Nvidia có thể quan tâm đến việc mua ARM [Rumor]


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Nvidia có thể quan tâm đến việc mua ARM [Rumor]

Sau thông báo của Apple về các khoản đầu tư vào chip độc quyền dựa trên CÁNH TAY, ngành công nghiệp dường như đã bày tỏ sự quan tâm nhiều hơn đến kiến ​​trúc này nói chung. Những tin đồn gần đây thậm chí còn cho rằng nvidia quan tâm đến việc mua công ty của Anh chủ yếu được biết đến với việc phát triển bộ vi xử lý.

Thông tin đến từ . Theo họ, Nvidia đã tiếp cận ARM trong những tuần gần đây với ý định đàm phán về việc mua lại có thể xảy ra.

Cho đến lúc đó, ARM là một phần của tập đoàn Nhật Bản Ngân hàng mềm, dưới sự lãnh đạo của tỷ phú Masayoshi Son. Trùng hợp ngẫu nhiên hoặc (rất có thể) không, bản thân anh ấy đã cân nhắc việc bán một phần hoặc toàn bộ cổ phần của mình trong nhà phát triển chip – điều này theo thông tin không chính thức xuất hiện vào tuần trước.

Nếu ARM ra mắt công chúng, công ty có thể có giá trị khoảng 44 tỷ USD vào năm tới, tăng lên 68 tỷ đô la vào năm 2025, theo New Street Research LLP. ARM bán các thiết kế chất bán dẫn, cấp phép cho các nguyên tắc cơ bản về cách chất bán dẫn giao tiếp với phần mềm (được gọi là tập lệnh) và có mặt trong một số sản phẩm và ngành. Một số ví dụ bao gồm ô tô thông minh, trung tâm dữ liệu, thiết bị mạng và những gì gây chú ý gần đây, Apple🇧🇷

Trong bối cảnh đó, Nvidia sẽ có cơ hội tốt để phát triển ở các lĩnh vực khác nếu mua lại ARM – chưa kể sẽ có một sự thay đổi lớn trên thị trường theo chiều rộng.

Điều đáng ghi nhớ là cuộc đàm phán riêng tư này không được xác nhận bởi bất kỳ công ty hoặc tập đoàn nào nói trên. SoftBank vẫn có thể lựa chọn chào bán công khai.

Thông qua: Adrenalin

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button