phóng 5🇧🇷0 mang đến các tính năng bảo mật mới và mã hóa được cải thiện


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: phóng 5🇧🇷0 mang đến các tính năng bảo mật mới và mã hóa được cải thiện

Sau khi nhận được những lời chỉ trích gay gắt về các vấn đề với ứng dụng Zoom, Giám đốc điều hành Eric Yuan đã hứa rằng công ty sẽ nỗ lực cải thiện các tính năng bảo mật và quyền riêng tư của mình. Với sự ra mắt của Zoom 5🇧🇷0 tuần này, công ty đã bắt đầu thực hiện một số đổi mới về vấn đề này.

Với phiên bản mới này, giờ đây bạn có thể thấy một biểu tượng bảo mật mới kết hợp nhiều tính năng bảo mật của Zoom với nhau. Bạn có thể sử dụng nó để nhanh chóng khóa cuộc họp, xóa người tham gia cũng như hạn chế chia sẻ màn hình và trò chuyện trong cuộc họp. Zoom hiện cũng đang bật mật khẩu theo mặc định cho hầu hết khách hàng và quản trị viên CNTT có thể đặt độ phức tạp của mật khẩu cho người dùng trong môi trường doanh nghiệp.

Ngoài ra, tính năng phòng chờ của Zoom hiện cũng được bật theo mặc định cho các tài khoản cơ bản, tài khoản Pro có giấy phép một lần và tài khoản K-12. Tính năng này cho phép người tổ chức giữ người tham gia trong phòng ảo trước khi họ được phép tham gia cuộc họp.

Nhiều thay đổi trong số này nhằm mục đích hạn chế hành vi được gọi là “Zoombombing”, tức là khi nhiều người không được phép xâm nhập cuộc họp Zoom để gây ra các vấn đề như phổ biến nội dung khiêu dâm hoặc gây sốc. Cài đặt mặc định trước đây của Zoom không khuyến khích sử dụng mật khẩu cho các cuộc họp và cho phép bất kỳ người tham gia nào chia sẻ màn hình của họ.

Zoom cũng đang cải thiện một số mã hóa và nâng cấp lên tiêu chuẩn mã hóa AES 256-bit GCM. Đây vẫn không phải là mã hóa đầu cuối mà Zoom đã nói sai rằng nó đã triển khai, nhưng nó là một cải tiến để truyền dữ liệu cuộc họp. Giờ đây, khách hàng doanh nghiệp sẽ có thể kiểm soát khu vực trung tâm dữ liệu nào xử lý lưu lượng truy cập cho các cuộc họp Zoom của họ. Điều này được thực hiện để đáp lại các dấu hiệu cho thấy một số cuộc họp đang được định tuyến thông qua các máy chủ ở Trung Quốc.

Phiên bản cập nhật của Zoom sẽ có vào cuối tuần này tại zoom.us/downloadtrong khi triển khai trên toàn sistema của tính năng mã hóa mới cho tài khoản khách hàng sẽ diễn ra vào ngày 30 tháng 5.

Những thay đổi được đề cập ở trên là một phần trong kế hoạch 90 ngày mà CEO Eric Yuan đã hứa, người đã nói rằng công ty sẽ ngừng phát triển các tính năng mới trong 90 ngày để chỉ tập trung vào các tính năng bảo mật và quyền riêng tư của dịch vụ.

Nguồn: Neowin.net, Wccftech, The Verge

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button