Mong đợi điện thoại hệ điều hành Harmony ra toàn cầu, Mate mới vào năm 2022

Robert Triggs / Android Authority

TL; DR

  • Một giám đốc điều hành của Huawei được báo cáo rằng hệ điều hành Harmony sẽ đến châu Âu vào năm 2022.
  • Nhân viên được hỏi tại sao hệ điều hành Harmony không có sẵn trên Nova mới ra mắt 9 điện thoại.
  • Đại diện Huawei cũng xác nhận rằng điện thoại Mate mới sẽ ra mắt vào năm sau, bỏ qua năm 2021.

Huawei đã quyết định tạo ra nền tảng di động của riêng mình có tên là Harmony OS sau lệnh cấm thương mại của Mỹ. Nền tảng, được cho là có nhiều điểm chung với Android, phần lớn đã bị hạn chế ở Trung Quốc. Nhưng một đại diện của công ty hiện đã tiết lộ một cửa sổ thô để có sẵn rộng rãi hơn.

Giám đốc điều hành Huawei Derek Yu nói với Romania’s Adevărul đầu ra (h / t: Gizmochina) rằng hệ điều hành Harmony sẽ đến với người dùng châu Âu vào năm 2022. Yu đã đưa ra câu trả lời của mình sau khi cửa hàng hỏi tại sao Huawei Nova mới ra mắt gần đây 9 đã ra mắt thị trường với Android 11 thay vì Harmony OS.

Đây không phải là lần đầu tiên các thiết bị hệ điều hành Harmony đổ bộ vào thị trường toàn cầu, vì dòng máy tính bảng MatePad Pro đã đến với nền tảng này vào đầu năm nay. Tuy nhiên, nó sẽ đánh dấu lần đầu tiên chúng tôi thấy nền tảng trên smartphones bên ngoài Trung Quốc.

Mate và các thiết bị có thể gập lại vào năm 2022

Một dòng điện thoại mà chúng ta chưa từng thấy vào năm 2021 là dòng Mate, với dòng Mate 50 dự kiến ​​ban đầu vào Quý 3 hoặc Quý 4 năm nay. Sự thiếu sót này đã không được chú ý bởi Adevărul và cửa hàng đã hỏi Yu về gia đình thiết bị bị mất tích.

“Dòng Mate đang trên đà phát triển và sẽ được phát hành vào năm 2022,” giám đốc điều hành được trích dẫn cho biết. Ông không nói rõ liệu điện thoại Mate 2022 sẽ cập bến thị trường toàn cầu hay sẽ bị hạn chế ở Trung Quốc. Đây sẽ không phải là bản phát hành lớn duy nhất bị trì hoãn dưới một số hình thức, vì công ty đã tiết lộ vào tháng 10 rằng việc ra mắt toàn cầu của dòng P50 bị hoãn lại đến đầu năm 2022.

Cuối cùng, đại diện Huawei thừa nhận rằng Mate X2 có thể gập lại đã không đến châu Âu, nhưng cho biết “chiếc có thể gập lại mới nhất” sẽ đến khu vực này và sẽ ra mắt tại MWC 2022. Không rõ liệu thiết bị mới nhất này có đơn giản là Mate X2 hay không. hoặc nếu đó là một thiết bị có thể gập lại hoàn toàn mới. Đối với những gì nó đáng giá, Huawei đã hạn chế Mate X ban đầu ở Trung Quốc vào năm 2019 trước khi Mate XS được tinh chỉnh đến các thị trường toàn cầu vào năm 2020. Nhưng có những tin đồn liên quan đến một chiếc Huawei có thể gập lại hoàn toàn mới đang hoạt động. Vì vậy, chúng ta sẽ phải chờ xem những gì Huawei cuối cùng sẽ mang đến MWC.

Tuy nhiên, rõ ràng là Huawei vẫn khẳng định sẽ có sự hiện diện toàn cầu trong lĩnh vực điện thoại thông minh vào năm 2022 bất chấp sự trượt dốc lớn trong một hoặc hai năm qua. Nhưng những người hy vọng lệnh trừng phạt sẽ được dỡ bỏ vào năm tới có thể không muốn nín thở.

Bình luận

Những bài viết liên quan

Back to top button