Panasonic và Tesla chấm dứt hợp tác liên quan đến sản xuất pin mặt trời ở NY


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Panasonic và Tesla chấm dứt hợp tác liên quan đến sản xuất pin mặt trời ở NY

CÁC panasonic thông báo rằng họ sẽ ngừng xây dựng các tế bào quang điện trong Nhà máy Tesla ở New York🇧🇷 Trong một tuyên bố gửi tới báo chí, công ty Nhật Bản cho biết quyết định này là kết quả của việc “hợp lý hóa rộng rãi hơn các hoạt động năng lượng mặt trời toàn cầu” và điều này sẽ không ảnh hưởng đến các kế hoạch kinh doanh trong tương lai của công ty liên quan đến năng lượng mặt trời của công ty Elon Musk.

Công ty nói thêm rằng “Tesla có kế hoạch thuê các ứng viên đủ tiêu chuẩn cho các vị trí mới cần thiết để hỗ trợ các hoạt động sản xuất năng lượng mặt trời và năng lượng Buffalo của mình.”

Công ty Nhật Bản cho biết trong tuyên bố được đưa ra vào thứ Tư tuần trước rằng họ sẽ ngừng sản xuất vào cuối tháng 5 năm nay và chắc chắn sẽ rời khỏi nhà máy vào cuối tháng 9.

Gigafactory 2 🇧🇷 Tín dụng: Tesla / Phát lại

Theo cơ quan này, Tesla đã nói trong một tuyên bố với bang NY rằng sự ra đi của Panasonic “không ảnh hưởng đến hoạt động hiện tại của hãng”.

Như đã nhấn mạnh bởi , Tesla đã nhận được ưu đãi từ New York cho dự án Gigafactory 2 dưới hình thức viện trợ không hoàn lại với tổng trị giá khoảng 750 triệu đô la Mỹ. Mặt khác, công ty sẽ phải chi US$ 5 tỷ trong tiểu bang hơn một thập kỷ và sử dụng 1.460 công nhân ở Buffalo. Nếu không làm như vậy sẽ dẫn đến khoản tiền phạt 41 triệu đô la đối với Tesla.

Liên doanh được hai công ty công bố vào tháng 12 năm 2016. Vào thời điểm đó, Panasonic đã thông báo về khoản đầu tư gần 270 triệu đô la Mỹ vào nhà máy nằm ở phía bắc New York.

Vẫn theo Reuters, tuyên bố của Panasonic không có nghĩa là cắt đứt hoàn toàn quan hệ hợp tác giữa hai công ty. Mối quan hệ hợp tác liên quan đến sản xuất pin ô tô ở bang Nevada của Hoa Kỳ sẽ được duy trì.

Qua: Engadget Nguồn: Reuters

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button