Màn hình đen hệ thống Windows 11 sau khi cập nhật? Đây là các bản sửa lỗi!

Microsoft đã làm rất tốt khi phát hành hệ thống Windows 11 với ngôn ngữ thiết kế tươi mới và nhiều tính năng mới tuyệt vời. Tuy nhiên, một số vấn đề cơ bản với hệ thống Windows vẫn còn trong hệ thống Windows 11. Ví dụ, gần đây chúng tôi đã viết một bài hướng dẫn khắc phục lỗi “Hoàn tác các thay đổi gây ra cho máy tính” trên hệ thống Windows 11 vì các bản cập nhật chưa được cài đặt. Và bây giờ chúng tôi nhận thấy rằng người dùng đang nhận được màn hình đen sau khi nâng cấp lên hệ thống Windows 11. Một số người dùng báo cáo màn hình đen trên hệ thống Windows 11 xuất hiện cùng với con trỏ sau khi đăng nhập và trong một số trường hợp trước khi đăng nhập. Để khắc phục sự cố dai dẳng, chúng tôi đã biên soạn 9 giải pháp khắc phục sự cố màn hình đen hệ thống Windows 11 sau khi cập nhật. Về lưu ý này, hãy chuyển sang hướng dẫn.

Bạn thấy màn hình đen sau khi cập nhật vào hệ thống Windows 11? Tìm bản sửa lỗi tại đây (2022)

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã bao gồm 9 các cách khác nhau để giải quyết vấn đề màn hình đen xuất hiện sau lần cập nhật hệ thống cuối cùng Windows 11. Chúng tôi cũng đã thêm các giải pháp trong trường hợp bạn nhận được màn hình đen với con trỏ trong hệ thống sau hoặc trước khi đăng nhập Windows 11. Mở rộng bảng bên dưới và kiểm tra giải pháp mong muốn.

1. Khởi động lại máy tính của bạn

Nếu hệ thống Windows 11 hiển thị màn hình đen sau khi cập nhật hoặc sau khi đăng nhập, đừng lo lắng. Đôi khi sau khi cập nhật tính năng chính, hệ thống Windows nó cần thời gian để tải tất cả các thành phần hệ thống. Trường hợp này bạn nên khởi động lại máy tính với hệ thống Windows 11 và đợi ít nhất nửa giờ trước khi tiến hành bất kỳ điều chỉnh nào. Nếu bạn vẫn gặp sự cố màn hình đen sau khi khởi động lại, hãy tiếp tục bước tiếp theo.

2. Khởi động lại Explorer Windows

Giải pháp này đặc biệt hữu ích cho những người dùng có màn hình đen với con trỏ trong hệ thống sau khi đăng nhập Windows 11. Có nghĩa là máy tính của bạn đang hoạt động bình thường, đơn giản là do Explorer hoặc đồ họa có vấn đề gì đó, Windows 11 không thể hiển thị vỏ máy tính để bàn. Đây là những gì cần làm trong một kịch bản như vậy.

1. Nhấn phím tắt hệ thống Windows 11 “Ctrl + Alt + Delete” để mở màn hình menu nâng cao. Tại đây, nhấp vào “Trình quản lý tác vụ”.

2. Bây giờ hãy nhấp vào “Tệp” và chọn “Chạy tác vụ mới”.

3. Sau đó nhập explorer.exe vào hộp văn bản và nhấn Enter. Thao tác này sẽ tải lại Explorer Shell và màn hình đen sẽ biến mất. Nếu nó không hoạt động như dự định, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

3. Khởi động lại trình điều khiển đồ họa

Windows 11 có phím tắt ẩn cho phép bạn khởi động lại trình điều khiển cạc đồ họa mà không cần truy cập bất kỳ cài đặt nào. Nếu máy tính của bạn gặp bất kỳ sự cố nào liên quan đến trình điều khiển đồ họa, nó sẽ khắc phục màn hình đen trên hệ thống của bạn ngay lập tức Windows 11.

1. Chỉ cần nhấn các phím đồng thờiWindows + Ctrl + Shift + B” và hệ thống Windows 11 sẽ khởi động lại trình điều khiển đồ họa. Cho PC của bạn một phút và màn hình đen sẽ biến mất trên PC của bạn Windows 11.

4. Chỉnh sửa sổ đăng ký trình bao Explorer

Nếu Explorer Shell đã được sửa đổi trong Registry, hệ thống Windows 11 thường hiển thị màn hình đen. Để hoàn tác những thay đổi này, hãy làm theo các bước dưới đây. Thao tác này sẽ tải shell explorer đúng cách và khắc phục sự cố màn hình đen trên máy tính của bạn.

1. Đối với người dùng nhận được màn hình đen với con trỏ sau khi đăng nhập vào hệ thống Windows 11, Nhấn “Ctrl + Alt + Delete” và mở “Trình quản lý tác vụ”.

2. Nhấp vào “Tệp” trên thanh menu trên cùng và mở “Chạy tác vụ mới”.

3. Tại đây, nhập regedit vào hộp văn bản và bật hộp kiểm “Tạo tác vụ này với đặc quyền của quản trị viên”. Bây giờ nhấn Enter.

4. Registry Editor sẽ mở ra. Tại đây theo đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINE -> SOFTWARE -> MICROSOFT -> Windows NT -> Phiên bản hiện tại -> Winlogon.

5. Trong khung bên phải, bạn sẽ tìm thấy “Shell”. Nhấp đúp để mở và đảm bảo explorer.exe nằm trong phần “Dữ liệu giá trị”. Nếu không có, hãy thay đổi văn bản và nhấp vào “OK”.

6. Bây giờ hãy khởi động lại máy tính của bạn và sự cố màn hình đen trên hệ thống của bạn Windows 11 sẽ được sửa chữa.

5. Bắt đầu sửa chữa

Một số người dùng nhận được màn hình đen ngay cả trước màn hình đăng nhập hệ thống Windows 11. Điều này có nghĩa là hệ thống Windows không tải đúng cách và có thể có một số sự cố hệ thống nội bộ. Trong những trường hợp này, bạn không thể truy cập Trình quản lý tác vụ hoặc khởi động lại Explorer. Vì vậy, bạn cần chạy trình khắc phục sự cố hệ thống Windows 11 để giải quyết vấn đề. Đây là cách để đi về nó.

1. Tắt máy tính của bạn đầu tiên. Bây giờ hãy bật nó lên và khi dấu hiệu tải hệ thống xuất hiện Windows, đóng lại. Bây giờ bật máy tính của bạn và tắt nó đi một lần nữa. làm đi 2-3 thời gian và hệ thống Windows sẽ buộc phải tải màn hình khôi phục. Trên một số máy tính, nhấn F2, F8 hoặc F12 trong khi khởi động cũng mở màn hình khôi phục khởi động, vì vậy hãy thử các phím đó.

2. Khi bạn đang ở trên màn hình khôi phục, hãy nhấp vào “Tùy chọn nâng cao”.

3. Sau đó mở “Khắc phục sự cố”.

4. Mở lại “Tùy chọn nâng cao”, sau đó nhấp vào “Sửa chữa khởi động”.

5. Máy tính của bạn sẽ khởi động lại và hệ thống Windows Tôi sẽ cố gắng tự khắc phục sự cố màn hình đen. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

6. Khởi động ở chế độ an toàn

Nếu phương pháp trên không hiệu quả với bạn và trước khi đăng nhập vào máy của bạn đang chạy Windows 11 vẫn hiển thị màn hình đen, khởi động vào chế độ an toàn có thể giải quyết được sự cố. Dưới đây là các bước để làm theo:

1. Trước hết, khởi động vào chế độ an toàn trên hệ thống của bạn Windows 11 bằng cách làm theo hướng dẫn được liên kết của chúng tôi. Trên màn hình “Recovery”, bạn cần thực hiện theo đường dẫn sau: Troubleshoot -> Advanced Options -> Startup Settings -> Restart.

2. Tại đây nhấn phím4″ hoặc “F4” để khởi động hệ thống Windows 11 ở chế độ an toàn.

3. Khi bạn đang ở chế độ an toàn, tôi khuyên bạn chỉ cần khởi động lại máy tính của mình. Đôi khi, chỉ cần khởi động vào chế độ an toàn sẽ giải quyết được sự cố màn hình đen trên hệ thống của bạn Windows 11. Xác minh rằng bạn có thể đăng nhập vào máy tính của mình và mọi thứ đang hoạt động bình thường. Nếu không, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

4. Khởi động lại ở chế độ an toàn và gỡ cài đặt mọi chương trình đáng ngờ trên hệ thống của bạn Windows 11. Đôi khi một số chương trình độc hại ngăn các thành phần hệ thống tải đúng cách Windows 11, vì vậy hãy xóa các ứng dụng phiền phức mà bạn không biết.

5. Tôi cũng khuyên bạn nên mở Cài đặt hệ thống Windowsbằng cách nhấn “Windows + Tôi’. Tại đây, vào Hệ thống -> Hiển thị -> Hiển thị nâng cao. Tại đây, thay đổi tốc độ làm mới thành 60Hz hoặc 30Hz theo thông số kỹ thuật màn hình của bạn. Bây giờ khởi động lại máy tính của bạn và điều này có thể giải quyết vấn đề màn hình đen.

6. Cuối cùng, nếu bạn vẫn gặp sự cố màn hình đen, hãy khởi động lại màn hình chế độ an toàn và nhấn nút “5hoặc “F5” để khởi động vào Chế độ an toàn với tùy chọn Internet. Cần có kết nối Ethernet có dây để sử dụng Internet ở Chế độ An toàn. Nếu bạn không có mạng Ethernet, hãy kết nối điện thoại thông minh của bạn bằng cáp USB và sử dụng chia sẻ kết nối qua USB.

7. Bây giờ bạn đã có kết nối internet ở chế độ an toàn, hãy mở Trình quản lý thiết bị và cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa của bạn. Bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách cập nhật trình điều khiển trên hệ thống của bạn Windows 11 để được hướng dẫn chi tiết.

8. Sau khi cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa, hãy khởi động lại máy tính của bạn và lần này bạn sẽ không gặp phải bất kỳ lỗi màn hình đen nào.

7. Gỡ cài đặt bản cập nhật cuối cùng

Nếu hệ thống Windows 11 hiển thị màn hình đen sau lần cập nhật trước, có lẽ nó liên quan đến bản cập nhật mới nhất có thể đã làm hỏng một số thành phần hệ thống. Trong trường hợp này, tốt nhất là gỡ cài đặt bản cập nhật cuối cùng. Thực hiện theo các bước dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.

1. Để gỡ cài đặt bản cập nhật cuối cùng trên hệ thống của bạn Windows 11, chúng ta cần buộc mở menu khôi phục như chúng ta đã làm ở trên trong phương pháp #5. Khởi động lại máy tính của bạn và tắt máy khi logo xuất hiện Windows. Lặp lại quá trình này 2-3 lần và màn hình khôi phục sẽ xuất hiện.

2. Tại đây, nhấp vào Tùy chọn nâng cao -> Khắc phục sự cố -> Tùy chọn nâng cao -> Gỡ cài đặt cập nhật.

3. Bạn sẽ tìm thấy hai tùy chọn: nâng cấp chất lượng và nâng cấp tính năng. Các bản cập nhật chất lượng thường xuyên và có kích thước nhỏ hơn, trong khi các bản cập nhật tính năng lớn hơn và ra mắt hai lần một năm. Nếu bạn không chắc đó là bản cập nhật nào, hãy nhấp vào “Gỡ cài đặt bản cập nhật chất lượng mới nhất” và xem liệu điều đó có khắc phục được sự cố màn hình đen hay không.

4. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy nhấp vào “Gỡ cài đặt bản cập nhật tính năng mới nhất” và đợi một giờ. Khi quá trình hoàn tất, máy tính của bạn sẽ khởi động lại. Bây giờ hãy kiểm tra xem sự cố màn hình đen đã được giải quyết hay chưa.

8. Khôi phục hệ thống

Nếu bạn cảm thấy rằng mình đang nhận được màn hình đen sau khi cài đặt một chương trình không xác định hoặc thực hiện các thay đổi lớn, bạn có thể quay lại trạng thái làm việc bằng cách sử dụng Khôi phục Hệ thống. Lưu ý rằng điều này cũng sẽ hoàn tác tất cả các thay đổi được thực hiện đối với máy tính của bạn, bao gồm các thay đổi đối với tệp và thư mục. Về cơ bản, bạn quay ngược thời gian với Khôi phục hệ thống. Đây là cách để đi về nó.

1. Mở menu khôi phục trên hệ thống của bạn Windows 11, buộc phải tắt và khởi động lại máy tính. Khi ở trong menu khôi phục, hãy mở Tùy chọn nâng cao -> Khắc phục sự cố -> Tùy chọn nâng cao -> Khôi phục hệ thống.

2. Làm theo hướng dẫn trên màn hình và chọn điểm khôi phục. Bây giờ máy tính của bạn sẽ khởi động lại và sự cố màn hình đen sẽ được khắc phục. Hãy nhớ rằng quá trình này sẽ mất nhiều thời gian, vì vậy hãy kiên nhẫn.

9. Đặt lại máy tính của bạn

Cuối cùng, nếu không có phương pháp nào ở trên giải quyết được sự cố màn hình đen của bạn, bạn sẽ phải đặt lại máy tính hệ thống của mình Windows 11 để trở về trạng thái hoạt động. Thao tác này sẽ đặt lại PC của bạn về cài đặt gốc Windows 11 và chắc chắn nó sẽ khắc phục sự cố màn hình đen. Đừng lo lắng, vì tất cả các tệp và thư mục của bạn từ các ổ đĩa khác sẽ không bị xóa ngoại trừ dữ liệu trên ổ C (Máy tính để bàn, Tài liệu, Tải xuống và những thứ khác). Tuy nhiên, tất cả các chương trình đã cài đặt sẽ bị xóa.

1. Trên màn hình khôi phục, nhấp vào Tùy chọn nâng cao -> Khắc phục sự cố -> Đặt lại PC này.

2. Sau đó chọn “Giữ tệp của tôi”. Bây giờ nó sẽ cài đặt lại hệ thống Windows 11 trên máy tính của bạn và sự cố màn hình đen sẽ biến mất.

Màn hình đen hệ thống Windows 11 sau hay trước khi đăng nhập? Tìm một giải pháp ở đây

Vì vậy, đây là những phương pháp tốt nhất bạn có thể sử dụng để sửa màn hình đen trên hệ thống của mình Windows 11. Ngay cả khi bạn nhận được màn hình đen trước hoặc sau khi đăng nhập, chúng tôi đều có giải pháp phù hợp cho vấn đề của bạn. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Nếu bạn muốn biết cách bật Khởi động an toàn trên hệ thống của mình Windows 11 hoặc chỉ cần cập nhật hệ thống Windows 11, vui lòng xem các bài viết liên quan của chúng tôi. Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Những bài viết liên quan

Back to top button