải quyết nhiều vấn đề bao gồm cả việc câu chuyện trên Instagram bị chặn. Làm theo các bước dưới đây:

1. Mở Cài đặt trên điện thoại Android của bạn.

2. Chuyển đến phần Ứng dụng.

3. Chạm vào Quản lý ứng dụng.

4. Tìm kiếm Instagram và mở nó ra.

5. Chạm vào Xóa dữ liệu.

6. Chạm vào Xóa tất cả dữ liệu.

7. Nhấn OK.

8. Chạm vào Xóa tất cả dữ liệu, sau đó chạm vào Xóa bộ nhớ cache.

9. Nhấn OK.

10. Kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa bằng cách tải câu chuyện của bạn lên Instagram.

Phương pháp 7: Cập nhật ngày giờ

Nếu ngày và giờ trên điện thoại của bạn không cập nhật, bạn sẽ gặp sự cố khi đăng các câu chuyện trên Instagram. Theo mặc định, mạng SIM của bạn sẽ cập nhật ngày giờ. Nếu không, hãy nhấn vào cài đặt và chọn Sử dụng thời gian do mạng cung cấp. Bạn sẽ có thể đưa ra nhận xét có thể so sánh được tùy thuộc vào phiên bản Android hoặc iOS của bạn.

1. Chuyển đến Cài đặt.

2. Chạm vào Cài đặt bổ sung.

3. Bật Sử dụng thời gian mạng.

Phương pháp 8: Cập nhật Instagram

Do trục trặc trong ứng dụng, bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề bị chặn đăng câu chuyện trên Instagram. Sẽ không có gì hoạt động trừ khi bạn cập nhật ứng dụng Instagram.

1. Truy cập Cửa hàng Play.

2. đi vào Instagram trong hộp tìm kiếm.

3. Chạm vào Cập nhật.

4. Khởi động lại điện thoại của bạn sau khi cài đặt bản cập nhật.

5. Chạy Instagram và xem các câu chuyện của bạn để xem có gì thay đổi không.

Phương pháp 9: Cài đặt lại Instagram

Nếu bạn vẫn gặp sự cố khi khắc phục sự cố đăng câu chuyện trên Instagram và bạn biết kết nối internet của mình vẫn ổn thì bạn nên gỡ cài đặt Instagram và cài đặt lại nó.

Tùy chọn I: trên iPhone

1. Giữ và nhấn vào biểu tượng ứng dụng Instagram.

2. Nhấn vào Xóa ứng dụng.

3. Nhấn vào Xóa ứng dụng.

4. Truy cập Cửa hàng ứng dụng.

5. Tìm kiếm Instagram và chạm vào Tải xuống.

6. Nhập sinh trắc học nếu được yêu cầu.

Tùy chọn II: trên Android

Làm theo các bước dưới đây để cài đặt lại Instagram trên Android để khắc phục sự cố đăng câu chuyện trên Instagram.

1. Giữ và nhấn vào biểu tượng Instagram.

2. Nhấn vào Gỡ cài đặt.

3. Xác nhận rằng bạn muốn xóa ứng dụng bằng cách nhấn vào Gỡ cài đặt.

4. Tải xuống lại Instagram. Nhấn vào Cửa hàng Play.

5. Tìm kiếm Instagram và chạm vào Cài đặt.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Có vấn đề gì khi bỏ qua Instagram Stories của tôi?

A: Bạn đã vô tình giấu kín câu chuyện với người được hỏi. Có thể người đó đã chạm hai lần vào hình đại diện của bạn, bỏ qua câu chuyện quá nhanh nên không đủ điều kiện để xem.

Q2. sao up truyện lâu vậy

Trả lời: Sự cố thường do kết nối internet kém gây ra. Để giải quyết vấn đề, bạn cần chuyển đổi mạng. Nói cách khác, nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi, hãy tắt nó đi và sử dụng ứng dụng Instagram trên dữ liệu di động và ngược lại.

Q3. Trình kích hoạt bot Instagram là gì?

Đ: Bot Instagram là dịch vụ giúp doanh nghiệp có được người theo dõi trên Instagram. Để giúp cải thiện phạm vi tiếp cận, người theo dõi và tương tác trên tài khoản doanh nghiệp, các bot này sẽ theo dõi các tài khoản khác, chẳng hạn như bài đăng và viết nhận xét trên danh sách hồ sơ Instagram cụ thể.

***

Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin này hữu ích và bạn có thể giải quyết bài đăng Instagram của mình bị kẹt khi tải lên. Hãy cho chúng tôi biết kỹ thuật nào có lợi nhất cho bạn. Hãy cho chúng tôi biết bằng cách điền vào ô bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào.

Những bài viết liên quan

Back to top button