Leak cho thấy bộ điều khiển PS5 sẽ tương thích ngược với PS4

Chúng tôi vẫn đang hồi hộp chờ đợi bất kỳ tin tức chính thức nào từ Sony về tiết lộ của PlayStation 5, nhưng trong thời gian đó, đã có rất nhiều rò rỉ để giữ cho chúng ta bị chiếm đóng. Một vài trong số những rò rỉ đã xoay quanh bộ điều khiển sẽ xuất hiện với giao diện điều khiển mới – dự kiến ​​sẽ được đặt tên là DualShock 5 – nhưng mới nhất thực sự đến từ chính Sony. Có vẻ như trong một thời gian ngắn, trên một trang giải thích sự khác biệt giữa PS4 và PS4 Pro, trang web PlayStation France đã bao gồm DualShock 5 trong danh sách các bộ điều khiển tương thích.

Nếu bạn truy cập cùng một trang trên trang web của Vương quốc Anh, bạn sẽ chỉ thấy DualShock 4 được liệt kê trong phần Tương thích với Dual DualShock, nhưng ở đây, một ảnh chụp màn hình Biên niên trò chơi video bị mắc kẹt từ PS Pháp:

Nguồn hình ảnh: VGC

Trang này đã được chỉnh sửa, nhưng Sony có thể đã vô tình xác nhận rằng DualShock 5 sẽ tương thích với cả PS4 và PS4 Pro. Có rất nhiều lý do tại sao điều này không nên gây ngạc nhiên, có lẽ đáng chú ý nhất là vì DualShock 4 có thể được sử dụng với PlayStation 3 khá hoàn hảo. Hơn nữa, các rò rỉ (cung cấp chúng chính xác) đã chỉ ra rằng DualShock 5 sẽ tương tự như người tiền nhiệm của nó.

Như mọi khi, có khả năng đây không phải là một sai lầm ngây thơ không phản ánh kế hoạch của Sony cho tương lai của thương hiệu PlayStation, nhưng với sự kiện tiết lộ PS5 dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng tới, cũng có khả năng công ty là bắt đầu thực hiện một số công việc đằng sau hậu trường để chuẩn bị cho sự xuất hiện của giao diện điều khiển. Chúng tôi biết rằng Sony đang bỏ qua E3 2020, vì vậy chúng tôi hy vọng sẽ ra mắt – bất cứ khi nào nó diễn ra – sẽ có mọi chi tiết có thể mà bất kỳ ai cũng muốn biết về bảng điều khiển thế hệ tiếp theo (và bộ điều khiển của nó).

Trong trường hợp bạn tò mò, tại đây, hãy dùng DualShock 5 có thể trông giống như, dựa trên các bằng sáng chế gần đây của Sony.

Nguồn hình ảnh: Olly Curtis / Nhà xuất bản tương lai / Shutterstock

Những bài viết liên quan

Back to top button