Phát video từ máy chủ phương tiện của bạn đến TV bằng điện thoại của bạn [Chromecast]

Chúng tôi đã đánh giá Plex là ứng dụng bắt buộc phải có đối với bất kỳ ai có ứng dụng Chromecast. Về cơ bản, Plex tạo một máy chủ phương tiện trên máy tính của bạn, nhưng sự phổ biến của nó đến từ việc hỗ trợ Chromecast, điều mà ít ứng dụng máy chủ phương tiện khác làm được. Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng máy chủ phương tiện khác và không muốn chuyển sang Plex hoặc có đối thủ cạnh tranh Emby ở gần, bạn có thể sử dụng iPhone hoặc điện thoại Android để điều khiển phương tiện và truyền nội dung đó tới Chromecast. Chúng tôi đã lùng sục các cửa hàng ứng dụng iOS và Android để tìm các ứng dụng cho phép bạn phát phim và chương trình truyền hình từ máy chủ phương tiện và truyền chúng tới TV của bạn.

Ứng dụng điều khiển từ xa Media Server dành cho Chromecast – iOS

VideoCast For Chromecast là ứng dụng miễn phí quét mạng Wi-Fi của bạn để tìm máy chủ phương tiện. Chúng tôi đã thử nghiệm ứng dụng trên máy chủ được tạo bằng Serviio. Chọn một máy chủ từ danh sách các nguồn phương tiện trong ứng dụng, sau đó điều hướng đến thư mục video của bạn. Trước khi phát video, hãy nhấn vào nút Chromecast ở góc trên bên phải và kết nối với thiết bị Chromecast. Sau khi kết nối, bạn có thể phát video của mình. VideoCast cho Chromecast hỗ trợ các bộ chứa phương tiện MP4, WebM và MOV. Nếu bạn muốn phát video ở định dạng MKV và AVI, bạn cần tải xuống máy chủ proxy.

VideoCast Để phát lại Chromecast

Tải xuống VideoCast cho Chromecast từ App Store

DLNA cho Chromecast là một ứng dụng phức tạp hơn nhiều và được quảng cáo rầm rộ, hoạt động khá tốt. Nó có thể phát hiện các máy chủ phương tiện thông qua Wi-Fi và phát phương tiện từ chúng rất mượt mà với chất lượng tuyệt vời. Hỗ trợ cho các định dạng phương tiện bị hạn chế, nhưng nếu hầu hết bộ sưu tập phương tiện của bạn ở định dạng MP4 hoặc MOV, bạn có thể dùng thử ứng dụng này.

DLNA cho ChromecastDLNA cho Chromecast Play

Cài đặt DLNA cho Chromecast từ App Store

Ứng dụng điều khiển từ xa máy chủ phương tiện cho Chromecast – Android

Trên Android 6.0 tất cả các hệ điều hành đều hỗ trợ Chromecast. Về cơ bản, bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng nào có quyền truy cập vào máy chủ phương tiện và sau đó truyền màn hình của bạn tới TV bằng tính năng truyền gốc. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại cũ hơn không có hỗ trợ Chromecast gốc, ứng dụng Server Cast Chromecast/SmartTV là ứng dụng bạn có thể sử dụng. Điều đáng chú ý nhất về ứng dụng này là nó hỗ trợ phụ đề. Cài đặt nó và nó sẽ phát hiện các máy chủ phương tiện trên mạng của bạn. Tiêu đề mất một lúc để tải, nhưng chúng được hiển thị cùng với áp phích. Giao diện người dùng tốt hơn so với những gì bạn nhận được trong các ứng dụng iOS và khả năng phát lại tuyệt vời.

Máy chủ truyền Chromecast-SmartTVChromecast-SmartTV-play Cast Server

Tải xuống Chromecast / SmartTV Cast Server từ Cửa hàng Google Play

Có những ứng dụng trả phí cũng hoạt động tốt, nếu không muốn nói là tốt hơn những ứng dụng chúng tôi đã liệt kê. Khi nói đến các giải pháp miễn phí, đây là những giải pháp tốt nhất. Đối với người dùng Plex, ứng dụng Plex dành cho Android và iOS là các điều khiển từ xa hiện có, nhưng một số tính năng của ứng dụng bị giới hạn đối với người dùng miễn phí. Nếu bạn chọn sử dụng Emby, nó cũng có các ứng dụng riêng dành cho người dùng di động đóng vai trò điều khiển từ xa.

Những bài viết liên quan

Back to top button