Làm cách nào để xem các câu chuyện cũ trên Instagram?

Instagram Stories đã trở thành một trong những tính năng phổ biến nhất của nền tảng truyền thông xã hội, giống như Snapchat Stories, Instagram Stories chỉ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của bạn trong 24 giờ hoặc cho đến khi người đăng Câu chuyện đó xóa nó đi.

Tuy nhiên, không giống như Snapchat Stories, Instagram Các câu chuyện không biến mất hoàn toàn sau 24 giờ. Tuy nhiên Instagram Các câu chuyện biến mất khỏi nguồn cấp dữ liệu của bạn sau 24 giờ, chúng vẫn được lưu trữ trong ứng dụng. Vì vậy, nếu bạn đăng một bài viết và nó hết hạn trước khi bạn có cơ hội lưu video, đừng lo lắng, bạn vẫn có thể lấy lại.

Giống như nhiều người dùng, bạn có thể không biết tính năng này tồn tại chứ chưa nói đến cách truy cập tính năng này. Hãy xem cách bạn có thể xem các câu chuyện cũ trên Instagram.

Quyền truy cập vào các câu chuyện trên Instagram đã hết hạn

Với sự gia tăng phổ biến Instagram Câu chuyện, ngày càng có nhiều người dùng bắt đầu hỏi Instagram để truy cập các câu chuyện của bạn vượt quá giới hạn thời gian 24 giờ thông thường.

Đáp lại điều đó Instagram đã thêm các tính năng Nổi bật và Lưu trữ vào năm 2017. Mục nổi bật cho phép bạn nhóm các mục câu chuyện và đăng chúng trên hồ sơ của bạn như một bài đăng thông thường. Chúng được đánh dấu là Mục nổi bật, nhưng hoạt động giống như một bài đăng Instagram thông thường.

Tính năng thứ hai, “Lưu trữ”, lưu các câu chuyện của bạn để sử dụng trong tương lai. Xin lưu ý rằng những câu chuyện của bạn chỉ được lưu trữ cho mục đích sử dụng của bạn. Đối với những người khác, chúng sẽ biến mất sau 24 giờ như bình thường.

Tính năng lưu trữ phải được bật theo mặc định nhưng nếu không, bạn có thể bật tính năng này trong Cài đặt. Tìm bảng điều khiển “Câu chuyện” trong cài đặt quyền riêng tư của bạn và bật tùy chọn “Lưu vào kho lưu trữ”.

Nhấn vào biểu tượng menu trong hồ sơ của bạn

Để xem các câu chuyện cũ hơn trên Instagram của bạn, hãy chuyển đến màn hình hồ sơ của bạn và nhấn vào biểu tượng bánh hamburger ở góc trên bên phải để truy cập menu.

Nhấn vào “Lưu trữ”

Từ menu này, bạn nên nhấn “Lưu trữ” để truy cập kho lưu trữ lịch sử. Từ đó, bạn có thể chia sẻ lại, đánh dấu và tương tác với câu chuyện của mình. Đó là mấu chốt của việc truy cập Câu chuyện cũ của bạn, nhưng xem Câu chuyện cũ của người khác là một điều hoàn toàn khác.

Bạn có thể xem câu chuyện trên Instagram đã hết hạn của người khác không?

Theo thiết kế, Câu chuyện chỉ có thể được xem trong 24 giờ và không có cách nào để ngăn chặn điều đó. Tuy nhiên, nếu bạn biết người đã tạo Câu chuyện, bạn có thể yêu cầu chia sẻ nó bằng cách lưu nó vào Kho lưu trữ của bạn.

Khi xem các câu chuyện đã hết hạn của những người dùng khác, đó là giới hạn bạn có thể làm. Tính năng này luôn có nghĩa là phù du, giống như Snapchat Stories.

Tuy nhiên, nếu bạn thường muốn xem các câu chuyện đã hết hạn của những người dùng khác, bạn có thể thực hiện một số bước chủ động.

Lưu câu chuyện của người dùng khác

Điểm hay của Stories là chúng tồn tại đủ 24 giờ. Điều này cho bạn nhiều thời gian để quyết định xem bạn có muốn lưu nó hay không.

Một số trang web dành riêng để lưu các Câu chuyện trên Instagram. Tối giản nhất và dễ tiếp cận nhất trong số đó là Storiesig. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập tên người dùng của ai đó và trang web sẽ tìm thấy tất cả các câu chuyện đang hoạt động. Từ đó, chọn câu chuyện bạn muốn lưu và nhấp vào “Tải xuống”. Đây không phải là lựa chọn duy nhất vì nhiều trang web khác cũng có thể làm như vậy. Tuy nhiên, đây là cách phức tạp nhất để làm điều đó.

Điều này sẽ không cấp cho bạn quyền truy cập vào các Câu chuyện đã hết hạn, nhưng nếu bạn xem chúng trong vòng 24 giờ sau khi đăng thì bạn đã sẵn sàng. Trang web này cũng hoạt động trên thiết bị di động nhưng có một tùy chọn khác dành cho điện thoại của bạn.

Cả Android và iOS đều có trình ghi màn hình cho các phiên bản mới hơn của chúng. Bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng ghi màn hình và chỉ cần ghi lại câu chuyện. AZ Screen Recorder là một lựa chọn tốt cho cả Android và iOS. Tất cả những gì bạn cần làm là bắt đầu ghi, xem Lịch sử, sau đó lưu bản ghi.

Một lần nữa, các phương pháp này không cung cấp quyền truy cập vào các Câu chuyện trước đó, nhưng chúng cho phép bạn giữ các Câu chuyện đang hoạt động trên thiết bị của mình để sử dụng trong tương lai.

Ghi màn hình Câu chuyện trên Instagram

Nếu bạn muốn lưu câu chuyện trên Instagram của ai đó để tham khảo sau này, bạn luôn có thể ghi lại màn hình của mình hoặc chụp ảnh màn hình trong khoảng thời gian hoạt động 24 giờ. Bạn có thể tự hỏi nếu Instagram sẽ thông báo cho người dùng khác rằng nội dung đã bị chặn.

Có rất nhiều cuộc thảo luận về điều này, nhưng hiện tại bạn có thể chụp ảnh màn hình mà không bị phát hiện từ Instagram Những câu chuyện. Điều này sẽ không hoạt động với DM, một Instagram đã thay đổi điều này một vài lần trong nhiều năm, vì vậy bạn sẽ muốn thử nghiệm nó với một người bạn khác trước khi chụp ảnh màn hình của người mà bạn muốn ẩn danh hành động của mình.

Khi bạn đã ghi lại một câu chuyện trên thiết bị iPhone hoặc Android của mình, bạn có thể xem lại câu chuyện trong cuộn camera của mình bao nhiêu lần tùy thích.

Xem các câu chuyện được lưu dưới dạng tin nổi bật

Với tính năng Nổi bật trên Instagram, bạn có thể gặp may mắn và truy cập nội dung yêu thích của mình bao nhiêu lần tùy thích bằng cách truy cập trang cá nhân của một người bạn. Sau khi tạo câu chuyện, chủ sở hữu tài khoản có tùy chọn lưu câu chuyện dưới dạng “Tin nổi bật”.

Câu chuyện sẽ vẫn còn trên hồ sơ của họ cho đến khi người dùng xóa nó. Đó là một tùy chọn vĩnh viễn để hiển thị nội dung tốt nhất. Để xem các câu chuyện yêu thích của bạn đã được lưu dưới dạng tin nổi bật hay chưa, hãy làm theo các bước sau:

  • Nhấn vào biểu tượng kính lúp hoặc nhấn vào tùy chọn sau trong hồ sơ của bạn để tìm tài khoản mà bạn quan tâm.
  • Tìm câu chuyện dưới các biểu tượng “Xem” và “Tin nhắn” – những điểm nổi bật này là các biểu tượng tròn có hình ảnh
  • Nhấn vào câu chuyện

Đó là tất cả. Nếu bạn không thấy bất kỳ câu chuyện nào ở đây, thì có thể là chúng chưa được lưu làm tin nổi bật hoặc bạn không phải là người theo dõi được phê duyệt hoặc tài khoản của họ được đặt ở chế độ riêng tư.

Các câu hỏi thường gặp

Tôi có thể đăng lại một câu chuyện cũ trên Instagram không?

Đúng. Nếu bạn có một câu chuyện yêu thích, bạn có thể xuất bản lại nó bằng cách vào thư mục Lưu trữ như mô tả ở trên, sau đó nhấn vào Câu chuyện bạn muốn xuất bản lại. Ở góc dưới bên trái, chạm vào ba dấu chấm dọc để truy cập menu phụ. Sau đó nhấn “Làm mới”. Làm theo lời nhắc và câu chuyện của bạn sẽ hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của người khác trong 24 giờ tới. Nếu bạn muốn đăng lại Câu chuyện của người khác, bạn có thể làm như vậy. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn vào biểu tượng máy bay giấy và chia sẻ. Nếu bạn không thấy tùy chọn này, có thể là do người dùng khác có tài khoản riêng tư. Tài khoản riêng tư có nghĩa là bạn không thể chia sẻ nội dung của họ với người khác.

suy nghĩ cuối cùng

Điều này tổng hợp khá nhiều tài nguyên bạn có khi xem và lưu các Câu chuyện trên Instagram.

Những câu chuyện của riêng bạn được lưu trữ để sử dụng trong tương lai, nhưng những câu chuyện được đăng bởi những người khác phức tạp hơn một chút. Bạn thực sự không thể nhìn thấy chúng sau khi chúng hết hạn, nhưng bạn có thể lưu chúng khi chúng đang hoạt động. Sử dụng trang web được tạo để lưu Câu chuyện trên IG hoặc trình ghi màn hình trên thiết bị di động của bạn.

Bạn có thường xuyên muốn lưu một Câu chuyện bạn thấy trên Instagram không? Nếu bạn có thể dễ dàng duyệt qua các Câu chuyện cũ theo ý muốn, bạn có nghĩ rằng điều đó sẽ hoàn toàn đánh bại mục đích của Câu chuyện không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Những bài viết liên quan

Back to top button