lỗi trong Instagram sẽ ủng hộ chiến dịch tranh cử của Trump tại Hoa Kỳ cho năm 2020


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: lỗi trong Instagram sẽ ủng hộ chiến dịch tranh cử của Trump tại Hoa Kỳ cho năm 2020

Trang web của Hoa Kỳ gần đây đã báo cáo rằng trong hai tháng qua thuật toán của Instagram sẽ có nội dung ủng hộ đáng kể được tạo ra cho chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống hiện tại Donald Trump. Theo điều tra của trang web, thuật toán hiển thị nhiều nội dung mang nhãn hiệu Trump hơn trong các tìm kiếm thẻ🇧🇷 Hơn nữa, nội dung này sẽ cực kỳ tích cực cho chiến dịch, hầu như không có đánh giá hoặc ấn phẩm tiêu cực nào trong các cuộc thăm dò.

Rõ ràng, điều này là do lỗi nền tảng. Hiểu dưới đây:

Nó đã làm như vậy vào đầu tuần này tìm kiếm các thẻ cụ thể cho #JoeBiden (ứng cử viên Đảng Dân chủ), đã hiển thị khoảng 390.000 bài đăng trên nền tảng này. Bên cạnh những kết quả này, một số lượng đáng kể các ấn phẩm ủng hộ Trump cũng xuất hiện, chẳng hạn như #trump2020landslide và #democratsdestroyamerica, và “anti-Biden”. Một cuộc thăm dò tương tự của #DonaldTrump cho thấy về 7 hàng triệu của bài viết, với thực tế không kết quả đến từ các thẻ “chống Trump”.

Theo tổ chức lần đầu tiên nhận thấy điều này, những kết quả này sẽ xuất hiện ít nhất là từ tháng Sáu. “,” Katie Paul, chủ tịch của tổ chức, nói với Buzzfeed.

Theo một bài đăng của Ryan Mac, một phóng viên của Buzzfeed USA, Instagram sẽ “ngăn” những người tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # Trump nhìn thấy nội dung tiêu cực.”

Một người phát ngôn của Instagram làm rõ các kết quả nghiên cứu như một sâu bọ và cho biết các thẻ bắt đầu bằng # phi chính trị khác như #menshair và #artofdrinks cũng bị ảnh hưởng tương tự. 🇧🇷“, người phát ngôn giải thích trong một tuyên bố chính thức. “Chúng tôi đã vô hiệu hóa tính năng này trong khi chúng tôi điều tra”, đã hoàn thành.

Đây không phải là lần đầu tiên một mạng xã hội bị cáo buộc ủng hộ phe chính trị trong các cuộc bầu cử (ngay cả khi đó là lỗi của các thuật toán). Năm ngoái, ví dụ, các Facebook bị buộc tội “quảng bá nội dung tự do” ở Hoa Kỳ.

Qua: Engadget Nguồn: Buzzfeed, Tech Transparency Project,

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button