Làm thế nào bạn có thể sử dụng điện thoại di động của bạn nếu bạn có vấn đề về thị lực?

Che mắt

Mỗi ngày điện thoại mới xuất hiện với màn hình lớn hơn, được nhiều người sử dụng để thưởng thức các tính năng đa phương tiện của họ. Ngoài ra, có những người dùng khác gặp một số vấn đề về thị lực và yêu cầu màn hình càng lớn càng tốt vì giao diện di động có thể quá khó đọc.

Ngay cả với kích thước màn hình lớn, thường Điện thoại di động không được tối ưu hóa để sử dụng cho những người có vấn đề về thị lực, mặc dù có một số tính năng và ứng dụng có thể ủng hộ việc sử dụng điện thoại di động của những người này hàng ngày.

Sử dụng Talback trên điện thoại Android

Đầu tiên, tùy chọn tốt nhất chúng ta có thể tìm thấy trong điện thoại di động Android dành cho người có vấn đề về mắt là sử dụng Nói lại Ứng dụng này là trình đọc màn hình Google có trong các thiết bị Android và chịu trách nhiệm đưa ra nhận xét bằng giọng nói để bạn có thể sử dụng thiết bị mà không cần nhìn vào màn hình. Tùy chọn này có thể được tìm thấy trongCài đặt thiết bị trong phần Trợ năng. Sau khi được kích hoạt, Talkback cung cấp tin nhắn thoại để chúng tôi có thể sử dụng điện thoại di động mà không cần nhìn vào màn hình, trong khi với ngón tay họ có thể di chuyển từ bên này sang bên khác của những người đàn ông tương ứng.

Nói lại

Sử dụng VoiceOver trên iPhone

Trong các thiết bị iPhone, chúng tôi cũng có một tùy chọn cho những người có vấn đề về thị lực như VoiceOver Công cụ này chịu trách nhiệm tường thuật mọi thứ nhìn thấy trên màn hình, tận dụng camera iPhone để phát hiện và tập trung những gì được mô tả hoặc đọc to. Nó được tích hợp hoàn toàn vào macOS và tất cả các ứng dụng đi kèm với Mac. Để kích hoạt nó, chúng ta chỉ cần vào Cài đặt, nhấp vào Trợ năng và sau đó vào VoiceOver. Chúng tôi cũng có thể tin tưởng vào sự giúp đỡ của Siri. Đối với điều này, chúng tôi sẽ chỉ phải kích hoạt nó và phát âm Kích hoạt VoiceOver.

Giọng nói

Sử dụng các ứng dụng dự định bên ngoài

Ngoài các công cụ của Android và iOS để đọc
Nội dung màn hình điện thoại di động, cũng có thể tải xuống ứng dụng
giúp tự chủ và di chuyển của những người có vấn đề về
tầm nhìn

Lazzus

Lazzus Đây là một ứng dụng được chứng thực bởi
các MỘT LẦN và đó là mục tiêu của trở thành trợ lý cá nhân
giúp tự chủ và di chuyển của những người mù hoặc có vấn đề với
khả năng hiển thị cho phép khám phá trong thời gian thực những địa điểm
xung quanh cũng như biết vị trí hiện tại của bạn. Ứng dụng này đã nhận được Giải thưởng Google Start Ups cho sự đổi mới
di động 2015
.

Tải xuống Lazzus (Android)

Tải xuống Lazzus (iOS)

Lazzus

Vượt qua

Vượt qua
nó là một loại ứng dụng mới cho cộng đồng của người mù với tầm nhìn thấp. Ứng dụng này chúng tôi giúp xác định vị trí các đối tượng
xung quanh chúng ta chỉ bằng cách quét môi trường xung quanh bằng điện thoại di động
và không có
cần được kết nối với Internet, kể từ khi sử dụng
Trí tuệ nhân tạo của điện thoại di động của chúng tôi.

Tải xuống Supersense (Android)

Vượt quá "class =" wp-image-90527 "srcset =" https://apsachieveonline.org/wp-content/uploads/2020/01/1579779022_216_Lam-the-nao-ban-co-the-su-dung-dien-thoai.jpg 1501w, https://blog.phonehouse.es/wp -content / tải lên / 2020/01 / Supersense-300x149.jpg 300w, https://blog.phonehouse.es/wp-content/uploads/2020/01/Supersense-510x253.jpg 510w, https: //blog.phonehouse .es / wp-content / uploads / 2020/01 / Supersense-768x381.jpg 768w "size =" (max-width: 1501px) 100vw, 1501px "/></figure><p></p><div class=

Những bài viết liên quan

Back to top button