Microsoft muốn bạn biết rằng họ đã tiến bộ Windows 10 gần đây

Trong ngữ cảnh: Windows 10 sẽ bước sang năm trong năm nay và để kỷ niệm dịp này, Microsoft đã phát hành một danh sách toàn diện về tất cả các tính năng được người dùng khuyên dùng mà họ đã thêm vào. Thật dễ dàng để có được những nâng cấp nhỏ này, nhưng Microsoft đã thực sự thực hiện Windows 10 thoải mái hơn rất nhiều kể từ khi ra mắt.

Dưới đây là năm tính năng thú vị nhất, bởi vì năm là số yêu thích của tôi. Nếu mục yêu thích của bạn là sáu, hãy đến bài đăng trên blog của Microsoft để xem phần còn lại.

Biểu tượng cảm xúc

Biểu tượng cảm xúc là một giao tiếp hiện đại không cần thiết tuyệt vời. Bạn không chỉ nhận được lợi ích khi có thể tiết kiệm việc gõ trong các tình huống thông thường, mà còn biểu tượng cảm xúc trong Windows cũng có nghĩa là bạn có thể tích hợp chúng vào thế giới chuyên nghiệp của bạn.

Nếu bạn muốn âm thanh ít bị động hơn trong email công việc, chỉ cần thêm một cái gì đó chính xác vào cảm giác của bạn. Ví dụ, một tin nhắn tới bộ phận hỗ trợ kỹ thuật: xông Hey Jack, tôi đã tự hỏi liệu hôm qua bạn có nhận được email không 🤔 Máy tính của tôi đã ngừng hoạt động và tôi có thể làm bất cứ điều gì cho đến khi nó được sửa chữa.

Hoặc nếu bạn muốn nghe có vẻ hung hăng thụ động hơn, thì Jack Jack, đã một tuần kể từ khi bạn nói I Khănd có một máy tính để bàn thay thế và tôi đã phải làm việc từ điện thoại của mình kể từ đó. Bạn có thể lấy nó cho tôi ngày hôm nay? 🔪 ☠”

Bảng biểu tượng cảm xúc được kích hoạt bằng cách nhấn Windows và khóa thời gian. Nó cũng có một phần kaomoji, đó là những khuôn mặt nhỏ đáng yêu đến từ Nhật Bản. (◕‿◕)

Ứng dụng điện thoại của bạn

Ứng dụng Điện thoại của bạn là một trong những cập nhật thiết thực nhất của Microsoft. Thông qua ứng dụng điện thoại thông minh đồng hành, Điện thoại của bạn có thể hiển thị tin nhắn văn bản, cuộc gọi, hình ảnh gần đây và thông báo trực tiếp trên PC.

Ảnh chụp màn hình

Màn hình trên PC luôn khủng khiếp so với trải nghiệm trên điện thoại thông minh, nhưng Microsoft chắc chắn đã cải thiện mọi thứ trong vài năm qua. Người già Windows Phím + Lệnh PrtSc chỉ có thể bắn toàn bộ màn hình, nhưng mới Windows phím + Shift + S hiển thị các tùy chọn để chọn một phần màn hình bằng công cụ hình chữ nhật hoặc tự do.

Thanh trò chơi Xbox

Xbox Game Bar là một thiết yếu, bất kể bạn có Xbox hay chơi game. Tab Hiệu suất là cách nhanh nhất để xem mức độ sử dụng CPU, GPU và RAM và FPS. Tab Audio cho phép bạn điều chỉnh âm lượng tương đối của các ứng dụng khác nhau, do đó bạn có thể dừng lại để thông báo hệ thống quá lớn làm gián đoạn âm nhạc của bạn. Tab Control cũng là cách dễ nhất để kiểm tra thời gian mà không làm gián đoạn video hoặc trò chơi toàn màn hình.

Thanh được kích hoạt bằng cách nhấn Windows khóa + G.

Tùy chọn chuột

Microsoft đang thêm tùy chọn để điều chỉnh kích thước và màu sắc của con trỏ chuột và con trỏ văn bản. Tính năng này là về mặt kỹ thuật để giúp người dùng gặp khó khăn khi phát hiện ra con chuột của họ, nhưng nếu bạn muốn chơi game đầy đủ, bạn cũng có thể duyệt web với một hình chữ thập đỏ khổng lồ. Tính năng này vẫn đang được triển khai, nhưng sẽ sớm nằm trong tab Dễ truy cập trong Cài đặt.

Microsoft vẫn còn một số việc phải làm, như cho Windows 10 tính năng tìm kiếm khả thi, nhưng các nâng cấp nhỏ hơn dù sao cũng được đánh giá cao.

Tín dụng hình ảnh: Johny Vino trên Bapt

Những bài viết liên quan

Back to top button