Sự kết thúc của một kỷ nguyên: Huawei Mate 40 sẽ là điện thoại di động cuối cùng có bộ xử lý Kirin


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Sự kết thúc của một kỷ nguyên: Huawei Mate 40 sẽ là điện thoại di động cuối cùng có bộ xử lý Kirin

Huawei đã xác nhận ra mắt Mate 40, hãng cũng xác nhận rằng chiếc điện thoại thông minh đầu bảng này sẽ được trang bị Kirin 9000, mạnh nhất trong dòng sản phẩm được sản xuất cho đến nay. Điện thoại sẽ hỗ trợ kết nối 5G, xử lý hỗ trợ AI, GPU mạnh mẽ và cả NPU.

Nhưng có một nhược điểm lớn: đây sẽ là thiết bị cuối cùng của công ty đi kèm với bộ xử lý Kirin. Trong một bài thuyết trình tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ thông tin Trung Quốc 2020, Yu Chengdong, người đứng đầu bộ phận kinh doanh tiêu dùng của Huawei, nói rằng phần cứng chỉ đơn giản là không thể được sản xuất từ ngày 15 tháng 9.

Ngày này là một phần trong tối hậu thư do chính quyền Trump thiết lập, cáo buộc Huawei và các công ty Trung Quốc khác làm gián điệp và cạnh tranh không lành mạnh trên thị trường quốc tế. Với việc Huawei bị chính phủ Hoa Kỳ đưa vào danh sách đen, các công ty Mỹ không thể kinh doanh với nó, điều này làm cắt đứt mối quan hệ của thương hiệu với smartphones với TSMC, công ty cho đến lúc đó đảm nhận việc sản xuất chip Kirin.

Kết xuất Huawei Mate 40 hiển thị
camera phía sau trong một mô-đun hình tròn lớn

Vẫn chưa rõ Huawei sẽ tiến hành như thế nào kể từ bây giờ với các flagship của mình, nhưng sẽ rất thú vị để xem cách hãng quản lý để đối phó với các nhà cung cấp khác. đang có trên thị trường. Những tin đồn xuất hiện trong những tháng gần đây cho thấy một quan hệ đối tác sẽ được ký kết với MediaTek, điều này hoàn toàn hợp lý vì thương hiệu con Honor của họ đã làm ăn với nhà sản xuất này.

Trong số các tin tức khác, Yu Chengdong nói rằng Huawei đã xuất xưởng 105 triệu điện thoại di động trên toàn thế giới trong nửa đầu năm 2020, mang lại doanh thu 255,5 triệu USD.8 tỷ nhân dân tệ, khoảng 200 tỷ đô la R. Theo vị đại diện này, thương hiệu này lẽ ra đã có thể dễ dàng vượt mặt Samsung nếu không phải chịu những giới hạn do chính phủ Mỹ áp đặt.

Qua: Gizmochina, AndroidAuthority

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button