Lừa đảo WhatsApp mới tập trung vào những người thụ hưởng Bolsa Família

Một vụ lừa đảo WhatsApp khác đã tấn công người dùng Brazil vào nền tảng vào đầu năm 2020. Sau khi lừa đảo bằng cách sử dụng lời mời đến một bữa tiệc VIP được coi là mồi nhử, những kẻ lừa đảo hiện đang hứa hẹn cung cấp cho những người hưởng lợi từ chương trình Bolsa Família.

Trong tin nhắn được gửi qua ứng dụng, người dùng được mời nhấp vào liên kết và trả lời ba câu hỏi: Bạn đã có Bolsa Família chưa?, Bạn có cập nhật với đăng ký của mình không? việc rút tiền có lợi gì?

Bất kể câu trả lời nào, ngay cả khi không phải tất cả trong số họ, người dùng được thông báo rằng anh ta có quyền nhận được một lợi ích được cho là với số tiền $ 350, được sử dụng để mua đồ dùng học tập, miễn là anh ta chia sẻ liên kết sai với các liên hệ của mình WhatsApp. Và để làm cho lừa đảo thực tế hơn, ý kiến ​​từ những người chiến thắng hư cấu được hiển thị.

Đây là một trong những tin nhắn được gửi bởi những kẻ lừa đảo. (Nguồn: R7 / Sinh sản)

Ngoài ra, nạn nhân bị lừa cấp quyền để nhận các thông báo khác, có thể là các nỗ lực lừa đảo mới và sau đó được chuyển đến các trang web giả để xem quảng cáo sẽ tạo thu nhập cho tội phạm mạng. Theo công ty bảo mật Psafe, các liên kết lừa đảo đã được truy cập nhiều hơn 1 triệu lần kể từ ngày 15 tháng 1

Cách tự bảo vệ mình

Bước đầu tiên để bảo vệ bạn khỏi điều này và các trò gian lận khác được áp dụng qua WhatsApp là luôn nghi ngờ về các giải thưởng và lợi ích được cho là, đặc biệt là khi thông điệp dường như quá cường điệu và đầy lỗi Bồ Đào Nha.

Ngoài ra, tránh nhấp vào các liên kết đáng ngờ, ngay cả khi được gửi bởi những người bạn biết và không bao giờ cung cấp dữ liệu cá nhân của bạn, trong trình nhắn tin hoặc trong các trang được truy cập từ các tin nhắn này.

Điều cũng cần thiết là không góp phần vào trò lừa đảo, tránh chia sẻ tin nhắn đáng ngờ và sử dụng một số công cụ bảo mật trên điện thoại thông minh của bạn.

Phiếu giảm giá TecMundo:

Những bài viết liên quan

Back to top button