Samsung Galaxy Z Flip và Motorola Razr: Sự khác biệt chính

Điện thoại gấp chính thức ở đây. Bất cứ ai cũng mong muốn có cảm giác ném ngược khi lật điện thoại của bạn ra để trả lời cuộc gọi và chụp lại để gác máy không chỉ có một, mà là hai điện thoại gập dọc để lựa chọn. Đây là Motorola Razr, được ra mắt vào cuối năm 2019 và Samsung hoàn toàn mới Galaxy Z Flip đầu tháng này.

Cả hai đều có phong cách bắt mắt, nhưng có rất nhiều điểm khác biệt lớn khiến hai người tách biệt. Nếu bạn có mặt trên thị trường cho một trong những điện thoại nắp gập này, đây là những gì bạn cần chú ý.

Giá bán

Một cái gì đó mà cả hai thiết bị đều có điểm chung là phong cách và don don có giá rẻ. Các Galaxy Z Flip xuất hiện với giá $ bắt mắt1, 380, trong khi Razr có sẵn để mua với giá $1, 500. Bạn cần phải khá cam kết về toàn bộ điều điện thoại lật để mua một trong những thứ này.

Thông số kỹ thuật

Vẫn ở đây? Cả hai điện thoại công bằng khác nhau trong việc chứng minh điểm giá cao của họ.

Các Galaxy Z Flip làm cho giá cao cấp dễ dàng hơn để dạ dày. Trong khi nó không đi kèm với những thông số kỹ thuật tốt nhất cho năm 2020 – mà đã lưu lại cho lần gần đây nhất Galaxy Phạm vi S20 – ít nhất là đi kèm với các thông số kỹ thuật hàng đầu của năm ngoái. Bạn nhận được dung lượng lưu trữ 256 GB rất đẹp trai, RAM 8GB, năm ngoái, Snapdragon 855+, nhưng phiên bản Android 10. mới nhất vẫn còn yếu. 3, 300mAh.

Motorola Razr để lại nhiều mong muốn với mức giá cao. Danh sách thông số kỹ thuật của nó là thiết bị tầm trung tốt nhất: Android 9.0, Snapdragon 710, dung lượng lưu trữ 128 GB và RAM 6 GB. Pin là một buồn 2, 510mAh. Đối với những người dùng bình thường chỉ sử dụng điện thoại của họ để duyệt web và xem video, có lẽ bạn đã giành được cảm giác khác biệt quá nhiều. Nhưng thông số kỹ thuật của nó đến như một cú sốc cho một thiết bị có giá rất cao.

Màn hình

Màn hình là lý do tại sao chúng tôi ở đây, vì vậy nó xứng đáng với danh mục riêng của nó.

Chúng tôi thích những gì Motorola đã làm với màn hình Razr, một 6.2màn hình P-OLED có thể gập lại với mật độ 373ppi. Bạn thậm chí có được một màn hình bên ngoài thứ hai ở mặt trước, đo 2.7 inch, có chức năng hơi giống một chiếc smartwatch, cho phép bạn truy cập ứng dụng nhanh chóng và xem thông báo.

Các Galaxy Z Flip vẫn đúng với màn hình làm chủ của Samsung, với màn hình Dynamic AMOLED với mật độ 425ppi và HDR10 +. Điều đó thậm chí còn tốt hơn, nhưng ngay khi ra khỏi hộp, bạn sẽ nhận thấy nếp nhăn khủng khiếp cắt ngay qua trung tâm. Nếu bạn nghĩ rằng Galaxy Fold là xấu, điều này cắt ngay qua văn bản và video của bạn. Vẫn có tùy chọn để đặt các ứng dụng cạnh nhau trên Fold, ngăn cách bởi nếp gấp.

Motorola làm việc xung quanh điều này bằng cách xây dựng một màn hình rút lại khi đóng. Màn hình không gấp nếp nhưng uốn cong ở bản lề để giảm mức độ nghiêm trọng của nếp gấp. Bạn có thể nhận thấy màn hình Razr hơi lỏng lẻo xung quanh viền dưới cùng vì đó là nơi nó nhường chỗ cho nếp gấp giống như giọt nước mắt. Điều đó cũng có nghĩa là nó mỏng hơn Galaxy Màn hình Z Flip Cảnh, nhưng nó là một mức giá mà chúng ta phải trả bây giờ để làm việc xung quanh nếp gấp.

Nguyên vật liệu

Bất cứ ai đã quen với kính cao cấp và kiểu dáng đẹp trên điện thoại ngày nay sẽ có một chút để làm quen với điện thoại gập. Để nó uốn cong, Razr đã phải sử dụng nhựa. Mặc dù bây giờ, nó không có khả năng bị vỡ, nhưng độ mềm của nó có nghĩa là nó thậm chí còn dễ bị sứt mẻ hơn. Một móng tay dài hoặc tiếp xúc hoặc vô tình gập nó vào một bộ phím có thể gây ra các vết trầy xước trên màn hình, giống như một tấm bảo vệ màn hình bằng nhựa. Và nói về những người bảo vệ màn hình, họ đã giành được công việc với những màn hình gập này.

So sánh, màn hình gập của Samsung thì chắc chắn hơn nhiều. Họ gọi nó là màn hình thủy tinh linh hoạt đầu tiên trên thế giới, nhưng đó chỉ là tên. Nó đi kèm với một lớp kính rất, rất mỏng, tạo cho nó sự cứng cáp. Nhưng trên hết, những gì ngón tay của bạn chạm vào là nhựa bảo vệ mềm, có nghĩa là nó vẫn có thể làm sứt mẻ và nhăn. Nhưng đây là một cải tiến so với Razr và Galaxy Fold quá.

Bản lề

Sự khác biệt chính giữa các bản lề là một cái muốn mở và cái còn lại cho phép bạn chọn. Giống như Razr cổ điển, điện thoại bật mở khi bạn mở màn hình 90 độ. Z Flip không có snap snap, nhưng cho phép bạn mở nó ở mọi góc độ như máy tính xách tay. Một số ứng dụng thậm chí còn tận dụng lợi thế của nó vì bây giờ bạn có thể đặt nó trên bàn để xem tiện dụng hoặc như một loại chân máy ảnh.

Máy ảnh

Samsung rõ ràng là người chiến thắng ở đây. Bạn nhận được một camera 12MP và một ultrawide giống như những gì bạn sẽ tìm thấy vào năm 2019 Galaxy S10 điện thoại hàng đầu. Đây không còn là tốt nhất trong lớp, nhưng nó là nhiều hơn chấp nhận được.

Bất cứ ai hy vọng cho những bức ảnh đẹp với Razr có thể sẽ thất vọng vô cùng. Game bắn súng chính 16MP của nó chỉ kể một nửa câu chuyện, vì xử lý hình ảnh kém có nghĩa là ảnh phẳng và trông giống như một cái gì đó hầu như không thể chấp nhận được ngay cả ba năm trước.

Có thể gập lại, bạn có thể chụp ảnh tự sướng với camera chính trong khi điện thoại bị tắt. Màn hình ngoài của điện thoại Vách ngăn hoạt động như một khung ngắm nhỏ tiện lợi, mặc dù Z Flip siêu nhỏ 1.1-inch hiển thị bên ngoài là rất nhỏ.

Phần mềm

Những người theo chủ nghĩa thuần túy sẽ rất vui khi biết Razr dựa gần hơn với Android sạch mà bạn có trên điện thoại Google Pixel. Không có giao diện lạ ở đây và ứng dụng nhìn theo cách chúng ta mong đợi. Và điều đó tốt đẹp, xem xét tại 6.2 inch, màn hình hiển thị lớn hơn nhiều so với điện thoại chúng ta thường sử dụng.

Mặt khác, 6.7-inch Z Flip hơi lớn đối với hầu hết các tay. Samsung phiên bản Android, OneUI, tiện dụng ở đây, nhờ tối ưu hóa cho việc sử dụng bằng một tay. Sắp xếp lại các nút để chúng có thể truy cập chỉ là những gì nó cần, mặc dù vẻ ngoài của nó là một điểm nhấn hoặc bỏ lỡ.

Những bài viết liên quan

Back to top button