Máy ảnh không gương lật Canon EOS R5 mới quay ở 4K/120 khung hình/giây và lên đến 8K/30


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Máy ảnh không gương lật Canon EOS R5 mới quay ở 4K/120 khung hình/giây và lên đến 8K/30

Mới đây, Canon đã tiết lộ thông tin về chiếc máy ảnh EOS R5 mới của mình, mẫu máy ảnh không gương lật hứa hẹn cho khả năng quay video chất lượng cao, full-frame và ổn định cảnh quay. Nó có khả năng ghi RAW 4K ở định dạng 4🇧🇷2🇧🇷2 (10 bit) trong tiêu chuẩn Canon Log (H.265) hoặc trong 4🇧🇷2🇧🇷2 (10bit) ở HDR PQ (H.264). Cũng có thể ghi lên đến 8K với tốc độ khung hình là 29,97. Ở cả hai độ phân giải, ảnh chụp là toàn khung hình.

GoPro cắt giảm hơn 20% lực lượng lao động
do ảnh hưởng của đại dịch Coronavirus

Đối với những người thích chụp ảnh chuyển động cao để tạo cảnh chuyển động chậm, máy ảnh không gương lật cung cấp tới 120 khung hình/giây ở 4K. Cũng có thể sử dụng chế độ lấy nét Dual Pixel AF CMOS ở các tốc độ khung hình trên giây khác nhau và các độ phân giải khả dụng, sẽ hữu ích trong các tình huống chụp khác nhau.

Để lưu trữ tệp, mirrorless chấp nhận bộ nhớ CFexpress và SD UHS-II, ngoài việc hỗ trợ truyền tốc độ cao. Tuy nhiên, điều đáng nói là đối với các bản ghi ở 8K, cần phải sử dụng thẻ phù hợp để không bị mất khung hình và các vấn đề khác do thiếu tốc độ ghi (và thậm chí là đọc).

Theo công ty, tính năng ổn định quang học dựa trên năm trục và sistema of focus hứa hẹn sẽ thông minh hơn, nó có bộ xử lý trí tuệ nhân tạo có khả năng xác định các loài động vật khác nhau như chim, mèo và các vật nuôi khác để có thể điều chỉnh.

Mặc dù máy ảnh DSLR và máy ảnh không gương lật vẫn quan trọng đối với các chuyên gia và những người đam mê nhiếp ảnh, nhưng ngày càng nhiều smartphones nổi bật về chất lượng máy ảnh của họ. Các nhà sản xuất lớn nhất đang chạy đua không ngừng để mở rộng khả năng của điện thoại di động của họ, chẳng hạn như Samsung đã thông báo rằng họ dự định sản xuất một cảm biến 600MP có thể thu được nhiều chi tiết hơn mắt người.

Qua: Radar công nghệ, Dpreview

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button