Làm cách nào để tìm URL Instagram?

Instagram là ứng dụng mạng xã hội phổ biến đầu tiên được thiết kế chủ yếu để sử dụng trên thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng). Mặc dù trang web Instagram thiếu một số tính năng quan trọng, nhưng ứng dụng dành cho điện thoại, cả iOS và Android, cung cấp nhiều tính năng, một số tính năng không có trong phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn không cần URL của Instagram. Tuy nhiên, có những lúc bạn sẽ phải đối phó với chúng. Đây là cách tìm, gửi và quản lý URL trên Instagram.

Tìm URL Instagram

Hãy bắt đầu với phiên bản dành cho máy tính để bàn. Tìm URL Instagram trên trình duyệt của bạn (máy tính để bàn hoặc thiết bị di động) khá đơn giản. Chỉ cần truy cập hồ sơ của bạn bằng cách nhấp/nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc dưới bên phải của màn hình. Điều này sẽ đưa bạn đến hồ sơ của bạn. Để sao chép URL hồ sơ của bạn, chỉ cần vào thanh địa chỉ, chọn nội dung và sao chép nó. Bây giờ dán nó vào nơi cần thiết.

Vì vậy, bạn có thể nói rằng việc tìm URL hồ sơ của bạn tương đối dễ dàng trên máy tính. Thật không may, đại đa số mọi người không sử dụng Instagram trên máy tính của họ. Nếu họ thích kiểm tra nguồn cấp dữ liệu IG từ một thiết bị cố định, rất có thể họ sẽ sử dụng ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Điều này gần giống với ứng dụng dành cho thiết bị di động và bao gồm hầu hết các tính năng của ứng dụng dành cho thiết bị di động (ví dụ: trò chuyện).

Bạn không thể tìm thấy URL Instagram của mình bằng ứng dụng. Tuy nhiên, mẫu URL cho hồ sơ Instagram đơn giản như tên gọi của nó. Mỗi hồ sơ chứa một URL Instagram kết hợp và tên người dùng theo nghĩa đen của bạn. Vì vậy, URL hồ sơ Instagram của bạn sẽ là https://www.instagram.com/username.

Trong trường hợp bạn muốn gửi cho ai đó URL hồ sơ của mình hoặc dán URL đó vào một hộp trên trang web, cách dễ nhất là sử dụng phiên bản web của Instagram.

Xuất bản URL

Instagram làm cho việc chia sẻ ảnh và video trở nên rất dễ dàng – có một biểu tượng mũi tên dưới mỗi bài đăng trên Instagram, cho biết chức năng chia sẻ. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc máy tính để bàn, việc nhấn vào biểu tượng này sẽ mở tùy chọn gửi bài đăng trực tiếp cho ai đó. Bạn thậm chí có thể chọn nhiều hồ sơ để gửi riêng. Trong hầu hết các trường hợp, đây là cách bạn sẽ gửi bài đăng cho những người dùng khác.

Với ý nghĩ đó, bạn có thể muốn đăng một bài đăng nhất định ở một nơi khác Instagram. Có thể bạn muốn một nhóm Facebook Messenger đã thấy một bức ảnh hoặc có thể bạn cần một URL đến một diễn đàn trực tuyến. May mắn thay, bằng cách làm theo dấu ba chấm ở đầu mỗi bài đăng, bạn sẽ thấy tùy chọn Sao chép liên kết. Nhấp hoặc nhấn vào nó, tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng ứng dụng dành cho máy tính để bàn hay thiết bị di động.

Thao tác này sẽ tự động sao chép URL của bài đăng bị tranh chấp. Bây giờ chỉ cần dán nó vào nơi bạn cần và thế là xong.

Cuối cùng, nếu bạn đang sử dụng trình duyệt để truy cập Instagram, việc tìm và sao chép URL của bài đăng cũng dễ dàng như sao chép bất kỳ URL trực tuyến nào khác. Chỉ cần nhấp vào ảnh được đề cập, chọn và sao chép URL từ thanh địa chỉ. Điều này hoạt động ngay cả khi bài đăng mở trong cửa sổ bật lên.

Ngoài ra, theo biểu tượng Instagram Direct (trong trình duyệt của bạn), bạn sẽ thấy danh sách các tùy chọn chia sẻ bao gồm Chia sẻ lên Facebook, Chia sẻ lên Messenger, Chia sẻ lên Twitter, Chia sẻ qua Email và Sao chép liên kết.

Lấy URL hồ sơ của người khác

Bạn có thể muốn gửi một URL tới hồ sơ của ai đó. Trong phiên bản trình duyệt, nó khá đơn giản. Chuyển đến hồ sơ được đề cập, chuyển đến thanh địa chỉ và sao chép URL. Sau đó dán nó vào nơi bạn muốn gửi nó.

Có hai cách để chia sẻ URL hồ sơ của bạn bằng ứng dụng Instagram.

Cách đầu tiên là tập trung vào Instagram. Trên trang hồ sơ của bạn, hãy chuyển đến biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải và bạn sẽ thấy một danh sách bật lên. Ở dưới cùng, bạn sẽ thấy tùy chọn Chia sẻ hồ sơ này. Khi bạn nhấn vào bài đăng đó, một danh sách sẽ xuất hiện, tương tự như những gì bạn thấy khi chia sẻ trực tiếp bài đăng hoặc câu chuyện. Chọn những người bạn muốn gửi hồ sơ.

Ngoài ra, nếu bạn muốn gửi hồ sơ của ai đó đến một nguồn bên ngoài Instagram, hãy chuyển đến ba dấu chấm được đề cập ở trên. Chỉ lần này, chọn Sao chép URL hồ sơ từ danh sách. Bây giờ bạn có thể dán URL vào bất cứ đâu.

Chia sẻ URL bên ngoài trên Instagram

Sử dụng tính năng trò chuyện trên Instagram, Instagram Trực tiếp, bạn có thể chia sẻ bất kỳ liên kết nào giống như trong bất kỳ ứng dụng nhắn tin nào khác. Chỉ cần sao chép liên kết đã cho và dán nó vào cuộc trò chuyện Instagram thẳng thắn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm liên kết vào mô tả hồ sơ của mình, bạn sẽ không thể sử dụng liên kết đó nếu dán vào Tiểu sử của mình (liên kết sẽ không được hiển thị dưới dạng liên kết tới những người dùng khác và họ sẽ không có thể sao chép nó). Đó là mục đích của trường Trang web, vì vậy hãy xem xét các chiến thuật liên kết của bạn một cách cẩn thận.

Không thể thêm liên kết có thể nhấp vào bài đăng trên Instagram trên các bài đăng thông thường. Liên kết bạn dán trong phần mô tả sẽ không thể nhấp được và những người theo dõi của bạn sẽ không thể sao chép liên kết đó bằng ứng dụng. Cách duy nhất để thêm liên kết có thể nhấp vào bài đăng là chạy nó dưới dạng quảng cáo trên Instagram. Do đó, hãy suy nghĩ cẩn thận về những bài đăng bạn quảng cáo.

Khi nói đến những câu chuyện, mọi thứ đơn giản hơn một chút. Chà, nếu bạn có 10.000 người theo dõi trở lên, nghĩa là vậy. Để thêm liên kết có thể nhấp vào câu chuyện của bạn, bạn có tùy chọn Vuốt lên trong menu tùy chỉnh câu chuyện. Tùy chọn này chỉ khả dụng sau khi đạt được 10.000 người theo dõi.

Instagram và URL

Bạn có thể thấy, Instagram hơi lạ với các URL nói chung. Một số URL rất dễ chia sẻ và sao chép, trong khi những URL khác (ví dụ: URL của riêng bạn) không có tùy chọn “sao chép” đơn giản. Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ không bao giờ cần biết về URL của Instagram, thì bạn có một điều khác. Tốt hơn hết là bạn nên tự học và có kiến ​​​​thức này theo ý của bạn, hãy tiếp tục.

Bạn cần URL Instagram nào? Bạn sử dụng chúng để làm gì? Bạn có thấy hướng dẫn này hữu ích không? Vui lòng thêm bất kỳ mẹo, thủ thuật hoặc câu hỏi nào trong phần bình luận bên dưới.

Những bài viết liên quan

Back to top button