Làm cách nào để xóa vị trí khỏi Instagram và giữ vị trí của tôi ở chế độ riêng tư?

Ngôi sao công thức 1 Jenson Button và vợ của anh ấy, Jessica Michibata, đã gây chú ý vào sáng nay, và tiếc là không phải vì những lý do chính đáng. Có thông tin cho rằng cặp đôi đã bị cướp khi đang đi nghỉ tại một biệt thự ở St Tropez, nơi những tên trộm đã lấy đi những món đồ trị giá hàng trăm nghìn bảng Anh, bao gồm cả chiếc nhẫn đính hôn trị giá 250.000 bảng Anh của Jessica.

Kể từ khi tin tức được đưa ra, các báo cáo đã gợi ý rằng một phần của vụ trộm có thể là nguyên nhân Instagrambởi mới 6 ngày trước, Jessica còn đăng ảnh tắm nắng lộ rõ ​​vòng một. Bức ảnh này có một vị trí được đính kèm để mọi người có thể nhìn thấy, có khả năng tiết lộ nơi ở của cặp vợ chồng giàu có nổi tiếng, do đó dẫn những tên trộm đến thẳng chỗ họ.

Vụ cướp có thể không liên quan gì đến Instagram và gắn thẻ vị trí, nhưng nó chắc chắn để lại điều gì đó đáng suy nghĩ. Chúng tôi có lỗi khi khoe những món đồ mua mới và đắt tiền trên Instagram cũng như các kênh truyền thông xã hội khác và chưa bao giờ nghĩ rằng thông tin chi tiết về vị trí của món đồ này sẽ được chia sẻ với những tên trộm tiềm năng ở gần đó.

Nếu việc gắn thẻ vị trí khiến bạn khó chịu, thì bạn có thể làm theo các bước bên dưới để xóa chi tiết vị trí khỏi Instagram và xóa ảnh khỏi bản đồ ảnh của bạn, đồng thời ngăn ảnh mới xuất hiện trong tương lai.

Cách xóa vị trí khỏi ảnh Instagram: Xóa bản đồ ảnh Instagram

Bạn có thể tìm hiểu xem ảnh của mình có đính kèm vị trí Instagram hay không bằng cách truy cập hồ sơ của bạn và nhấn vào biểu tượng bản đồ được khoanh tròn bên dưới.

Bạn sẽ được đưa đến trang Bản đồ nơi bạn sẽ thấy hàng đống ảnh nằm ở các vị trí mà chúng đã được gắn thẻ. Phóng to và rõ ràng là những bức ảnh này thực sự có thể xác định vị trí chính xác của bạn. Tôi có thể xem ảnh tôi đã tải lên từ địa chỉ và văn phòng hiện tại của mình, cũng như những nơi tôi đã đến trong kỳ nghỉ hoặc chuyến công tác.

Để xóa ảnh khỏi bản đồ ảnh, chạm vào chỉnh sửa ở góc trên bên phải của màn hình. Sau đó nhấn vào nhóm ảnh bạn muốn xóa và nhấn lại vào chỉnh sửa.

Sau đó, bạn sẽ thấy tất cả ảnh trong nhóm đó. Nếu bạn muốn xóa tất cả chúng khỏi bản đồ, hãy nhấn vào bỏ chọn tất cả hoặc nhấn vào từng ảnh để bỏ chọn chúng. Sau đó nhấn Xong và Xác nhận và chúng sẽ bị xóa khỏi bản đồ ảnh của bạn.

Để ngăn không cho ảnh được thêm vào bản đồ ảnh của bạn trong tương lai khi bạn đăng ảnh mới lên Instagram, chỉ cần đảm bảo trang chiếu Thêm vào bản đồ ảnh có màu trắng – nếu màu xanh lam, điều đó có nghĩa là bạn đang thêm thông tin vị trí vào ảnh.

Ngoài ra, bạn có thể vào cài đặt điện thoại thông minh hoặc cài đặt ứng dụng và tắt các tính năng định vị cho ứng dụng đó.

Những bài viết liên quan

Back to top button