SpaceX: video cho thấy các phi hành gia đến ISS; đồng hồ


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: SpaceX: video cho thấy các phi hành gia đến ISS; đồng hồ

SpaceX đã đợi điều kiện thời tiết tốt nhất để phóng tàu vũ trụ thương mại của mình và đã thành công, các phi hành gia Robert Behnken và Douglas Hurley đã được tiếp nhận tại Trạm vũ trụ quốc tế, như trong video được NASA chia sẻ trước đó.

Đây là một cột mốc quan trọng đối với nhân loại khi đưa hai người vào vũ trụ bằng một tên lửa có khả năng quay trở lại, đây là bước đầu tiên hướng tới các tuyến đường thương mại bên ngoài hành tinh của chúng ta và cả trong nước. Cần nhớ rằng Elon Musk, tỷ phú đứng sau SpaceX, từng bình luận về kế hoạch thay thế máy bay sử dụng tên lửa để chở người giữa các lục địa với tốc độ rất cao.

Jay Leno lái Tesla Cybertruck
qua đường hầm thử nghiệm của Elon Musk

Cho đến nay, các chính phủ chịu trách nhiệm chính trong việc khám phá không gian, điều này sẽ bắt đầu thay đổi trong những năm tới với việc mở cửa thị trường mới này. Ví dụ, SpaceX phải thiết lập quan hệ đối tác với các công ty khác để đưa mọi người đi du lịch vũ trụ, một điều dường như vẫn chưa thể xảy ra, nhưng điều đó đang bắt đầu xuất hiện trên giấy tờ.

Ngoài ra còn có sự giảm đáng kể chi phí đưa các phi hành gia lên Trạm vũ trụ quốc tế, như Dragon 2 từ SpaceX quản lý để quay trở lại và được sử dụng lại trong một lần ra mắt với tối đa bảy chuyên gia trên tàu. NASA lẽ ra phải là một trong những người hưởng lợi lớn nhất từ ​​sự hợp tác này, họ đã sử dụng tàu vũ trụ của Nga để gửi các phi hành gia, mỗi chỗ ngồi có giá 90 triệu đô la Mỹ.

Điều đáng chú ý là Elon Musk còn có những khoản đầu tư thú vị và táo bạo khác, chẳng hạn như công nghệ xe điện và đường hầm giữa các thành phố của ông.

Theo: Tweaktown

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button