MS Paint vẫn chưa chết Hãy đến với bản cập nhật dành cho người sáng tạo mùa thu

Microsoft đã phát hành danh sách các mục đã bị xóa hoặc ngừng cung cấp trong bản cập nhật Fall Creators. Danh sách này khá dài và hầu hết các mục trong đó không liên quan đến người dùng bình thường, ngoại trừ một mục. Danh sách bao gồm MS Paint. MS Paint được liệt kê là một trong những ứng dụng sẽ bị “không dùng nữa”. Có thể hiểu được, mọi người đã buồn. Tôi cảm thấy như chúng tôi lại mất Clippy. MS Paint là một phần của hệ thống Windows từ đầu. Ứng dụng này đã không được cập nhật trong một vài năm, nhưng nó vẫn là trình chỉnh sửa hình ảnh chính đối với hầu hết mọi người. Đối với tất cả những người lo lắng rằng ứng dụng bắt buộc phải có này đã chết, thì không phải vậy. MS Paint không chết, nó sẽ không xuất xưởng cùng với hệ thống Windows 10 ra khỏi hộp. Thay vào đó, MS Paint sẽ có sẵn trong ứng dụng Windows Cửa hàng. Nếu bạn thích ứng dụng này, bạn có thể tải xuống miễn phí từ Cửa hàng Windows.

Ứng dụng đã ngừng hoạt động là gì?

Ứng dụng lỗi thời là ứng dụng không còn được cập nhật. Các ứng dụng trải qua các phiên bản khác nhau trong suốt vòng đời của chúng. Mỗi phiên bản bằng cách nào đó là một cải tiến trên phiên bản trước. Cải tiến này có thể bao gồm sửa lỗi bảo mật, sửa lỗi hoặc bổ sung tính năng mới. Khi một ứng dụng không được dùng nữa, quá trình phát triển tích cực của ứng dụng đó sẽ bị gián đoạn hoàn toàn.

Đối với MS Paint, đã lâu Microsoft không cập nhật ứng dụng. Đây là điều mà người dùng có thể nhận thấy qua nhiều năm sử dụng ứng dụng. Bằng cách thêm MS Paint vào danh sách các ứng dụng và tính năng không dùng nữa, Microsoft cho mọi người biết rằng vòng đời của ứng dụng đã chính thức kết thúc.

Tại sao đặt nó trong cửa hàng Windows?

MS Paint không phải là ứng dụng đầu tiên trong lịch sử bị ngừng sản xuất. Các nhà phát triển, lớn và nhỏ, nhận các dự án và đến một lúc nào đó từ bỏ chúng vì bất kỳ lý do gì. Các nhà phát triển bên thứ ba thường làm cho ứng dụng của họ trở thành mã nguồn mở. Điều này cho phép bất kỳ ai vẫn quan tâm đến việc sử dụng ứng dụng đều có thể tải xuống. Nó cũng mang lại cho các nhà phát triển khác cơ hội để giữ cho ứng dụng tồn tại.

Microsoft không có ý định đưa MS Paint lên Github, nhưng hiểu rằng ứng dụng này được người dùng khá yêu thích. Đặt nó trong Cửa hàng Windows đảm bảo rằng bất kỳ ai vẫn muốn sử dụng ứng dụng vẫn có quyền truy cập vào ứng dụng đó. Trang cửa hàng ứng dụng sẽ thông báo cho người dùng rằng ứng dụng không còn được phát triển nữa và sau đó họ có thể quyết định xem họ có muốn sử dụng ứng dụng đó hay không.

Vẽ 3D là tương lai

Microsoft đã có sẵn một giải pháp thay thế cho MS Paint. Trên thực tế, nếu đang sử dụng Creators Update, bạn đã có một giải pháp thay thế mới cho MS Paint. Nó được gọi là Vẽ 3D. Nó là một ứng dụng khá kém hấp dẫn, có các tính năng giống như ứng dụng Paint nhưng được bổ sung thêm công cụ vẽ 3D. Nó có một số cọ mới, lớp hoàn thiện cọ mới, nhãn dán, hiệu ứng và không có tùy chọn thay đổi kích thước.

Vì MS Paint sẽ không còn nhận được các bản cập nhật, nên có thể cuối cùng nó sẽ không thể chạy trên hệ thống của bạn nữa Windows. Tất nhiên, chúng ta đang nói về một tương lai rất xa ở đây. Mãi đến năm ngoái, Google mới ngừng hỗ trợ Chrome trên hệ thống Windows XP. Sẽ mất một thời gian trước khi kết thúc hỗ trợ ứng dụng ở cấp hệ điều hành. Cho đến lúc đó, người dùng sẽ bắt đầu sử dụng Paint 3D hoặc tìm giải pháp thay thế.

Những bài viết liên quan

Back to top button