Ô Instagram Hallstatt đang quá tải dân số, ngôi làng được lấy làm nguồn cảm hứng trong Frozen


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Ô Instagram Hallstatt đang quá tải dân số, ngôi làng được lấy làm nguồn cảm hứng trong Frozen

thành phố của Hallstatt đang trở thành một xu hướng tham quan của du khách. Ngôi làng nhỏ sở hữu 778 cư dânở dãy núi Alps của Áo, được sử dụng làm nguồn cảm hứng trong việc thành lập vương quốc Arendellecủa Bộ phim đông cứng🇧🇷 Tuy nhiên, với sự phổ biến của thành phố và chia sẻ hình ảnh trên Instagramsố lượng truy cập đã tăng lên rất nhiều trong thời gian gần đây, tiếp cận tới 10.000 người mỗi ngày – và gây rất nhiều khó chịu cho người dân địa phương.

Đây không phải là lần đầu tiên một thành phố vốn đã là du lịch lại trở nên nổi tiếng hơn nhờ Instagram🇧🇷 bali là một ví dụ, khi hòn đảo của Indonesia bắt đầu được những người sáng tạo nội dung truy cập rộng rãi – thậm chí còn phát triển thị trường cho những bức ảnh tạo hiệu ứng của những thứ không tồn tại, chẳng hạn như gương nước. Venice cũng chứng kiến ​​sự gia tăng lượt truy cập sau khi đạt được “danh tiếng” trong Instagram🇧🇷

Sự di chuyển của du lịch, trong hầu hết các trường hợp, có lợi cho thương mại địa phương. Vấn đề lớn là khi khách du lịch bắt đầu gây ra vấn đề cho dòng chảy của cuộc sống hàng ngày. Hãy tưởng tượng dân số của khu phố bạn đang sống đột nhiên tăng gấp 10 lần. Đây là những gì đang xảy ra với Hallstatt.

Thị trấn nhỏ đã quen với việc viếng thăm, tiếp cận một triệu khách du lịch mỗi năm🇧🇷 Cô được coi là một di sản thế giới của UNESCO, từ năm 1997. Điều này làm cho nó trở thành một điểm đến phổ biến, đặc biệt là đối với người châu Á. Một bản sao của thành phố đã được xây dựng trong quảng đông, ở Trung Quốc. Dưới đây bạn có thể thấy một trong nhiều ấn phẩm về Instagram, cho thấy thành phố. Trong nền, bạn có thể thấy lượng người lưu thông trên đường phố.

Với lượng người quá đông ở một nơi nhỏ, sự riêng tư của cư dân đã bị coi thường. Một số dấu hiệu cảnh báo rằng tài sản là riêng tư và cũng cảnh báo về các hạn chế của máy bay không người lái, bắt đầu được đặt. Tuy nhiên, tiếng ồn quá lớn và thị trưởng của thành phố, Alexander Scheutz, cần thiết hạn chế số lượng người truy cập.

Sau thời gian không kiểm soát được lượng khách, giờ đây chỉ có 50 xe buýt được phép vào thành phố tại một thời điểm🇧🇷 Do đó, ngay cả với lưu lượng rất cao, vẫn có thể duy trì khả năng kiểm soát tốt hơn đối với lượng người lưu thông trên đường phố. Người ta đã dự đoán rằng số lượt truy cập sẽ tăng lên sau khi Frozen được công chiếu 2nhưng dòng người vượt xa mong đợi.

Qua: DiyPhotography

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button