Lenovo đang phát triển một tai nghe VR mới

Tóm lại: Lenovo đã nộp một tai nghe mới với FCC. Mặc dù có một lịch sử đáng xấu hổ trong VR, Lenovo sẽ trở lại để thử lại trong một thị trường trưởng thành hơn. Danh sách của FCC gọi tai nghe mới là Lenovo VR 3030S và mô tả nó là độc lập, có nghĩa là nó đã giành được nhu cầu cắm vào PC để hoạt động. Ngoài ra, chúng tôi không biết bất cứ điều gì, nhưng lịch sử Lenovo trên thị trường tai nghe cho chúng tôi một vài gợi ý thú vị.

Bạn có thể chưa bao giờ thấy một tai nghe Lenovo VR, nhưng đã có rất nhiều trong số họ. Hai năm trước, họ đã phát hành Mirage Solo (ở trên): tai nghe Google Daydream đầu tiên kết thúc là chỉ có Tai nghe Google Daydream. Google Daydream là một hệ điều hành và hệ sinh thái, nhưng rất ít ứng dụng hỗ trợ nó và công nghệ theo dõi từ trong ra ngoài của Google bị giới hạn chỉ một mét vuông.

Mirage Solo cũng được phát triển thành một nền tảng AR hỗ trợ điện thoại thông minh (bên dưới), mà bạn có thể nhận ra đây là tai nghe đấu kiếm ánh sáng Star Wars được quảng cáo rầm rộ.

Đồng thời, Lenovo đã tạo ra Explorer Windows Tai nghe thực tế hỗn hợp. Giống như tất cả Windows Tai nghe MR, nó có giá trị tốt ở mức 450 đô la, trong khi vẫn có khả năng kỹ thuật như một tai nghe Oculus hoặc Vive đầy máu. Tuy nhiên, nó thiếu đánh bóng và chịu sự hỗ trợ của phần mềm kém, theo dõi kém và hệ thống giao diện kém.

Và sau đó, tất nhiên, có bản Oculus Rift S, một trong những chiếc tai nghe tốt hơn hiện có. Lenovo sản xuất nó thay mặt cho Oculus và có một tay trong thiết kế. Nhưng những ngày này, có vẻ như Oculus Quest đơn giản là sự lựa chọn tốt hơn.

Ban đầu, Quest là tùy chọn di động độc lập, trong khi Rift S được cung cấp cho PC. Nhưng Oculus Link đã xuất hiện, cho phép bạn kết nối Quest với PC mang lại cho bạn trải nghiệm tương tự với Rift S. Và ngay sau đó, tính năng theo dõi từ trong ra trên Quest sẽ chuyển sang hỗ trợ nhận dạng cử chỉ – vì vậy bạn có thể bỏ qua bộ điều khiển.

Lenovo đã dùng thử nền tảng Google, nền tảng Microsoft và nền tảng Oculus. Một số nỗ lực đã thành công một cách hợp lý, nhưng không ai trong số họ đã biến Lenovo thành một tên tuổi lớn trong không gian VR. Một cái gì đó cho tôi biết rằng trong 3030S, Lenovo có thể đang xem SteamVR của Valve.

Những bài viết liên quan

Back to top button