Qualcomm công bố Snapdragon 690 5G mang đến kết nối mới cho điện thoại giá rẻ


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Qualcomm công bố Snapdragon 690 5G mang đến kết nối mới cho điện thoại giá rẻ

Qualcomm mới đây đã công bố bộ vi xử lý Snapdragon 690 5G, con chip mới của hãng với sứ mệnh mang chuẩn kết nối mới đến với những chiếc điện thoại giá rẻ. Ngoài ra, thành phần này hỗ trợ các tính năng cao cấp trên điện thoại di động tiết kiệm chi phí, bao gồm quay 4K HDR và ​​tần số màn hình 120Hz.

Snapdragon 690 đánh dấu sự xuất hiện của 5G trong loạt vi xử lý 6Qualcomm rẻ nhất với chức năng và mang lại sistema của Snapdragon X51 Modem-RF. Thành phần này kết hợp với chip Snapdragon 855+, 865 và 765 và các biến thể của chúng, cũng bao gồm hỗ trợ kết nối mạng.

Nhờ tập trung vào hiệu quả chi phí của Snapdragon 690 5G, các nhà sản xuất như HMD Global, chịu trách nhiệm về điện thoại di động của Nokia, Motorola và LG đã xác nhận rằng họ đang phát triển điện thoại di động sử dụng chip này. Với ý nghĩ đó, có lẽ sẽ không lâu nữa smartphones với công nghệ xuất hiện ở nước ta.

Thông số kỹ thuật của Snapdragon 690 5G

Ngoài việc hỗ trợ chuẩn kết nối di động mới, Snapdragon 690 5G còn mang đến những cải tiến so với các thế hệ tiền nhiệm ở cấp độ phần cứng. Con chip này có CPU Kryo 560 lên đến 2 GHz, với hiệu suất được cải thiện tới 20% và GPU Adreno 619L.

Thành phần này cũng được trang bị Qualcomm AI Engine thế hệ thứ năm, giúp cải thiện hiệu suất xử lý trí tuệ nhân tạo lên 70% so với các mẫu trước đó trong dòng. Sản phẩm hỗ trợ camera lên đến 192 MP, quay video ở màn hình 4K HDR và ​​Full HD+ với tần số quét 120 Hz hoặc QHD ở tần số quét 60 Hz.

Snapdragon 690 5G sẽ được bán rộng rãi trên thị trường vào nửa cuối năm 2020. Bạn có thể kiểm tra thêm thông tin chi tiết về con chip này trên trang web Qualcomm này.

Nguồn:Qualcomm

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button