Microsoft hợp tác với Google để mang nhiều PWA hơn đến Cửa hàng Play


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Microsoft hợp tác với Google để mang nhiều PWA hơn đến Cửa hàng Play

Microsoft đã cộng tác với Google để đảm bảo các công cụ của họ có thể tương tác với nhau và có thể giúp các nhà phát triển đưa Ứng dụng web lũy tiến (PWA) của họ lên Cửa hàng Play. PWA là một loại ứng dụng được phân phối trên web được xây dựng bằng các công nghệ như HTML, CSS và JavaScript. Nó chạy trên hầu hết mọi nền tảng có trình duyệt web tuân thủ tiêu chuẩn. Tùy thuộc vào trình duyệt, một số trang web, chẳng hạn như Twittercó thể được cài đặt dưới dạng PWA.

, ông Judah Gabriel Himango của Microsoft đã thông báo. 🇧🇷

Như Himango giải thích, PWABuilder là một công cụ của Microsoft giúp các nhà phát triển xây dựng PWA từ các trang web hiện có và xuất bản chúng lên các cửa hàng ứng dụng, đồng thời bọc bong bóng là một công cụ và thư viện của Google được sử dụng để tạo và ký các gói từ Google. Google Play Store từ PWA.

PWABuilder
(Sinh sản / Fabio Rosolen)

Sau nhiều tháng hợp tác, hai công ty đã đạt được một số tiến bộ thú vị trong việc tích hợp các công cụ. PWABuilder hiện sử dụng Bubblewrap “dưới mui xe” như cách mà Himango đặt, cho phép các nhà phát triển xây dựng PWA cho Cửa hàng Play hỗ trợ Phím tắt Web tiêu chuẩn mới (‘phím tắt web’ trong bản dịch miễn phí). tại Windows 10, các phím tắt này xuất hiện dưới dạng danh sách nhảy.

Phím tắt web hoạt động trên Android trong
một PWA xuất bản trên Google Play Store
(Sinh sản/Microsoft)

PWABuilder hiện cũng hỗ trợ đầy đủ các tùy chọn hoạt động web đáng tin cậy giúp PWA chạy tốt hơn trên Android. Nghĩa là, các nhà phát triển hiện có thể tùy chỉnh giao diện của thanh trạng thái và thanh điều hướng trong PWA của họ bằng PWABuilder và có thể tùy chỉnh màn hình khởi chạy của ứng dụng, thay đổi tên trình khởi chạy, sử dụng khóa đăng ký hiện có, sử dụng hỗ trợ cải tiến cho thông báo đẩy, định cấu hình gói ID và phiên bản, v.v.

Twitter đang sử dụng các phím tắt Web tiêu chuẩn để cho phép
các hành động nhanh như Tweet mới, Thông báo, v.v.
(Sinh sản/Microsoft)

, Himango kết luận. 🇧🇷 Thông tin thêm về Dự án Fugu có thể được tìm thấy nơi đây và một số tính năng của dự án này có thể được tìm thấy nơi đây🇧🇷

Nguồn: Engadget, Thurrott.com

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button