Microsoft sẽ quan tâm đến việc mua lại chi nhánh TikTok của Mỹ


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Microsoft sẽ quan tâm đến việc mua lại chi nhánh TikTok của Mỹ

Thành công vang dội của mạng xã hội video ngắn TikTokdo ByteDance Ltd của Trung Quốc tạo ra và gần đây đã vượt qua mốc hai tỷ lượt tải xuống trên toàn thế giới, đã thu hút sự chú ý của một số chính phủ đang theo dõi xem thành công này có thể đạt được như thế nào làm tổn hại đến sự an toàn của người sử dụng nó.

Với một số khiếu nại liên quan đến việc có thể sử dụng dữ liệu do người dùng cung cấp cho chính phủ Trung Quốc và một số lỗi bảo mật được tìm thấy trong ứng dụng, các quốc gia như Ấn Độ và Hồng Kông đã tuyên bố cấm TikTok khỏi lãnh thổ của họ và Hoa Kỳ nên tham gia. danh sách ngắn gọn, nhưng điều này có thể tránh được bằng một hành động khả thi của một công ty nào đó ở Seattle.

Theo các nguồn ẩn danh liên quan đến vấn đề này, Microsoft sẽ đàm phán về khả năng mua các hoạt động của TikTok tại Mỹvì tổng thống hiện tại của Hoa Kỳ, Donald Trump, nên ra lệnh trong vài ngày tới rằng ByteDance Trung Quốc thực hiện việc bán các hoạt động hiện có ở nước này.

Đây là một giai đoạn khác trong cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, theo chính phủ Hoa Kỳ, TikTok có thể là một rủi ro an ninh quốc gia tiềm ẩndo ứng dụng được kiểm soát bởi một công ty Trung Quốc.

Thứ Sáu tuần này (31), Trump đã tổ chức một cuộc họp báo tại Nhà Trắng tái khẳng định rằng chính phủ Hoa Kỳ đã nghiên cứu khả năng cấm ứng dụng từ quốc gia này.

Được tạo ra vào năm 2017 thông qua việc sáp nhập với Musical.ly trước đây, TikTok cuối cùng đã trở thành một mạng xã hội khổng lồ trên toàn thế giới, có tốc độ phát triển nhanh chóng ở Mỹ và trở thành ứng dụng Trung Quốc đầu tiên chinh phục không gian thị trường này🇧🇷

Khi TikTok bắt đầu thu hút được nhiều người dùng hơn, chính phủ Hoa Kỳ bắt đầu bày tỏ lo ngại về khả năng Trung Quốc đang sử dụng ứng dụng này để lấy dữ liệu từ công dân Hoa Kỳ.

Theo các nguồn tin, Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Hoa Kỳ, chịu trách nhiệm phân tích việc mua các công ty địa phương của các công ty nước ngoài, việc bán ứng dụng đã có trong chương trình nghị sự kể từ đầu năm 2019 và có thể trở thành hiện thực trong vài tuần tới.

Qua: OlharDigital Nguồn: Bloomberg

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button