Qualcomm hoạt động trên Snapdragon 695 / 695G với hỗ trợ tốc độ làm mới 144 Hz

Qualcomm đang phát triển một mẫu chipset mới cho smartphonescó khả năng tập trung vào phân khúc game thủ và hiệu suất cho các trò chơi di động, hỗ trợ màn hình lên đến 144 Hz. Thông tin được trang web WinFuture công bố vào thứ bảy tuần này (11).

Theo nguồn tin được nghe, tên mã của chip mới là Qualcomm SM6375. Nó mang đến một cấu hình tám lõivới bốn lõi tập trung vào hiệu suất cao (Vàng) và bốn lõi khác tập trung vào hiệu quả năng lượng (Bạc).

Một điểm gây tò mò là cùng một con chip đang được làm việc trên các phiên bản khác nhau (SKU), thay đổi liên quan đến xung nhịp của các đơn vị xử lý và GPU (trong khoảng từ 800 đến 960 MHz). Theo tin đồn, đây sẽ là bốn biến thể của chip:

  • 4 Màu vàng hoạt động ở 2.1GHz + 4 Màu bạc hoạt động ở 1.8GHz
  • 4 Màu vàng hoạt động ở 2.2GHz + 4 Màu bạc hoạt động ở 2.0GHz
  • 4 Màu vàng hoạt động ở 2.3GHz + 4 Màu bạc hoạt động ở 2.1GHz
  • 4 Màu vàng hoạt động ở 2.5GHz + 4 Màu bạc hoạt động ở 2.2GHz

Các phiên bản chip này phải được bán trên thị trường với nhiều tên gọi và mức giá khác nhau (điều mà Qualcomm đã từng làm trong quá khứ).

Hỗ trợ 144Hz và tập trung chơi game

Do tên mã được sử dụng (SM6375), WinFuture suy đoán rằng chip mới có thể được gọi là Snapdragon 695, với các phiên bản mạnh mẽ hơn được gọi là Qualcomm Snapdragon 695G, tập trung vào hiệu suất đồ họa và trò chơi.

Lý thuyết này được củng cố bởi hỗ trợ màn hình với tốc độ làm mới lên đến 144Hz, hứa hẹn thời gian phản hồi tốt hơn và chuyển động mượt mà hơn, đặc biệt là trong các trận đấu trong các trò chơi như Fortnite và Call of Duty Mobile.

Điều đáng chú ý là Dòng chip Snapdragon 600 được coi là sản phẩm trung gian và được bán trên thị trường với giá cả phải chăng hơn. Do đó, có một mô hình được thiết kế cho trò chơi là một tin tuyệt vời, vì chúng tôi sẽ có smartphones mạnh mẽ ngay cả ngoài phân khúc cao cấp và đầu dòng.

Một chipset khác đang được triển khai

Cùng một nguồn tiết lộ rằng Qualcomm cũng đang phát triển một chipset thứ hai, SM6225. Nó đã được thử nghiệm trên các thiết bị có khoảng 6 GB RAM và bộ nhớ UFS 2.2 trong số 128 GB, hỗ trợ hiển thị 90 Hz. Anh ấy có thể sẽ là tiêu chuẩn mới trong dòng Snapdragon 600, thay thế cho mẫu 665 ra mắt vào năm 2018.

Cuối cùng, ấn phẩm nhấn mạnh rằng cả Qualcomm SM6375 (có thể là Snapdragon 695G) và SM 6225 sẽ được sản xuất bởi TSMC. Quy trình sản xuất được sử dụng vẫn chưa được biết đến, nhưng người ta cho rằng ra mắt vào cuối năm 2021trừ khi sự thiếu hụt linh kiện ảnh hưởng đáng kể hơn đến dây chuyền sản xuất.

Via: PhoneArena Nguồn: WinFuture

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button