Qualcomm và BOE công bố quan hệ đối tác để mang cảm biến vân tay Sonic 3D đến nhiều màn hình hơn


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Qualcomm và BOE công bố quan hệ đối tác để mang cảm biến vân tay Sonic 3D đến nhiều màn hình hơn

Qualcomm và BOE đã công bố hợp tác để đưa cảm biến vân tay siêu âm 3D Sonic đến nhiều loại và danh mục màn hình hơn. BOE hiện là một trong những nhà sản xuất lớn nhất của Tấm nền OLED và cơ sở khách hàng của nó bao gồm những người như Huawei, Xiaomi và Oppo.

Mặc dù ngày càng nhiều smartphones đang chuyển sang cảm biến vân tay trong màn hình, hầu hết chúng đều sử dụng giải pháp quang học hoạt động bằng cách chụp ảnh 2D của dấu vân tay. Cảm biến siêu âm 3D của Qualcomm được đánh giá là nhanh hơn và an toàn hơn so với giải pháp quang học nhưng giá thành cao và hiệu suất không gây ấn tượng smartphones🇧🇷 Công nghệ siêu âm 3D của Qualcomm đã được sử dụng trong điện thoại Samsung, chẳng hạn như Galaxy S10 và Galaxy S20.

Việc tích hợp các cảm biến Qualcomm 3D Sonic vào màn hình OLED linh hoạt của BOE nhằm cung cấp một giải pháp hợp lý hơn có thể cho phép các OEM smartphones tạo sản phẩm bằng giải pháp in kỹ thuật số an toàn và mỏng nhất trong ngành. Sự hợp tác này cũng sẽ dẫn đến một chuỗi cung ứng hợp lý và giảm chi phí cho nguyên vật liệu cũng như chi phí nghiên cứu và phát triển.

Đối với tính khả dụng thương mại, Qualcomm cho biết chúng ta có thể mong đợi smartphones với cảm biến vân tay Sonic 3D tích hợp sẽ được tung ra thị trường sớm nhất vào nửa cuối năm 2020. Ngoài điện thoại, Qualcomm cũng có kế hoạch mở rộng hợp tác với BOE trong các lĩnh vực khác như 5G, XR và IoT.

Qualcomm đã giới thiệu công nghệ cảm biến vân tay siêu âm vào năm 2018, với dòng smartphones SAMSUNG Galaxy S10 là người đầu tiên áp dụng nó. Vào cuối năm 2019, công ty đã công bố phiên bản cập nhật của công nghệ có tên 3D Sonic Max, có diện tích nhận dạng vân tay lớn hơn 17 lần so với phiên bản trước.

Nguồn: Nhà phát triển XDA, Qualcomm

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button