Redmi Note 8 Pro vs Oppo F15: Đó là sự lựa chọn tốt nhất theo R. 20.000?

Biến thể cơ sở của Xiaomi Redmi Note 8 Pro đã thiết lập vị trí của mình như là một công cụ toàn diện tuyệt vời trong sub R. Phân khúc 15.000. Tuy nhiên, khi bạn tăng thứ tự biến thể lên cao hơn, bạn sẽ nhận thấy rằng các biến thể có giá cao hơn phải đối mặt với sự cạnh tranh từ những người như Realme X2 và Redmi K20. Oppo F15 mới ra mắt chỉ có sẵn trong một cấu hình cho R. 19.990 và hiện cũng là đối thủ của biến thể cao cấp nhất của Redmi Note 8 Pro, có giá Rs. 17.990 ở Ấn Độ. Có sự khác biệt về giá giữa hai loại, vì vậy bạn nên chi thêm cho Oppo F15 hoặc Redmi Note 8 Pro có chops để giữ cho bạn hạnh phúc? Chúng tôi so sánh hai smartphones tim ra.

Redmi Note 8 Thiết kế Pro vs Oppo F15

Chúng ta đã biết rằng Redmi Note 8 Pro (Đánh giá) là một điện thoại thông minh được thiết kế tốt. Nó cung cấp kính cường lực Corning Gorilla 5 ở phía trước và phía sau, mang lại cho nó một cái nhìn và cảm giác cao cấp. Tuy nhiên, Redmi Note 8 Pro là một điện thoại thông minh dày và nó có thể không hấp dẫn mọi người. Oppo F15 (Đánh giá) cũng có kính cường lực Corning Gorilla Glass 5 ở phía trước nhưng có một mặt sau nhiều lớp. Mặc dù điều này cũng có vẻ tương đối cao cấp, nhưng nó không cảm thấy tốt trong tay. Tuy nhiên, Oppo F15 không có kích thước và trọng lượng bên cạnh, vì nó mỏng hơn và nhẹ hơn giúp dễ sử dụng hơn.

Xiaomi Redmi Note 8 Pro thể thao màn hình lớn hơn ở đây, đo 60,53 inch trong khi Oppo F15 thể thao 6.4-inch hiển thị với bezels mỏng xung quanh. Vị trí nút trên Oppo F15 tốt hơn rất nhiều so với Redmi Note 8 Chuyên nghiệp. Nó cũng có lợi thế với máy quét dấu vân tay trong màn hình trong khi Redmi Note 8 Pro thể thao một máy quét truyền thống ở mặt sau. Cả hai smartphones có cổng USB Type-C, 3Giắc cắm tai nghe .5mm và lưới tản nhiệt loa ở phía dưới. Redmi Note 8 Pro cũng có một IR blaster trên đầu khá tiện dụng.

Oppo F15 vs Redmi Note 8 Quay lại chuyên nghiệp Oppo F15 vs Redmi Note 8 So sánh chi tiết Pro

Oppo F15 nhẹ hơn Redmi Note 8 Chuyên nghiệp

Oppo đã cố gắng giảm cân nhưng dung lượng pin đã bị ảnh hưởng nhỏ. Tại 4, 000mAh, pin nhỏ hơn 4, Pin 500mAh trong Redmi Note 8 Chuyên nghiệp. F15 được hỗ trợ sạc nhanh và Oppo đã tích hợp bộ sạc 20W trong hộp trong khi Redmi Note 8 Pro có bộ sạc 18W.

Redmi Note 8 Thông số kỹ thuật và phần mềm Pro vs Oppo F15

Hai cái này smartphones được cung cấp bởi phần cứng hoàn toàn khác nhau. Redmi Note 8 Pro thể thao MediaTek Helio G90T và có sẵn trong ba biến thể. Biến thể cơ sở cung cấp 6GB RAM và 64GB dung lượng lưu trữ cho R. 14.999, trong khi các biến thể cao hơn cung cấp dung lượng lưu trữ 128 GB với RAM 6 GB hoặc RAM 8GB, có giá là Rs. 15.999 và R. 17.999 tương ứng.

Oppo F15, mặt khác, được cung cấp bởi MediaTek Helio P70 SoC, mà chúng ta thậm chí đã thấy ở mặt khác smartphones có giá khoảng Rs. 10.000 điểm. Điện thoại thông minh này chỉ có sẵn trong một cấu hình, với 8GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ có giá Rs. 19.999.

Cả hai smartphones thể thao UFS 2.1 lưu trữ và cung cấp tùy chọn để mở rộng nó bằng các khe cắm thẻ nhớ microSD chuyên dụng của họ. Oppo F15 gói trong màn hình AMOLED trong khi Xiaomi Redmi Note 8 Pro có màn hình LCD HDR. Oppo F15 chạy HĐH màu 6.1.2, trong khi Redmi Note 8 Pro chạy MIUI 11, nhưng cả hai giao diện đều hoạt động trên Android 9 Bánh. Bạn có thể đọc chi tiết về các UI này trong các đánh giá đầy đủ của chúng tôi về các UI tương ứng này smartphones. Chúng tôi thích ColorOS vì nó ít xâm phạm hơn về thư rác thông báo.

Redmi Note 8 Hiệu suất Pro vs Oppo F15

Nếu bạn đã đọc bài đánh giá của chúng tôi về Oppo F15, bạn sẽ biết rằng nó không có sức mạnh vũ phu như Redmi Note 8 Pro làm. Bạn sẽ không thực sự nhận thấy sự khác biệt giữa hai loại này khi sử dụng hàng ngày, vì cả hai đều mang lại hiệu suất mượt mà mà không có bất kỳ độ trễ hay nói lắp. Tuy nhiên, điểm chuẩn và các ứng dụng hoặc trò chơi nặng sẽ kể một câu chuyện khác.

Vì chúng tôi có các biến thể RAM 8GB của cả hai smartphones, chúng tôi đã đi trước và đưa chúng qua các bài kiểm tra điểm chuẩn của chúng tôi để xem chúng so sánh với nhau như thế nào. Trong AnTuTu 8, Redmi Note 8 Pro quản lý để ghi điểm 2, 87.943 trong khi Oppo F15 đạt 194.983. Ở Geekbench 5Các thử nghiệm đơn lõi và đa lõi tương ứng, Redmi Note 8 Pro đạt 487 và 1, 636 trong khi Oppo F15 quản lý 279 và 1, 417. Đối với điểm chuẩn đồ họa, Oppo F15 quản lý 36 khung hình / giây trong cảnh T-Rex của GFX Bench, trong khi Redmi Note 8 Pro giao 58fps.

Oppo F15 vs Redmi Note 8 Pro Bezels Oppo F15 vs Redmi Note 8 So sánh chi tiết Pro

Oppo F15 có màn hình AMOLED trong khi Redmi Note 8 Pro có màn hình LCD

Chúng tôi đã chơi PUBG Mobile trên cả hai smartphones và điều hiển nhiên là Redmi Note 8 Pro có cạnh. Nó được mặc định là cài đặt Cao so với cài đặt Trung bình mà Oppo F15 chạy. Điều thú vị là Oppo F15 chạy trò chơi mà không gặp vấn đề gì trong khi Redmi Note 8 Pro đã ấm lên khi chạm vào một lúc.

Trong thử nghiệm tuổi thọ pin vòng lặp video HD của chúng tôi, Redmi Note 8 Pro quản lý để đi trong 14 giờ trong khi Oppo F15 quản lý 14 giờ 48 phút. Đây là điều đáng ngạc nhiên vì Oppo F15 có pin nhỏ hơn. Cả hai smartphones kéo dài trong một ngày sử dụng thông thường. Để sạc, Oppo F15 có lợi thế nhờ pin nhỏ hơn và bộ sạc nhanh hơn. Nó quản lý để tính phí đến 47 phần trăm trong nửa giờ và 88 phần trăm trong một giờ. Redmi Note 8 Pro quản lý để sạc đến 32 phần trăm trong 30 phút và tăng lên 62 phần trăm trong một giờ.

Redmi Note 8 Camera Pro vs Oppo F15

Cả Oppo F15 và Redmi Note 8 Thiết lập bốn camera thể thao Pro, nhưng cấu hình khác nhau. Oppo F15 có cảm biến chính 48 megapixel với f /1.7 khẩu độ, một 8Camera góc rộng -megapixel cũng có chức năng như một camera macro, một 2cảm biến độ sâu -megapixel, và một 2cảm biến đơn sắc -megapixel. Ở phía trước, nó có camera selfie 16 megapixel với f /2.0 miệng vỏ.

Redmi Note 8 Pro trang bị cảm biến chính 64 megapixel với f /1.79 khẩu độ. Camera thứ hai là một 8-megapixel góc siêu rộng với f /2.2 khẩu độ và góc nhìn 120 độ. Xiaomi cũng đã thêm một 2máy ảnh macro -megapixel, và cái thứ tư là một 2cảm biến độ sâu -megapixel. Ở phía trước, điện thoại này có một game bắn súng selfie 20 megapixel.

Cả hai điện thoại đều có các ứng dụng camera đơn giản, đơn giản, dễ sử dụng. Chúng tôi đã quay những cảnh giống nhau bằng cách sử dụng hai điện thoại cùng một lúc để đánh giá hiệu suất của chúng. Cả hai điện thoại đều nhanh chóng khóa lấy nét và AI tương ứng của chúng có khả năng phát hiện những cảnh chúng tôi đang quay. Vào ban ngày, cả hai điện thoại đều có khả năng đo sáng chính xác, nhưng Redmi Note 8 Pro cung cấp kết quả chính xác hơn.

Ánh sáng ban ngày Redmi Note 8 Mẫu máy ảnh Pro và Oppo F15 (Nhấn để xem mẫu đã thay đổi kích thước)

Trong khi chụp cận cảnh, chúng tôi đã nhận thấy rằng Redmi Note 8 Pro gặp sự cố khóa tập trung. Bạn sẽ cần kiểm tra lấy nét khi chụp bằng Redmi Note 8 Pro, trong khi Oppo F15 có thể tự quản lý nó. Tuy nhiên, kết quả đã ủng hộ Redmi Note 8 Pro, vì nó quản lý để tái tạo các chi tiết tốt hơn nhiều so với Oppo F15.

Chụp gần Note 8 Ảnh chụp từ camera Pro và Oppo F15 (Nhấn để xem các mẫu đã thay đổi kích thước)

Đối với các macro, Oppo F15 sử dụng camera góc rộng giúp nó mang lại hình ảnh có độ phân giải cao hơn với các chi tiết tốt hơn. Redmi Note 8 Pro với nó 2Camera macro chuyên dụng -megapixel không phù hợp với Oppo F15 tại đây. Để chụp ảnh chân dung, cả hai smartphones cho phép bạn đặt mức độ mờ trước khi chụp. Cả hai điện thoại đều quản lý phát hiện cạnh khá tốt, nhưng Oppo F15 quản lý tông màu tốt hơn Redmi Note 8 Chuyên nghiệp.

Macro Redmi Note 8 Ảnh chụp từ camera Pro và Oppo F15 (Nhấn để xem các mẫu đã thay đổi kích thước)

Chân dung Redmi Note 8 Ảnh chụp từ camera Pro và Oppo F15 (Nhấn để xem các mẫu đã thay đổi kích thước)

Cả hai điện thoại đo sáng chính xác khi nhấp vào ảnh tự chụp. Khi kích hoạt tính năng làm đẹp, chúng tôi nhận thấy rằng Oppo F15 mạnh mẽ hơn một chút với việc làm mịn da nhưng bạn có thể quay số trước khi chụp. Redmi Note 8 Pro, mặt khác, làm sắc nét hình ảnh một chút quá nhiều. Với việc làm đẹp đã tắt, đó là Oppo F15 đã tạo ra những bức ảnh selfie tốt hơn.

Selfie Redmi Note 8 Mẫu máy ảnh Pro và Oppo F15 (Nhấn để xem mẫu đã thay đổi kích thước)

Trong điều kiện ánh sáng yếu, Redmi Note 8 Pro rất hung hăng với việc mài sắc trở lại, khiến các cạnh của vật thể trông lởm chởm. Oppo F15 có giá tốt hơn Redmi Note 8 Pro trong ánh sáng yếu. Với chế độ ban đêm được bật trên cả hai điện thoại, họ đã quản lý để tạo ra hình ảnh sáng hơn. Redmi Note 8 Pro nắm bắt chi tiết tốt hơn, nhưng với chi phí của một số đồ tạo tác trong đầu ra.

Chế độ ban đêm Redmi Note 8 Mẫu máy ảnh Pro và Oppo F15 (Nhấn để xem mẫu đã thay đổi kích thước)

Quay video đạt tối đa 4K trên Redmi Note 8 Pro trong khi Oppo F15 bị giới hạn ở 1080p, điều này khá gây sốc khi xem xét giá của nó. Có sự ổn định trên cả hai thiết bị này, nhưng Oppo F15 có ánh sáng đồng hồ tốt hơn Redmi Note 8 Chuyên nghiệp.

Bản án

Oppo F15 đã được ra mắt gần đây và chúng tôi thấy nó bị đánh giá quá cao khi chúng tôi xem xét nó. Tại R. 19.999 nó có giá. 2, Hơn 000 so với phiên bản cao cấp nhất của Redmi Note 8 Pro, mặc dù sau này có một số tính năng hấp dẫn hơn. MediaTek Helio P70 SoC cung cấp năng lượng cho Oppo F15 không thể theo kịp với MediaTek Helio G90T trong Redmi Note 8 Chuyên nghiệp. Oppo F15 có kiểu dáng thời trang, dễ mang theo và thời lượng pin tốt hơn một chút. Hiệu suất camera macro và selfie của nó cũng tốt hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm bất kỳ thứ gì cụ thể, bạn có thể xem xét Oppo F15. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người và hầu hết các trường hợp sử dụng, Redmi Note 8 Pro là không có trí tuệ vì nó cung cấp hiệu suất rất tốt và cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được R. 2, 000. Nếu bạn không cần 8GB RAM, bạn thậm chí có thể tiết kiệm được R. 4, 000 bằng cách sử dụng biến thể trung bình có 6GB RAM và cùng 128GB dung lượng lưu trữ.

Những bài viết liên quan

Back to top button