Làm sao để biết ai đó đã chặn bạn trên Instagram?

Instagram là một trong những nền tảng mạng xã hội chia sẻ ảnh phổ biến nhất và chúng tôi đã đề cập đến nhiều thủ thuật và tính năng khác của Instagram. Tuy nhiên, có một vấn đề mà nhiều người dùng Instagram gặp phải (hoặc lo lắng) đó là bị ai đó chặn trên Instagram. Vì vậy, nếu gần đây bạn không còn thấy bài đăng của người mà bạn biết hoặc theo dõi và lo lắng rằng mình có thể đã bị chặn, thì đây là cách kiểm tra xem ai đó có chặn bạn trên Instagram vào năm 2022 hay không.

Biết nếu ai đó chặn bạn trên Instagram (2022)

Có một số cách để suy luận xem bạn có bị chặn trên Instagram hay không. Tuy nhiên, có nhiều phương pháp không thực sự hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến cả các phương pháp thực tế để kiểm tra xem ai đó có chặn bạn trên Instagram hay không cũng như những điều bạn không nên lãng phí thời gian để thử. Như mọi khi, bạn có thể sử dụng mục lục bên dưới để điều hướng bài viết này một cách dễ dàng.

Phương pháp làm việc để biết bạn có bị chặn trên Instagram hay không

1. Tìm kiếm tên người dùng của bạn

Hãy để những điều cơ bản ra khỏi con đường. Cách dễ nhất để xem ai đó có chặn bạn hay không là tìm kiếm hồ sơ của họ. Để kiểm tra, hãy chuyển đến phần Tìm kiếm và nhập tên người dùng của người đó vào thanh tìm kiếm. Nếu bạn không thấy tên người dùng của họ, có khả năng (thêm về điều đó trong phần tiếp theo) rằng họ đã chặn bạn. Hãy xem so sánh hình ảnh dưới đây để tham khảo.

Người dùng đã bị chặn (trái) so với Người dùng chưa bị chặn (phải)

2. Kiểm tra hồ sơ trực tuyến của bạn Instagram

Tra cứu tên người dùng không phải là bằng chứng thuyết phục rằng người đó đã chặn bạn. Có thể người đó đã quyết định hủy kích hoạt hoặc xóa tài khoản Instagram của họ. Do đó, đã đến lúc bạn đeo kính thám tử vào và bắt đầu tìm hiểu sâu hơn. Làm thế nào để làm điều đó, bạn yêu cầu? Chà, hãy thêm tên của họ vào URL Instagram và mở URL trong trình duyệt mà bạn chưa đăng nhập. Điều quan trọng là đảm bảo bạn chưa đăng nhập vào Instagram. Nếu bạn là người sử dụng Instagram trong trình duyệt web, bạn chỉ cần mở một tab ẩn danh mới để kiểm tra. URL sẽ trông như thế này:

https://www.instagram.com/insert_fancy_username_here/

Nếu hồ sơ của họ hiển thị ở đây và không hiển thị khi bạn đăng nhập, bạn có thể chắc chắn rằng họ đã chặn bạn. Ngay cả khi họ có tài khoản Instagram riêng tư, bạn sẽ thấy họ có dòng chữ “Tài khoản ở chế độ riêng tư”. Đây là một chiến lược chắc chắn để tìm hiểu xem một người có tài khoản Instagram đang hoạt động hay không.

Nếu người đó đã xóa hoặc hủy kích hoạt tài khoản của họ, bạn sẽ thấy một trang có nội dung “Xin lỗi, trang này không khả dụng”. Bằng cách làm theo chiến lược này, bạn có thể chắc chắn liệu người đó đã xóa tài khoản của họ hay chỉ chặn bạn. Bạn cũng có thể mượn điện thoại của một người bạn và tìm kiếm tên của người đó từ tài khoản Instagram của họ, nhưng tôi không khuyên bạn nên làm điều đó khi bạn có thể tự mình thực hiện mọi công việc mà không để lại dấu vết.

3. Kiểm tra hồ sơ trong ứng dụng Instagram

Nếu bạn có thể truy cập hồ sơ của người đó từ các bình luận cũ hoặc qua các cuộc trò chuyện, hãy kiểm tra số lượng bài đăng. Nếu nó hiển thị một số bài đăng nhất định trong bộ đếm bài đăng và hiển thị “Chưa có bài đăng nào” trong nguồn cấp dữ liệu, thì họ đã chặn bạn. Nếu bạn không bị chặn, bạn sẽ thấy tất cả các bài đăng của họ.

Tài khoản Insta bị chặn so với tài khoản bình thường

4. Tìm kiếm hồ sơ của họ thông qua một người bạn chung

Nếu bạn cho rằng bạn của mình đã chặn bạn trên Instagram và muốn xác nhận nghi ngờ của mình, bạn có thể nhờ một người bạn chung tìm kiếm hồ sơ của mình. Đây là một cách hay để đảm bảo rằng họ không vừa hủy kích hoạt hoặc xóa tài khoản của mình. Nếu bạn của bạn có thể xem trang cá nhân, ảnh và video của họ, v.v., thì bạn đã bị chặn.

FYI: các phương pháp không hoạt động

1. Gửi tin nhắn

Mặc dù Snapchat cung cấp cho bạn lỗi “Không gửi được – nhấn để thử lại” khi bạn cố nhắn tin cho ai đó đã chặn bạn, Instagram nó không. Điều này đòi hỏi một cách tiếp cận khá tinh tế. Người bị chặn vẫn có thể gửi tin nhắn, nhưng không có tin nhắn nào đến được người nhận. Tôi chắc rằng nó đã gây ra khá nhiều kịch tính với mọi người, nhưng đó là những gì nó mang lại Instagram và nó đáng được nhận biết.

Tin nhắn được gửi sau khi chặn không được nhận trong tài khoản khác

Nếu bạn đang thắc mắc thì không, tin nhắn đã gửi sẽ không hiển thị ngay cả khi người đó quyết định bỏ chặn bạn sau này. Như bạn có thể thấy bên dưới, tôi chưa nhận được bất kỳ tin nhắn mới nào mà tôi đã gửi trước đó sau khi mở khóa tài khoản của mình. Đây là một mẹo trên Instagram mà mọi người nên biết. Hơn nữa, tin nhắn nhóm sẽ không đến được với họ nếu bạn gửi chúng.

2. Kiểm tra hình ảnh của họ trên màn hình

Không giống như WhatsApp, nơi hình ảnh hiển thị biến mất, bạn sẽ không biết liệu một người có chặn bạn hay không bằng cách nhìn vào hình ảnh hiển thị của họ. Instagram nó vẫn sẽ hiển thị ảnh hồ sơ của bạn ngay cả khi người đó đã chặn bạn. Do đó, bạn nên ghi nhớ điều này khi cố gắng tìm hiểu xem liệu một người có chặn bạn hay không.

Tìm xem ai đó đã hạn chế bạn trên Instagram

Bây giờ bạn đã nắm được những điều cơ bản, đã đến lúc tìm hiểu phần phức tạp – hạn chế tài khoản, còn được gọi là chặn bóng tối. Instagram gần đây đã thêm một tính năng hạn chế để giúp người dùng tắt tiếng các tài khoản lạm dụng. Trong khi Instagram đã triển khai tính năng này với mục đích tốt là giảm các tương tác tiêu cực trên nền tảng, một số người đã bắt đầu sử dụng tính năng này như một giải pháp thay thế cho việc chặn một người.

Khi bạn bị hạn chế, tất cả nhận xét của bạn sẽ đi qua hệ thống đánh giá. Người khác có thể chọn xem và phê duyệt nhận xét, xóa hoặc bỏ qua nhận xét đó. Ngoài ra, người nhận sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào và tất cả các tin nhắn trực tiếp của bạn sẽ nằm trong phần Yêu cầu tin nhắn.

Bây giờ, để biết liệu ai đó có hạn chế bạn hay không, có hai cách. Nếu bạn không thể thấy trạng thái hoạt động của người mà bạn đang nhắn tin mặc dù bạn chưa tắt trạng thái hoạt động, hãy kiểm tra tài khoản của bạn bè chung của bạn. Lưu ý rằng bạn của bạn cũng không nên tắt trạng thái hoạt động. Nếu bạn có thể thấy trạng thái hoạt động của họ trên tài khoản của một người bạn chứ không phải của bạn, thì người đó đã hạn chế bạn.

Một cách khác là kiểm tra các bình luận bạn đã đăng trên hồ sơ của họ. Nếu bạn nhìn thấy các bình luận ở phía bạn và bạn không thấy tất cả hoặc một số bình luận từ tài khoản của một người bạn thì người đó đã hạn chế tài khoản của bạn và đang phê duyệt có chọn lọc các bình luận.

Các câu hỏi thường gặp

  • Làm cách nào để biết bạn có bị chặn trên Instagram hay không?

Bạn có thể tìm kiếm tên người dùng của họ để xem liệu người đó có chặn bạn trên Instagram hay không.

  • Nó trông như thế nào khi ai đó chặn bạn trên Instagram?

Khi ai đó chặn bạn, bạn không thể xem các bài đăng mà họ đã chia sẻ trên Instagram hoặc xem các câu chuyện trên Instagram của họ.

  • Bạn có thể xem ai đã chặn bạn trên Instagram không?

Không có nơi cụ thể để xem ai đã chặn bạn. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các phương pháp như tìm kiếm tên người dùng để tìm hiểu xem có ai đó đang chặn bạn hay không.

  • Điều gì xảy ra khi ai đó chặn bạn trên Instagram?

Khi bạn bị cấm, bạn không thể xem các câu chuyện và bài đăng của họ. Tin nhắn của bạn sẽ không được gửi đến người nhận và bạn không thể trò chuyện video với người này.

  • Tại sao anh ấy lại nói 0 Đăng bài trên Instagram nhưng không bị chặn?

Instagram thường cho thấy 0 đăng bài khi tài khoản của người khác ở chế độ riêng tư.

  • Bạn có thể yêu cầu theo dõi ai đó trên Instagram nếu họ đã chặn bạn không?

Không, bạn không thể yêu cầu theo dõi người đã chặn bạn trên Instagram.

  • Sau khi bỏ chặn, người đó có nhận được tất cả các tin nhắn tôi đã gửi trong thời gian chặn không?

Không, tất cả các tin nhắn bạn đã gửi trong thời gian bị chặn sẽ biến mất vĩnh viễn và người đó sẽ không nhận được chúng.

  • Tôi có thể xem hồ sơ của ai đó sau khi chặn họ không?

Bạn không thể nhìn thấy nó trong công cụ tìm kiếm, nhưng bạn có thể truy cập nó từ các bình luận hoặc tin nhắn trò chuyện cũ. Thậm chí sau đó bạn sẽ không nhìn thấy bài viết và câu chuyện của họ.

Tìm hiểu xem bạn có bị chặn trên Instagram không

Chà, đây là những phương pháp bạn có thể sử dụng để tìm hiểu xem ai đó có chặn bạn trên Instagram hay không. Chúng tôi cũng đã đề cập đến những cách bạn có thể thử tìm hiểu xem ai đó có đang hạn chế bạn hay không, cũng như một số phương pháp tuyên bố là hiệu quả nhưng thực tế sẽ không giúp ích gì cho bạn. Bạn đã có thể tìm hiểu xem bạn có bị ai đó chặn trên Instagram không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Những bài viết liên quan

Back to top button