Làm cách nào để xem ảnh đại diện và ảnh gốc trên Instagram ở kích thước đầy đủ?

Ngày nay, nhiều máy ảnh trên điện thoại thông minh có thể cạnh tranh với các máy ảnh DSLR cao cấp. Chụp một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp và chia sẻ nó với những người theo dõi Instagram của bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Thật không may, nhiều ảnh trên Instagram thường không có chất lượng cao như ảnh gốc.

vấn đề là Instagram cho phép kích thước hình ảnh tối đa là 1080p x 1350p. Nếu ảnh của bạn dưới kích thước này, Instagram sẽ tự động phóng to chúng. Và nếu độ phân giải cao hơn, như thường lệ, Instagram sẽ nén và thay đổi kích thước ảnh của bạn.

May mắn thay, điều này có thể được phá vỡ. Bằng cách làm theo một vài bước đơn giản, bạn có thể xem ảnh Instagram của mình trong tất cả vẻ đẹp lộng lẫy của chúng.

Làm cách nào để xem ảnh Instagram ở độ phân giải đầy đủ trên thiết bị di động và PC?

Phần lớn người dùng Instagram xem nguồn cấp dữ liệu của họ thông qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh. Thật không may, ứng dụng gốc không cho phép bạn xem ảnh ở kích thước đầy đủ. Thay vào đó, bạn sẽ phải sử dụng trình duyệt trên điện thoại thông minh hoặc máy tính của mình.

Dưới đây là các bước bạn cần làm theo:

  • Truy cập trang web Instagram trên trình duyệt dành cho thiết bị di động hoặc máy tính để bàn (bất kỳ trình duyệt nào cũng được), sau đó đăng nhập bằng thông tin đăng nhập của bạn.
  • Vì bạn không thể nhấp vào ảnh trực tiếp từ nguồn cấp dữ liệu, hãy truy cập hồ sơ của người dùng rồi mở ảnh bạn muốn xem.
  • Trong thanh địa chỉ, hãy thêm media/?size=l (chữ L viết thường) cho hình ảnh lớn vào cuối URL. Vì vậy, hãy thay đổi URL ảnh gốc từ https://www.instagram.com/p/B-KPJLlJ2iJ/ thành https://www.instagram.com/p/B-KPJLlJ2iJ/media/?size=l
  • Nhấn Enter và bạn sẽ thấy ảnh có kích thước đầy đủ.

Bạn cũng có thể xem ảnh ở phiên bản trung bình hoặc thu nhỏ. Để thực hiện việc này, hãy thêm vào cuối URL hình ảnh:

  • media/?size=m cho kích thước trung bình
  • media/?size=t cho kích thước hình thu nhỏ

Và nếu bạn thích ảnh có kích thước đầy đủ, bạn có thể lưu nó bằng cách nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trong ảnh và chọn “Save Image As…”.

Làm cách nào để xem ảnh hồ sơ kích thước đầy đủ?

Bây giờ bạn đã biết cách hiển thị ảnh Instagram yêu thích của mình ở kích thước đầy đủ, hãy chuyển sang ảnh hồ sơ. Như bạn đã biết, Instagram nó chỉ hiển thị phiên bản cắt tròn của ảnh hồ sơ. Ứng dụng gốc không cho phép bạn xem ảnh ở kích thước đầy đủ. Nếu nhấn vào một hình ảnh, bạn sẽ chỉ thấy Câu chuyện của người dùng, nếu có.

Tin tốt là nó có thể được giải quyết, bất kể bạn đang sử dụng nền tảng nào.

Đối với các trình duyệt trên PC, Mac và điện thoại thông minh, hãy làm như sau:

Công cụ này hoạt động cho tất cả các tài khoản Instagram, cả riêng tư và không. Nếu bạn không nhận được ảnh hồ sơ có kích thước đầy đủ, thì ban đầu người dùng đã tải lên ảnh có độ phân giải thấp.

thiết bị iOS/Android

Nếu đang sử dụng thiết bị iOS hoặc Android, bạn có thể tải ứng dụng Quirky từ iOS App Store hoặc Google Play. Sau khi tải xuống, hãy làm theo các bước bên dưới để xem ảnh hồ sơ kích thước đầy đủ:

  • Mở Qeeky trên thiết bị của bạn.
  • Nhập tên người dùng của hồ sơ có ảnh bạn muốn xem vào trường tìm kiếm.
  • Nhấn vào ảnh tròn để xem ảnh có kích thước đầy đủ.

Giống như giải pháp trình duyệt, ứng dụng hoạt động trên tất cả các tài khoản Instagram. Điều hấp dẫn là phiên bản miễn phí chỉ hiển thị ảnh chất lượng thấp.

Để mở khóa phiên bản chất lượng cao, bạn cần phiên bản trả phí của Qeek. Tại thời điểm viết bài, Qeek Pro có giá 20,99 đô la. Nếu bạn mua phiên bản pro, bạn sẽ thấy ảnh ở kích thước ban đầu.

Tại sao Instagram giảm kích thước hình ảnh?

Bây giờ bạn đã biết cách xem ảnh trên Instagram ở kích thước đầy đủ, sẽ không hại gì khi tìm hiểu lý do tại sao ảnh bị giảm kích thước ngay từ đầu.

Vấn đề là, nó không phải là Instagram muốn giảm dung lượng ảnh; Meta (trước đây gọi là Facebook) Đúng. Meta sở hữu cả Instagram và WhatsApp và cả ba nền tảng này đều được biết là giảm kích thước và chất lượng hình ảnh. Bạn có thể nhận thấy rằng ảnh bạn gửi qua WhatsApp đôi khi hơi mờ.

Có thể có nhiều lý do. Nhưng rất có thể nó sẽ bảo vệ máy chủ của bạn khỏi bị quá tải. Hàng triệu bức ảnh được chia sẻ trên Instagram mỗi ngày. Và hầu hết người dùng đều cố gắng thể hiện kỹ năng chụp ảnh của họ.

Kết hợp điều đó với máy ảnh điện thoại thông minh siêu mạnh và bạn sẽ có được những bức ảnh có thể rất lớn. Đó là rất nhiều dữ liệu mà các máy chủ của Instagram cần để chứa nó. Để đảm bảo chúng không bị quá tải, Instagram giới hạn kích thước hình ảnh.

Trong khi hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội đều làm như vậy, nén Meta còn tàn nhẫn hơn thế nhiều Twitter hoặc Tumbler. Kết quả là, cả hai Instagramvà WhatsApp cần giữ kích thước hình ảnh nhỏ hơn.

Tuy nhiên, điều đó không làm cho nhiều bài đăng trên Instagram trở nên kém ấn tượng hơn. Kích thước hình ảnh tối đa của Instagram vẫn đủ để bạn thưởng thức các bài đăng yêu thích của mình.

—–

Cho dù bạn tìm thấy một bức tranh treo tường đáng giá trên Instagram hay muốn xem nó ở kích thước ban đầu, giờ đây bạn đã biết quy trình này khá đơn giản. Khi nói đến ảnh hồ sơ, phương pháp trình duyệt có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Các ứng dụng như Qeek thường cung cấp hình ảnh chất lượng thấp miễn phí, vì vậy bạn sẽ phải trả tiền để xem phiên bản chất lượng cao. Tất nhiên, nếu bạn quyết định rằng việc xem toàn bộ ảnh đáng giá, thì ứng dụng có thể thuận tiện và dễ sử dụng hơn.

Những bài viết liên quan

Back to top button